TrainerClub.vn

Wednesday, Jul 15th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Thông tin đa chiều

Thông tin đa chiều

TPHCM cần 70.000 lao động trong quý II/2013

Căn cứ thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) dự báo nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong quý II/2013 là khoảng 70.000 chỗ làm.

Vì sao nhân viên giỏi dễ “ghét” công ty?

Nhiều người cho rằng, những nhân viên giỏi nhất phải là những nhân viên hạnh phúc nhất và gắn bó nhất với công ty. Nhưng nghiên cứu đã cho thấy một sự thật trái ngược.

Cô gái đam mê mãnh liệt nghề đầu bếp

Ngô Thanh Thúy, sinh viên Khoa Văn hóa học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, đã đoạt giải nhất cuộc thi "Tôi có thể", sau khi thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với nghề đầu bếp. PV Thanh Niên có cuộc trò chuyện với người đầu bếp tương lai này.

Ông chủ siêu thị vải Nhựt Luân: Thất bại dẫn lối thành công

Tuổi đời mới ngoài 30, Nguyễn Nhựt Luân đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề buôn vải sợi. "Siêu thị" vải Nhựt Luân luôn hút khách bởi nguồn vải vô cùng phong phú và giá cả rất cạnh tranh. Điều ngạc nhiên là để có được thành công như hôm nay, Nguyễn Nhựt Luân đã phải nhờ thất bại dẫn lối cho mình...

Những doanh nhân 7x Việt được thế giới vinh danh

Diễn đàn kinh tế thế giới đã vinh danh nhiều doanh nhân 7x của Việt Nam vì những thành quả của họ trong kinh doanh.

Trà sữa trân châu, sau 'hớt váng' là sa lầy

Trà sữa trân châu đã qua cái thời sốt sình sịch, chỉ còn tồn tại trong sự e dè của khách hàng.

Chủ tịch Vinamilk & Dược Hậu Giang được Forbes vinh danh nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Trong bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á vừa được Forbes công bố, có sự góp mặt của 2 nữ doanh nhân Việt Nam là bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm TGĐ Công ty cổ phần Sữa VN (Vinamilk)- xếp thứ 27 và bà Phạm Thị Việt Nga - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) xếp thứ 31.

Vì sao nhà tuyển dụng không muốn nhận những ứng viên quá giỏi?

Có đúng là sẽ dễ dàng xin việc hơn khi bạn có nhiều bằng cấp và kinh nghiệm hơn - thậm chí trình độ vượt trội hơn so với yêu cầu của nhà tuyển dụng không?

CEO Vingroup trở thành nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu của WEF

Ngày 12/3/2013, tại Geneva (Thụy Sĩ), bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã chính thức được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 "Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013" - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013.

14 nguyên tắc đưa Toyota đến sự hoàn hảo

TS. Jeffrey Liker là giảng viên môn thiết kế công nghiệp và vận hành tại trường đại học Michigan. Ông là giám đốc Chương trình Quản trị công nghệ Nhật Bản (Japan Technology Management Program - JTMP) và Giám đốc Chương trình Sản xuất tinh gọn tại trường Đại học Michigan.Về tác giả:

Cuốn sách Phương thức Toyota giải thích nguyên tắc quản lý và triết lý kinh doanh đằng sau thành công của Toyota. Nó cũng giải thích cách bạn có thể áp dụng những nguyên tắc tương tự để cải thiện quy trình kinh doanh trong khi giảm chi phí hoạt động và sản xuất.

Dự báo làn sóng chuyển dịch nhân sự quản lý trung, cao cấp

Năm nay được dự báo là sẽ có một làn sóng chuyển dịch nhân sự quản lý trung, cao cấp với 54% số nhân sự được hỏi ở các vị trí này mong muốn một cơ hội việc làm tốt hơn.

Ông Phạm Nhật Vượng lọt vào danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes

Tính đến tháng 3/2013, ông Vượng có khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD và xếp thứ 974 trong danh sách của Forbes.

Làm gì để "sống khỏe"?

Trong bối cảnh thị trường BĐS trầm lắng kéo dài, để "Sống khỏe" mỗi doanh nghiệp lại có một "kế sinh nhai" rất riêng.

10 nghề sếp dễ bị nhân viên ghét nhất

Nếu bạn không ưa sếp, rất có thể không phải do sếp của bạn tồi mà là do nghề bạn đang làm. Nghiên cứu đã cho thấy có những nghề trong đó sếp có khả năng bị nhân viên ghét nhiều hơn ở các nghề khác.

2 tháng đầu năm, hơn 8.600 doanh nghiệp ngừng hoạt động

Trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 28/2, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: "Số doanh nghiệp ngưng hoạt động trong 2 tháng qua là hơn 8.600 doanh nghiệp, trong khi số doanh nghiệp mới thành lập mới là 8.000".

Phí trước bạ ôtô có thể giảm từ 15/3

Trong nghị định sửa đổi vừa trình Chính phủ, Bộ Tài chính đề xuất thời điểm bắt đầu giảm lệ phí trước bạ ôtô sẽ là 15/3.

Quy luật âm dương trong tính cách 12 con giáp

Những con giáp Dương như Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thường rất mạnh mẽ và sốt sắng.

Đoán tính cách qua sở thích

Những người có chữ ký to thường ích kỷ. Đi xe hơi màu xanh hay bạc là người lạc quan. Thích ăn trứng luộc là đặc trưng của nhóm người lộn xộn...

"Doanh nghiệp nhà nước giống như một đứa trẻ được cầm súng"

Chính vì doanh nghiệp nhà nước không đủ năng lực để tạo ra ưu thế một cách tự nhiên so với các khu vực kinh tế khác, cho nên buộc phải được trang bị "súng đạn" nhiều để tạo ra ưu thế... Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trần Bạ

Đau đầu vì nhân lực

Trong số hơn 250.000 lao động đang làm việc tại các KCX-KCN TPHCM, có đến gần 70% là người nhập cư, kéo theo nhiều vấn đề phải giải quyết

Trang 5 trong tổng số 33

Follow us on facebook