TrainerClub.vn

Friday, Jun 05th

Last update11:17:39 AM GMT

Bài học thành công Tư liệu & Suy ngẫm

Tư liệu & Suy ngẫm

Những cuộc chiến khốc liệt nhất trong lịch sử kinh doanh

Cuộc cạnh tranh giữa Ford, GM kéo dài gần 101 năm vẫn chưa có hồi kết. Nike và Reebok đối đầu dai dẳng hơn 3 thập kỷ.

Không sếp, công ty vẫn kiếm tỷ đô!

Có những doanh nghiệp không cần người quản lý vẫn hoạt động tốt. Bạn có tin không?

Người nổi tiếng làm gì ở tuổi 25 ?

Mỗi người nổi tiếng có xuất phát điểm khác nhau, những gì họ làm ở tuổi 25?

8 bước then chốt để thay đổi công ty của bạn

Thay đổi là điều cần thiết của mỗi công ty để nâng cao tính cạnh tranh cũng như hiệu quả quản trị của chính ban Giám đốc công ty.

Chiến lược “mượn xác” của nhà đầu tư ngoại

Một số doanh nghiệp Việt sau khi được nhà đầu tư ngoại mua chi phối thì sự hiện diện của họ trở nên rất mờ nhạt.

7 điều 'nhận dạng' nhân viên tài năng

Các gợi ý giúp nhà quản lý có dịp hiểu thêm về những khác biệt của những nhân viên có tài của mình.

Việt Nam đang điều khiển giá cà phê thế giới

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đã tăng hơn 3% so với cuối tuần trước lên tới 45.500 đồng/kg trong ngày hôm nay 11/3 – cao nhất kể từ tháng 9/2011.

Phụ nữ sẽ chiếm lĩnh phòng giám đốc nhiều hơn

Những phụ nữ có trình độ cao hiện vẫn chưa được sử dụng hết. Hết nghiên cứu này đến nghiên cứu khác cho thấy các công ty có nhiều phụ nữ ở vị trí lãnh đạo thường thành công hơn những công ty có ít phụ nữ hay không có người nào.

Những bài học nghề nghiệp “cay đắng” nhất

Khi mới bước chân vào thế giới việc làm, bạn nghĩ mọi chuyện rồi sẽ xuôi "chèo mát mái", rằng bạn sẽ tìm được một công việc thú vị, làm việc chăm chỉ, và nhận được phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng đó. Nhưng cuộc sống không hề đơn giản như thế.

Học "Những gì trường học không dạy bạn"

Michael McDonough, một giảng viên kiến trúc, một nhà báo đã từng làm ngạc nhiên các sinh viên của mình bằng bài viết "10 điều chưa bao giờ được dạy ở trường thiết kế". Nhưng đặc biệt là nó có ý nghĩa sâu sắc với hầu như tất cả các lĩnh vực khác.

CEO Thái Hà Books ngồi hát 'xin tiền' giữa phố

Sau khi bức ảnh ông Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Thái Hà Books ngồi hát rong, "xin tiền" giữa phố được đăng lên Facebook lập tức nhận được hàng nhìn lượt like, bình luận và chia sẻ.

Các chiêu giữ chân người lao động đầu năm

Thường, đầu năm là lúc các doanh nghiệp đau đầu với việc người lao động không quay trở lại làm việc. Có nhiều lý do: Người lao động muốn "nhảy" việc tìm tới chỗ lương cao hơn, muốn...ở quê đến hết tháng giêng ăn chơi, hội làng.

Lãnh đạo công ty cúi đầu cảm ơn nhân viên sau Tết

Quản lý cao cấp một nhà máy sản xuất da giày ở Sơn Đông (Trung Quốc) đã xếp hàng và cúi đầu chào đón người lao động quay trở lại làm việc sau Tết. 

Ngân hàng chỉ có... một nhân viên

Raiffeisen Gammesfeld eG là một trong những ngân hàng nhỏ nhất của nước Đức. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của ngân hàng này là nó chỉ có một nhân viên duy nhất kiêm luôn chức Giám đốc điều hành (CEO).

Những ngôn từ nên tránh ở nơi công sở

Không đến mức lúc nào bạn cũng phải "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" ở công sở. Tuy nhiên, nếu tránh được một số ngôn từ không nên nói ra trong môi trường làm việc, khả năng thành công của bạn sẽ rộng mở hơn.

Khủng hoảng là... cơ hội của người trẻ

"Tin rác giờ hiện là chủ đạo, trong khi thông tin thực sự thì lại quá hiếm, lại thường xuyên bị bóp méo và kiểm duyệt chặt chẽ, nên ngộ độc thông tin, ngộ độc những điều nhảm nhí,..."

Tâm lý thoải mái, gặt hái thành công

Theo kết quả nghiên cứu của tạp chí Fortune, tâm trạng của nhân viên là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm, giúp các công ty gặt hái được nhiều thành công

Các đại gia vận tải biển: Ánh hào quang liệu có ngày trở lại?

Cách đây ít hôm, Tổng Công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã thông báo lỗ ròng hơn 2.400 tỷ đồng trong năm 2012, căn cứ theo tỷ lệ vốn góp tại các công ty thành viên.

'Người khổng lồ' Nokia và cái giá cho việc “ngủ quên trên chiến thắng”

Nhiều người không khỏi ngậm ngùi cho tình cảnh của "người khổng lồ" Nokia từng có thời là "vua"...

Cầm tinh con gì dễ thành triệu phú nhất?

Nhân dịp Tết âm lịch, hãng nghiên cứu thị trường Wealth-X vừa công bố những thống kê thú vị về sự mối liên hệ giữa năm sinh của các triệu phú thế giới và thành công của họ. Trong đó số người siêu giàu sinh năm Mão là đông hơn cả.

Trang 9 trong tổng số 36

Follow us on facebook