TrainerClub.vn

Friday, Jun 05th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Tư liệu & Suy ngẫm

Tư liệu & Suy ngẫm

Khi nào nên tìm đối tác mới?

Có được quan hệ với những khách hàng lớn thì doanh nghiệp nào chẳng muốn hướng đến? Tiếc rằng đôi khi vì mải chạy theo những "đại gia" mà doanh nghiệp lại tự chui vào cái bẫy của sự lệ thuộc.

Vì sao công ty lớn cũng không giữ được nhân tài?

Nếu có thể cho nhân viên nhiều thách thức thường xuyên từ các dự án mới, công ty đã xây dựng được bốn bức tường xung quanh các nhân tài

6 sai lầm lớn nhất của các sếp

Không tin tưởng nhân viên, trút giận lên đầu cấp dưới, hứa mà không làm... là một vài trong số những sai lầm lớn nhất mà các nhà quản lý thường mắc phải.

Từ quản lý giỏi đến lãnh đạo xuất sắc

Điều xưa nay chúng ta vẫn thường hay nhầm lẫn là: quản lý là lãnh đạo và ngược lại. Tuy nhiên, thực tế tại doanh nghiệp hay bất kỳ một mô hình tổ chức kinh tế nào đều cho thấy không thể đánh đồng nhà lãnh đạo với nhà quản lý. Song, sự khác biệt giữa hai phạm trù cũng không có nghĩa một nhà quản lý hoàn toàn chỉ là quản lý và không thể trở thành lãnh đạo giỏi.

Cẩm nang giúp bạn chiếm cảm tình của sếp

Bạn có muốn cải thiện mối quan hệ với cấp trên? Trở thành một nhân viên được sếp quý mến không có nghĩa là bạn phải nịnh bợ sếp, mà việc đó đòi hỏi những nỗ lực để phối hợp hiệu quả trong công việc và hiểu được những gì sếp muốn ở bạn.

Làm sao để cha - con điều hành công ty gia đình trong hòa thuận?

Cả hai cha con Rick Platt và Jeff Platt đã cùng nhau phát triển Công viên bạt lò xo trong nhà Sky Zone, từ một địa điểm ở Las Vegas trở thành hệ thống 37 địa điểm trên toàn Bắc Mỹ. Câu chuyện thành công của công ty này chứa đựng nhiều bài học bổ ích, nhất là đối với các công ty gia đình.

Top 10 chiêu quảng cáo hút khách như 'nam châm'

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cuộc đua xe đạp thường niên Tour de France thực chất là một chiêu trò quảng cáo nhằm tăng doanh số cho tạp chí L'Auto hay cuộc thi Hoa Hậu Mỹ hóa ra lại là một mánh lới để thu hút khách du lịch đến với thành phố Atlantic?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên trải lòng về triết lý kinh doanh

Một ngày trước khi Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2013, trong đó ghi danh Phạm Nhật Vượng, tỷ phú đầu tiên của Việt Nam, thì Vingroup cũng đạt được thỏa thuận bán tòa nhà Vincom Center A tại trung tâm TP.HCM, với giá 9.823 tỷ đồng. Vincom A là niềm tự hào của Vingroup - tại sao lại bán? Câu hỏi của không ít người đặt ra cho vị Chủ tịch Vingroup.

Nhận diện và đương đầu với khách hàng 'xấu'

Các khách hàng xấu chính là nguồn rủi ro lớn đối với tài chính công ty, đặc biệt trong thời điểm khó khăn về nguồn vốn và cạnh tranh cao như hiện nay.

Tập thói quen tốt cho nhân viên

Khi muốn hình thành các thói quen tốt cho đội ngũ nhân viên, cần phải dành khoảng thời gian đủ dài để từng cá nhân tự thay đổi cấu trúc não bộ của mình

3 điều Bill Gates học được từ Warren Buffett

Tỷ phú Bill Gates vừa đăng một bài viết trên blog cá nhân LinkedIn về những điều ông đã học được trong sự nghiệp của mình ở Microsoft và Quỹ từ thiện Gates Foundation.

Lời khuyên khởi nghiệp từ 7 doanh nhân thành đạt

Việc khởi nghiệp sẽ rất vất vả, nhưng đồng thời cũng rất phấn khởi và hồ hởi. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi được nghe lời động viên từ những người đã từng khởi nghiệp và thành công.

Mạo hiểm hay may mắn tạo nên giàu có?

Vai trò của may mắn đối với giàu có không còn là vấn đề mang tính chất hàn lâm mà còn liên quan đến chính trị.

Bạn đang phát đi tín hiệu gì ở nơi làm việc?

Khi nói về việc bạn được đánh giá ra sao ở công sở, bạn có thể cho rằng, chất lượng công việc là yếu tố quyết định. Nhưng nhận thức của con người rất phức tạp, và bạn có thể đang phát đi những tín hiệu mà bạn không nhận ra hay có chủ đích.

Đàn ông và phụ nữ, ai đầu tư giỏi hơn?

Đàn ông nói chung giao dịch nhiều hơn 45% nhưng mỗi năm lại kiếm được ít hơn 100 điểm cơ bản. Đàn ông độc thân (chưa được vợ "khai hóa") giao dịch nhiều hơn 67% còn thành tích đầu tư kém hơn 144 điểm.

Nền giáo dục của người giàu

Như lời tỷ phú Shahid Khan, "Bất cứ khi nào tôi phải đối mặt với một con đường dễ dàng hoặc một con đường khó khăn, thì khó khăn luôn luôn là con đường đúng". 

Doanh nghiệp của bạn có đang tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu cho khách hàng?

Khái niệm về trải nghiệm dịch vụ không nên đơn thuần dựa trên nền tảng đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng mà phải là định nghĩa lại những kỳ vọng của họ.

Thể hiện tự tin ở công sở qua 10 thông điệp cơ thể

Sự tự tin trong môi trường làm việc góp phần đem tới cho bạn thành công trong công việc. Không chỉ được thể hiện qua lời nói, sự tự tin còn có thể được truyền tải qua những ngôn ngữ cơ thể như ánh mắt, cái bắt tay, trang phục bạn mặc...

Làm thế nào để tạm “thoát” khỏi công việc bận rộn?

Công việc quá bận rộn cứ cuốn bạn vào vòng xoáy của nó ngày này qua tháng khác, khiến bạn không sao dứt ra được để có một kỳ nghỉ phục hồi năng lượng. Cứ mỗi lúc định đi nghỉ, bạn lại cảm thấy "day dứt" vì còn quá nhiều việc phải làm.

Những điều trường đại học không dạy các tân cử nhân muốn lập doanh nghiệp

Đại học là một bước tiến quan trọng của tuổi trưởng thành nhưng khoảng cách giữa tấm bằng cử nhân và việc trở thành một doanh nhân còn rất xa nhau. Dưới đây là những điều mà một doanh nhân cần biết nhưng không hề xuất hiện trong những bài giảng ở trường đại học

Trang 7 trong tổng số 36

Follow us on facebook