TrainerClub.vn

Friday, Jun 05th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Tư liệu & Suy ngẫm

Tư liệu & Suy ngẫm

Làm tướng nước lớn hay vua nước nhỏ?

Sự nghiệp của một đời người gói gọn trong hai lựa chọn: làm thuê hoặc làm chủ.

Phân cấp lãnh đạo để nhân viên có vai trò lớn hơn

Các ấn bản kinh doanh và tạp chí học thuật đầy ắp những bài viết về các doanh nghiệp chuyển đổi từ cơ cấu quan liêu truyền thống sang các hình thức mới năng động, gọn nhẹ hơn.

Người như thế nào dễ thành Sếp?

Những người khao khát mang đến điều tốt đẹp sẽ có động lực để thực hiện ước mơ và dễ trở thành người lãnh đạo.

Những phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo

Trong nghệ thuật lãnh đạo, chỉ số thông minh và các kỹ năng chuyên môn giữ một vai trò quan trọng; tuy nhiên, cái thiết yếu nhất, tuyệt đối không thể thiếu được, chính là Trí tuệ Cảm xúc (Emotional Intelligence).

Microsoft và “cái chết” của điện thoại Kin

Sự thất bại của điện thoại Kin nêu bật những khó khăn của Microsoft trong việc phát triển sản phẩm hấp dẫn dành cho người tiêu dùng trẻ tuổi có kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ.

Trao quyền để nâng cao năng lực của nhân viên

Là một người quản lý hay một nhà lãnh đạo bạn có để cho nhân viên đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn khi họ có khả năng làm điều đó không? Bạn có biết đó là khi nào hoặc bạn có tự nói với bản thân mình rằng họ vẫn chưa sẵn sàng không?

Lương tối thiểu vùng: Địa phương đề xuất, doanh nghiệp khó?

Xung quanh yêu cầu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc các địa phương có thể đề xuất vùng thực hiện lương tối thiểu và phân chia các vùng ngay tại địa phương mình, nhiều ý kiến cho rằng sẽ khó có sự đồng thuận từ các doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp cần bao nhiêu tên?

Cần có văn bản liên kết và thống nhất các quy định về tên doanh nghiệp và tên thương mại, nhằm giúp doanh nghiệp tránh rắc rối khi sử dụng các loại tên của mình.

Hội nhập... đúng giờ

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, một trong những người được bầu chọn là "Đại sứ hàng Việt" nói vui: "Tôi thích nhất trong hàng Việt Nam là... vợ Việt Nam. Còn tôi sợ nhất trong hàng Việt Nam là... giờ Việt Nam, giờ dây thun".

Volkswagen: Thay đổi để tồn tại

Hãng xe hơi danh tiếng của Đức Volkswagen AG (VW) đang cố gắng tìm lại ánh hào quang trước khủng hoảng và nhiệm vụ trước mắt của Giám đốc điều hành (CEO) Martin Winterkorn là làm sao đưa chi nhánh Công ty tại Mỹ làm ăn có lãi trở lại sau 8 năm ròng thua lỗ.

Nhận biết nguy cơ đổ vỡ trước khi nó xảy ra

Số ra ngày 15/4 của tờ The Economist có một biểu đồ đơn giản khiến tôi rùng mình - biểu đồ thể hiện số lượng thư được gửi theo năm trong thập kỉ vừa qua ở Mỹ. Khi nhìn vào biểu đồ, điều đầu tiên bạn có thể phát hiện ra là sự sụt giảm thẳng đứng của số lượng thư trong vài năm gần đây.

Háo danh khó thành sếp giỏi

Nhiều người quan niệm rằng "chức vị hay chức danh tạo ra vai trò lãnh đạo", quan niệm này bị giới chuyên gia đánh giá là hoàn toàn sai lầm.

Giàu hay nghèo

Một ngày nọ, người cha giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để thằng bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào.

Trung thực

Sự trung thực là nền tảng cơ bản giữ cho những mối quan hệ được bền vững." - Ramsey Clark.

Hãy yêu thích mọi người trước

Trong cuộc sống, phần lớn chúng ta chỉ thích mọi người phải quan tâm tới mình, phải dành sự ưu ái cho mình và hỗ trợ mình thành công hơn trong công việc, nhưng trên thực tế chúng ta toàn gặp phải những chuyện ngược lại. Vậy chúng ta phải làm gì để có được sự quan tâm, ưu ái và hỗ trợ?

Học cách tha thứ

Biết tha thứ cho những người làm ta đau đớn sẽ mang lại một cảm giác yên bình mà ta không thể có được khi ôm lấy mối hận thù. Ngoài ra, tha thứ còn làm ta khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Giá trị của lời xin lỗi

Xin lỗi không chỉ là một nét tế nhị có tính xã hội. Nó là một lễ nghi quan trọng, một cách chứng tỏ lòng kính trọng và thiện cảm đối với người bị hàm oan. Nó cũng là cách thừa nhận một hành vi mà nếu bỏ qua, có thể làm hại đến mối liên hệ nào đó.

Bạn kiểm soát được gì trong cuộc sống

Khi kết quả của công việc mà bạn thực hiện không được như mong đợi, Người Sếp trực tiếp của bạn có lời lẽ làm bạn khó chịu. Bạn có nên bực tức và đưa lời lẽ qua lại hay không?

Suy nghĩ tích cực - bí quyết để thành công

Những suy nghĩ mang tính tích cực có thể mang lại cho chúng ta sự bình yên trong sâu thẳm tâm hồn, hay sự thành công trong cuộc sống, các mối quan hệ tốt đẹp, niềm hạnh phúc và sự thỏa mãn. Chúng còn giúp các sự kiện hàng ngày diễn ra trong suôn sẻ, và làm cho cuộc sống tươi sáng hơn và đầy hứa hẹn.

Muối & Tâm hồn

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh, cuộc sống chỉ có những nỗi buồn, vì thế học tập cũng chẳng hứng thú gì hơn.

Trang 35 trong tổng số 36

Follow us on facebook