TrainerClub.vn

Sunday, Jun 07th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Nhân vật trong ngày Bộ trưởng gốc Việt có thể trở thành phó thủ tướng Đức

Bộ trưởng gốc Việt có thể trở thành phó thủ tướng Đức

Bộ trưởng Y tế Đức Philipp Roesler, một người gốc Việt, nhiều khả năng sẽ trở thành phó thủ tướng và chủ tịch đảng Dân chủ tự do (FDP) trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel sau khi lãnh đạo đảng này từ chức hồi cuối tuần qua.

Tờ Deutsche Welle của Đức đưa tin ông Rosler nổi lên là ứng cử viên tiềm năng sau khi Ngoại trưởng Guido Westerwelle từ chức Chủ tịch FDP và Phó thủ tướng Đức hôm 3/4. Ông Westerwelle dự kiến vẫn giữa chức ngoại trưởng trong nội các của bà Merkel.

Quyết định từ chức của ông Westerwelle diễn ra sau khi FDP hứng chịu một loạt thất bại trong các cuộc bầu cử địa phương gần đây.

Ngày 5/4, ông Rosler tuyên bố ứng cử chức chủ tịch FDP trong một cuộc họp cấp cao của đảng diễn ra tại thủ đô Berlin. FDP dự kiến sẽ đưa ra quyết định chính thức về vị trí lãnh đạo đảng trong đại hội toàn quốc vào tháng 5 tới.

Nếu được bầu, ông Rosler sẽ trở thành chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử FDP. Ông Rosler nhiều khả năng cũng sẽ đảm nhận chức vụ phó thủ tướng mà ông Westerwelle để lại.

Ông Philipp Rosler, một bác sĩ quân y 38 tuổi, từng là trẻ mồ côi tại Việt Nam và được một gia đình người Đức nhận làm con nuôi khi mới 9 tháng tuổi. Bố mẹ nuôi của ông Rosler sau đó ly hôn khi ông lên 4 và ông sống với bố, một sĩ quan trong quân đội Đức.

Ông Rosler tham gia FDP năm 1992 và được xem là ngôi sôi đang lên của đảng này. Ông Rosler được bổ nhiệm làm Bộ trưởng y tế kể từ nằm 2009.

Ông Rosler đã có vợ và 2 cô con gái song sinh.

Theo DWTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook