TrainerClub.vn

Friday, Jun 05th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Tư liệu & Suy ngẫm

Tư liệu & Suy ngẫm

Trường Harvard: Kiếm tiền ra sao?

Trường Kinh doanh Harvard (HBS) vừa công bố doanh thu năm 2012 là 546 triệu USD (khoảng 11.300 tỉ đồng), trong đó học phí không phải là nguồn thu chính của họ.

Nhân viên thoải mái, doanh nghiệp hái ra tiền

Sẽ không quá khi nói rằng tâm trạng của nhân viên là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm của một doanh nghiệp.

10 điều cần khắc phục để làm "sếp"

Nhiều người nghĩ rằng làm lãnh đạo đơn giản và không khó. Trên thực tế, hầu hết những "sếp" này đều chưa hội tụ đủ khả năng và không nhận ra điều này

Tấm bằng MBA có còn đem lại mức lương cao?

Vốn được coi là con đường nhanh nhất để có được mức lương đáng mơ ước, giờ đây tấm bằng MBA không còn có đủ khả năng đem lại sức mua từng có trong quá khứ.

Những lý do bạn không thể làm lãnh đạo

Rất nhiều người nghĩ mình có thể làm sếp và muốn được làm sếp. Nhưng trên thực tế, hầu hết mọi người chưa hoặc không đạt tới khả năng làm lãnh đạo và không hề muốn thú nhận điều này.

Apple mất gần 100 tỷ USD - Khi niềm tin vụn vỡ

Thảm họa, khủng khiếp, tồi tệ là những điều mà các ông chủ Apple đang phải chịu trong thời gian gần đây. Trang Business Insider thậm chí còn dùng avatar tên lửa để mô tả cái sự khủng khiếp mà cổ phiếu của công ty lớn nhất thế giới.

Cơ hội “săn” nhân sự cao cấp

Kinh tế khó khăn, nhiều công ty thu hẹp hoạt động tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp khác tìm kiếm được nhân sự trung, cao cấp ưng ý.

13 lý do để bạn nên trở thành tỷ phú

Tại sao bạn nên trở thành một tỷ phú? Có trong tay 1 tỷ USD sẽ thật sung sướng. Mọi người đều biết điều này.

Lance Armstrong thừa nhận 'xấu hổ và nhục nhã'

Trong phần 2 của cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, Lances Armstrong kể lại những thời điểm xấu hổ và nhục nhã, đồng thời xin lỗi các bệnh nhân ung thư.

Từ Trung Nguyên đến Starbucks

Thực ra, doanh nghiệp thành công nào cũng có trong mình một vài điểm yếu. Nhưng rõ ràng một vài điểm yếu cũng không thể ngăn một doanh nghiệp thành công...

Quản lý nhân sự: 9 điều cần làm

Nếu hỏi một giám đốc điều hành (CEO): "Quản lý nhân sự của công ty làm gì?", thì đa phần câu trả lời là: "Tôi chỉ biết cần phải có một quản lý nhân sự".

Bí quyết giúp người hướng nội thành công

Giai đoạn đầu trong công việc mới là quãng thời gian đặc biệt khó khăn với những người hướng nội bởi sếp, đồng nghiệp, quy trình làm việc, văn hóa công sở... tất cả đều mới mẻ và xa lạ.

Văn hóa Phật giáo trong kinh doanh

Kinh doanh là một cách dấn thân. Lúc này, thương trường cũng là cõi Phật. Đó cũng là một cách tu, thậm chí tu như thế còn phiền nhiễu gấp mấy trong chùa, nhưng nhờ đó thành quả cũng lớn hơn.

9 cách để kích thích sự nhiệt tình của nhân viên

Sự nhiệt tình, hăng hái của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của một công ty.

“Thuần hóa” sếp tồi

Có rất nhiều kiểu sếp tồi: sếp nhỏ nhen, sếp chuyên quyền, sếp lười biếng, sếp "nẫng" tay trên của cấp dưới... Bạn sẽ làm gì khi phải làm việc dưới quyền những vị sếp như vậy?

10C trong xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp

Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp là một quá trình kéo dài nhiều năm, đòi hỏi một kế hoạch hành động thống nhất và cứng rắn. Người ta đã đúc kết được mười thành tố thiết yếu góp phần tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp, trong tiếng Anh gọi ngắn gọn là 10 C, mà các nhà quản trị nên đặc biệt quan tâm, đó là:

Xu hướng lãnh đạo trong năm 2013

Mạng xã hội không chỉ là xu hướng duy nhất trong thế giới kinh doanh. Phương pháp quản lý và phong cách lãnh đạo cũng có những xu hướng riêng.

George Soros – Huyền thoại đầu cơ

Khi mọi người đi đường bên tay phải, ông lặng lẽ tách khỏi mọi người để đi bên tay trái và rồi bất chợt mọi người nhận ra mình đang đi ở nước Anh.

Ra quyết định kinh doanh

Việc ra các quyết định này không phải là điều dễ dàng. Hãy xem các ông lớn doanh nghiệp Việt Nam đã từng ra quyết định như thế nào?

5 bài học quản lý lớn nhất 2012

Năm 2013 đang đến rất gần, đã đến lúc cùng nhìn lại những điển hình quản lý đáng học tập của năm 2012 vừa qua.

Trang 10 trong tổng số 36

Follow us on facebook