TrainerClub.vn

Friday, Jun 05th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Nhân vật trong ngày 10 sự thật thú vị về Tim Cook

10 sự thật thú vị về Tim Cook

Tham công tiếc việc, chăm chỉ cần cù, tuy nhiên cũng không kém phần hóm hỉnh. Và cũng như bao người bình thường khác, CEO Apple rất hâm mộ thể thao và luôn quan tâm giữ gìn vóc dáng cân đối.

Khác với sự sôi nổi và đầy thu hút của CEO tiền nhiệm Steve Jobs, Tim Cook là một người khá kín đáo, hòa nhã nhưng rất nhiệt tình trong công việc. Ngoài ra ông cũng rất quan tâm đến việc giữ dáng vóc cân đối và luôn dành thời gian tập thể thao.

Thân thế

Ông sinh ra và lớn lên tại Robertsdale, Alabama. Gia đình ông khá bình thường, bố làm công nhân ở xưởng đóng tàu, còn mẹ làm nội trợ ở nhà.

Học vấn

Ông đã tốt nghiệp khóa Kỹ sư công nghệ năm 1982 tại đại học Auburn, sau đó nhận bằng MBA của trường kinh doanh Fugua, đại học Duke năm 1988.

Làm việc chăm chỉ, độc lập

Ông không có được cuộc sống giàu sang khi còn trẻ, điều này có lẽ đã góp phần làm nên tính cách ôn hòa và giản dị nơi ông. Tuy vậy, ông đã được đền đáp xứng đáng bởi tính cách cần cù, tiết kiệm của mình. Trên thực tế, ông là một trong những người có công lớn nhất với những thành công của Apple, và đó là lý do mà ngay cả Steve Jobs cũng rất tin tưởng ông.

Sống rất kín đáo

Ông không phải là kiểu mẫu lãnh đạo có thể thu hút sự chú ý của cả thị trường thế giới. Ông cũng không hướng ngoại như vị CEO tiền nhiệm của Apple. Ông thích giữ bí mật. Tính ông hòa nhã, là một người ăn nói nhỏ nhẹ, và rất nhiệt tình. Ông làm việc mà không gây quá nhiều sự chú ý cho các đồng nghiệp và đối tác.

Hâm mộ thể thao

Giống như bất cứ công dân bình thường nào khác, ông cũng hâm mộ mọi người và có niềm đam mê của riêng mình đối với một số môn thể thao đặc biệt, ví như bóng bầu dục. Ông rất ngưỡng mộ đội bóng bầu dục Auburn.

Thích làm việc và gửi mail vào sáng sớm

Trong khi mọi người đều thấy rằng cơ thể mình cần được vận động và vệ sinh sạch sẽ trước một ngày làm việc, thì Tim Cook lại hoàn toàn khác. Ông không tập thể dục hay chạy bộ vào buổi sáng trước khi bắt đầu công việc. Thay vào đó, ông gửi mail vào lúc sáng sớm. Sớm đến thế nào ư? 4h30 sáng. Đó là cách ông khởi đầu một ngày mới của mình.

Thích giữ vóc dáng cân đối

Mặc dù thói quen hàng ngày của ông khác biệt so với nhiều lãnh đạo khác, ông vẫn dành đủ thời gian đi tập thể hình để giữ cho cơ thể cân đối. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy mong muốn giữ vóc dáng của ông qua việc ông chủ động tham gia vào các hoạt động ngoài trời như đạp xe, đi bộ đường dài, những việc ông vẫn làm thường xuyên để tăng cường sức khỏe và trí lực.

Từng làm việc tại IBM và Compaq

Trước khi đến làm việc tại Apple, ông đã làm việc nhiều năm liền tại các công ty đối thủ - IBM và Compaq. Tại đó, ông có được rất nhiều kinh nghiệm trong thế giới thiết bị công nghệ đầy cạnh tranh, đặc biệt là máy tính và các món đồ công nghệ khác.

Hóm hỉnh

Khi mới nhận chức CEO của Apple, Tim Cook đã nhận được email từ một người không quen tên Ben Gold với nội dung như sau: "Đừng làm Steve Jobs, hãy làm Tim Cook." Và chỉ 3 tiếng rưỡi sau, Ben Gold nhận được thư trả lời từ tân CEO Apple: "Đừng lo, vì đó là người duy nhất tôi biết làm."

Timothy và 13 năm ở Apple

Sau 13 làm việc cần mẫn ở Apple, ông đã trở thành CEO, người sẽ đưa Apple phát triển hơn nữa trong tương lai. Ông chính là Timothy D. Cook, hay Tim Cook.

Thu Thủy

Theo TTVN/TipTopTensTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook