TrainerClub.vn

Wednesday, Jan 29th

Last update09:10:23 AM GMT

Bài học thành công Nhân vật trong ngày Chàng trai không tay chân nổi tiếng lấy vợ

Chàng trai không tay chân nổi tiếng lấy vợ

Sinh ra thiếu hoàn toàn tứ chi, song chàng trai Nick Vujicic đã vượt lên số phận để trở thành tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất, và giờ đây còn... cưới vợ

Anh mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Điều đó đồng nghĩa với việc anh có rất ít hy vọng để sống một cuộc đời bình thường. Khi còn là một đứa trẻ, Nick thậm chí đã bị trầm cảm.

Nick Vujicic và vợ mới cưới, kết hôn hôm 12/2. Ảnh: : Facebook/Nick Vujicic Fan page.

Tuy vậy, lớn lên Nick Vujicic (sinh ra ở Melbourne, Australia, và hiện sống tại California, Mỹ) đã tự luyện tập để có thể vượt qua sự tật nguyền của mình, làm được mọi việc mà những người bình thường vẫn làm như viết, đánh máy, chơi trống, đánh răng...

Nick Vujicic có thể làm được hầu hết mọi việc như người bình thường, chẳng hạn, bơi, lướt ván, đánh golf, viết... Ảnh: Facebook/ Nick Vujicic Guadalajara pag.

Năm 17 tuổi, anh bắt đầu có các buổi thuyết giảng tại một nhóm nhà thờ, và tham gia tìm kiếm tài trợ để giúp đỡ những người tàn tật như mình. Năm 2005, anh được vinh dự trao danh hiệu "Người Australia trẻ của năm".

Nick Vujicic và vợ trong kỳ nghỉ trăng mật ở Hawaii. Anh có thể tự mình chụp ảnh cho vợ. Ảnh: Splashnewsonline.

Tuy nhiên, giờ đây diễn giả, đồng thời là tác giả của cuốn "Cuộc sống mà không có tay chân" mới tìm thấy hạnh phúc thật sự của đời mình - Anh đã kết hôn tuần trước.

T. An(theo Vnexpress)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook