TrainerClub.vn

Sunday, Jun 07th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Thông tin đa chiều

Thông tin đa chiều

Cám cảnh nghề môi giới chứng khoán

Một nhân viên môi giới cho biết: "Từ tháng 4 đến nay, thu nhập hằng tháng của chúng tôi chỉ dao động 2,5-2,7 triệu đồng do lượng khách ngày một hẻo".

Đường đời của người giàu vĩ đại nhất thế giới

Xuất thân là thợ dệt, trải qua một hành trình đầy gian khó, Andrew Carnegie đã xuất sắc trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào những năm 1900.

Môi giới công nghệ: Nghề chuyên nghiệp, chứ không phải “cò”

Môi giới chuyển giao công nghệ là hoạt động hỗ trợ bên có công nghệ, bên cần công nghệ trong việc tìm kiếm đối tác ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Hãng cacao Việt xây thương hiệu với công thức “1+1=3”

Từ hạt cacao Việt đến thương hiệu tầm cỡ. "Trong tương lai, khi liên doanh đi vào hoạt động, chúng tôi sẽ là cầu nối giữa người nông dân trồng cacao với ngành công nghiệp sôcôla và NTD. Lợi ích mà mô hình kinh doanh này mang lại chính là điều tạo nên công thức "1+1=3" của liên doanh."

Obama giành chiến thắng

Vượt qua con số 270 phiếu đại cử tri, ông Obama coi như đã giành chiến thắng. Hiện tại, ông đã được 303 phiếu.

‘Doanh nghiệp chưa bao giờ chết nhiều như 2 năm qua’

"Trong vòng 2 năm, dự báo có gần 100.000 doanh nghiệp rời thị trường, tương đương với một nửa số doanh nghiệp đóng cửa trong vòng 20 năm qua", Chủ tịch VCCI – Vũ Tiến Lộc cho biết.

"Sóng ngầm" mất việc, giảm lương

Không hoàn thành chỉ tiêu, không thu được nợ, có nợ xấu nhiều... nhân viên ngân hàng sẽ bị hạ lương, cắt thưởng. Nay kinh doanh khó khăn, nhiều ngân hàng buộc phải cắt giảm lương, thậm chí sa thải nhân viên dưới hình thức "tự nguyện xin nghỉ việc".

“Doanh nghiệp Việt phải cạnh tranh cả về lý tưởng”

"Nếu thiếu đi tư tưởng, lý tưởng thì sẽ chỉ còn lại động lực vật chất, thế thì không thể cạnh tranh được với những tập đoàn nước ngoài đang tiến vào Việt Nam".

Lương nhân viên ngân hàng sụt giảm

Cùng với làn sóng cắt giảm nhân sự, các nhà băng cũng tiết kiệm chi lương, có nơi giảm hàng nghìn tỷ đồng so với năm ngoái. Một số vị trí tưởng là hấp dẫn trong ngân hàng chỉ hưởng lương vài triệu đồng.

Nhân sự ngân hàng thay đổi thế nào trong 4 tháng qua?

Một loạt các ngân hàng đã miễn nhiệm, bổ nhiệm hoặc luân chuyển nhân sự cấp cao, bên cạnh việc tái cơ cấu nguồn nhân lực chung.

Vị tỷ phú ẩn danh ở Việt Nam

"Trở thành tỷ phú đôla nhờ bước đầu khởi nghiệp từ kinh doanh mỳ ăn liền tại Ukraina và sau đó là đầu tư bất động sản ở Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đang nuôi tham vọng vươn tới những cơ hội mới trên thị trường quốc tế", Bloomberg nhận định trong bài viết mới đăng.

Kẻ lừa dối vĩ đại!

Những nhân vật vĩ đại luôn có mặt trái, và thể chế vĩ đại thì dám vạch ra mặt trái của những nhân vật vĩ đại. Nhờ thế mà con người không bị mê hoặc bởi huyền thoại và luôn sẵn sàng để dấn thân, cho mình và cho cộng đồng, mà không sợ sai lầm.

“Vẫn nên tăng lương tối thiểu trong năm 2013”

Nhiều đại biểu Quốc hội không đồng tình với dự kiến không bố trí ngân sách cho cải cách tiền lương của Chính phủ...

Sợi dây bí ẩn giữa giấc mơ và hiện thực

Khoảng một phần ba nhân loại tin rằng những giấc mơ có chứa một phần sự thực những gì sẽ diễn ra trong tương lai, đặc biệt là điều xấu hoặc thảm họa. Vậy mối dây liên kết giữa mơ và thực là như thế nào?

Trụ vững trước “bão”, doanh nhân nói gì?

Bên cạnh những doanh nghiệp phá sản hàng loạt, lại có một bộ phận các doanh nghiệp vẫn duy trì sức phát triển vững vàng với tốc độ tăng trưởng cao. Hãy cùng CafeBiz lắng nghe ý kiến của những doanh nghiệp này về cách vượt qua khủng hoảng hiện tại.

Việt Nam lọt top 10 địa điểm kiếm tiền lý tưởng trên thế giới

Việt Nam nằm trong top 10 nước mà người nước ngoài thích đến sinh sống, làm việc nhất trên thế giới, một khảo sát trên quy mô toàn cầu vừa cho biết.

9 tháng: Hơn 40.000 doanh nghiệp giải thể

Tình hình kinh doanh của các DN trong quý 3 xấu đi nhiều và dự báo tiếp tục khó khăn trong quý 4.

Doanh nghiệp nhỏ lo cứu mình

Thường xuyên đi hội chợ nắm bắt nhu cầu, đa dạng hóa khách hàng để tránh bị ép giá khi ký hợp đồng,... là một số biện pháp ứng phó khủng hoảng của các DN nhỏ.

Phụ nữ Australia mạnh về kinh tế nhất thế giới

Mặc dù Australia vẫn chưa đạt được công bằng trong trả lương cho phụ nữ ngang với nam giới nhưng mức thu nhập bình quân hàng tuần của phụ nữ cũng chỉ thấp hơn nam giới 17,5%.

Các tỷ phú công nghệ của Forbes 400 học đại học ở đâu?

1% tỷ phú chính nằm trong danh sách 1% thiên tài trí tuệ của thế giới. "Không ai khác, người sẽ thừa hưởng thế giới này chính là những thiên tài" – Chủ bút Tạp chí Forbes Richard Karlgaard.

Trang 9 trong tổng số 33

Follow us on facebook