TrainerClub.vn

Monday, Jul 13th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Thông tin đa chiều

Thông tin đa chiều

Làm nhân sự là để… đuổi người!

Khi nhận việc, giám đốc nói ngắn gọn: "Nhiệm vụ của nhân sự là làm sao cho nhân viên không thưa kiện"

"Doanh nghiệp Việt Nam như gà công nghiệp"

Chỉ việc ăn và lớn trong thời gian dài mà thiếu đi sự cạnh tranh. Trao đổi bên lề hội thảo Quốc tế xác định lợi thế cạnh tranh của Việt Nam, ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận định, các doanh nghiệp Việt Nam (DNVN) như những chú gà công nghiệp, phát triển trong một môi trường thiếu cạnh tranh và được bao bọc trong một mô hình kinh tế lạc hậu.

Nhân viên ngân hàng nào hiệu quả nhất?

Quỹ lương tại nhiều ngân hàng tăng mạnh, nhưng liệu trả lương cao thì năng suất lao động có "tương xứng"?

"Chân dung" người tiêu dùng

Chân dung người tiêu dùng hiện nay tương đối dễ dàng nhận biết, quan điềm và nhu cầu của họ thường khác nhau rất nhiều giữa nam và nữ. Đặc biệt trong tiêu chí chọn công việc, đa số thường đặt tính chất và sự an toàn của công việc lên trên vấn đề thu nhập.

Ồ ạt bán tài sản thế chấp thu nợ

Máy móc, thiết bị, hàng hóa, bất động sản... đều được ngân hàng rao bán nhằm thu hồi nợ. Nhưng, thời buổi khó khăn, tài sản giảm giá trị, người mua ít, thủ tục phức tạp... nên việc thanh lý tài sản chẳng dễ dàng.

"Việt Nam giỏi biến cơ hội thành … thách thức"

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhận định, nếu nền kinh tế Việt Nam không kịp phục hồi thì những cơ hội không được tận dụng sẽ trở thành thách thức, và thách thức sẽ dẫn tới khủng hoảng.

Doanh thu Cyber Monday xô đổ mọi kỷ lục

Nếu như ngày Thứ sáu đen năm nay lần đầu tiên cán mốc 1 tỷ USD doanh thu thì Cyber Monday, ngày thứ hai ngay sau Lễ Tạ ơn, thậm chí còn ấn tượng hơn.

ACB cho nghỉ hàng loạt nhân viên thử việc

Không được cấp phép mở chi nhánh, phòng giao dịch mới, tới đây hàng loạt nhân viên thử việc tại ACB sẽ không được nhà băng ký kết hợp đồng chính thức.

Patrick Dixon: 'Việt Nam sẽ là công xưởng của thế giới'

Tiến sĩ Patrick Dixon, Chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu và tư vấn xu thế toàn cầu Globalchange, một trong những "bộ óc" quản trị hàng đầu thế giới đương đại cho rằng Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm tới.

Tinh giảm nhân sự để tăng quỹ lương

"Theo tôi, mô hình này sẽ được thiết kế cho từng cơ quan quản lý NN, mỗi cơ quan đảm nhận những nhiệm vụ nào thì sẽ có bao nhiêu người làm đảm bảo phục vụ cho chức năng, nhiệm vụ của cơ quan đó."

Cơ cấu việc làm trong nước thay đổi mạnh

Báo cáo xu hướng việc làm do Trung tâm quốc gia dự báo và thông tin thị trường lao động (Bộ LĐ-TB-XH) công bố trong năm nay cho thấy, cơ cấu thị việc làm ở trường trong nước đã có những thay đổi khá mạnh.

Nỗi lo mất việc “ám ảnh” nhân viên ngân hàng

Hoạt động cơ cấu lại nhân sự ở các ngân hàng đang khiến cho nhiều người làm việc trong ngành trước nay vẫn được xem là "hot" nhất đang đứng ngồi không yên.

Người biến Mộc Châu thành đại nông trường 10.000 con bò sữa

Ông Chiến "bò" hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Bò sữa Mộc Châu). 

Khi thôi việc ở ngân hàng

Làm việc tại một ngân hàng từng là mơ ước của không ít bạn trẻ bởi lương thưởng cao, thậm chí cả trong giai đoạn khủng hoảng tài chính. Nhưng tình hình giờ có vẻ đã khác xa so với trước.

10 doanh nhân quyền lực nhất năm 2012

Được lựa chọn vào danh sách này là những doanh nhân của các công ty lớn, đã có những động thái kinh doanh đầy khôn ngoan và sáng tạo, giúp doanh nghiệp đạt tăng trưởng tích cực về doanh thu và lợi nhuận.

Cắt giảm lao động: Hợp lý, tránh vội vàng

Trong bối cảnh khó khăn, các DN đang thực hiện bài toán cắt giảm chi phí, tái cấu trúc hoạt động để tồn tại.

Người xây chung cư 10 triệu đồng/m2: Hút thuốc lào, Cưỡi Rolls-Royce

Sở hữu 20 khách sạn lớn từ 2-4 sao ở nhiều tỉnh thành, xây dựng nhiều toà nhà chung cư và khu đô thị lớn, có thể sánh vai với cả những tập đoàn xây dựng của nhà nước, nhưng rất ít thấy ông xuất hiện trên các diễn đàn; đi xe triệu đô Rolls-Royce nhưng lúc nào cũng kè kè chiếc điều cày... Ông là Lê Thanh Thản, Giám đốc Cty tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu.

Tình hình tuyển dụng nhân sự của ngân hàng quý III/2012

Vietinbank đã tuyển mới 907 nhân viên, Vietcombank thêm 662 người, ACB thêm 629 việc làm trong quý 3. Ngân hàng Techcombank ghi nhận lượng nhân viên sụt giảm hơn 600 người chỉ trong 3 tháng.

Barbara Bui - Dòng máu Việt trong lòng thời trang Thế giới

Sinh năm 1957 ở Paris, bà có bố là người Việt và mẹ là người Pháp. Từ nhỏ bà đã tỏ ra yêu thích nghệ thuật kịch và văn chương, năm 1983 Barbara Bùi đã có được tấm bằng công nhận mình là tiến sĩ văn chương. Sau đó Barbara Bùi cùng người chồng và mấy người bạn mở một cửa hàng nhỏ bán những trang phục do chính mình thiết kế.

Sắp có hàng loạt chỉ số đo độ hài lòng của dân

Chính phủ sẽ có thêm nhiều bộ chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với nền hành chính, Bộ Nội vụ cho biết.

Trang 8 trong tổng số 33

Follow us on facebook