TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 19th

Last update11:17:39 AM GMT

Trang chủ

Bảo hiểm nhân thọ như là Một phong cách sống(1)

Email In PDF.

Một tờ báo nọ có lần cho đăng trên trang nhất câu chuyện của một phóng viên, khi đang rảo quanh những tòa cao ốc trong thành phố, đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một dòng người khoảng 300 người đang xếp hàng ở phía trước Toà nhà Công viên lúc 8 giờ vào một buổi sáng lạnh giá.

Người phóng viên hỏi lý do và được biết rằng Tòa nhà đang thông báo tuyển dụng 20 việc làm với mức lương khởi điểm 7,000$ một năm. Ngạc nhiên vì thấy nhiều người lại quan tâm đến công việc lương thấp như vậy, anh phóng viên chen vào hàng người và thực hiện cuộc phỏng vấn, những ứng viên đều có cùng một câu trả lời: họ quan tâm đến công việc này bởi nó được đảm bảo trong quỹ lương của thành phố. Những người này đã tự nguyện "bán" cơ hội và nguồn thu nhập cao hơn để "mua" sự an toàn.

Người ta thường mong muốn những gì? Một cuộc khảo sát được tiến hành đối với những công nhân đã làm việc trên 5 năm tại một xí nghiệp ở phía chính Đông thành phố. Có hai câu trả lời rất đáng quan tâm cho những tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Câu hỏi thứ nhất:

          Hy vọng lớn nhất trong cuộc sống của bạn là gì?

Câu trả lời là:

Được bảo vệ về tài chính.

Được hạnh phúc và an toàn.

Được an nhàn khi về già.

Tin chắc rằng gia đình luôn được an toàn.

Duy trì tốt sức khỏe và công việc.

Được người thân và bạn bè kính trọng.

Tựu trung lại, niềm hy vọng lớn nhất trong cuộc sống là sự an toàn.

Câu hỏi thứ hai:

              Nỗi lo sợ lớn nhất trong cuộc sống của bạn là gì?

Câu trả lời là:

Sự bất an.

Không thể cáng đáng cho bản thân và gia đình.

Bệnh hoạn và thất nghiệp.

Nghèo túng và cái chết.

Không nơi nương tựa khi về già.

Những nỗi sợ đều xuất phát từ sự lo lắng không được an toàn.

Một vài năm trước, Tạp chí Fortune (Thịnh vượng) đã công bố cuộc một thăm dò dư luận được tiến hành đối với 10,000 người đàn ông - đây là một kết quả cũng rất đáng quan tâm cho những tư vấn bảo hiểm nhân thọ:

Nếu cho bạn một sự lựa chọn, bạn sẽ chọn:

1. Một công việc lương thấp nhưng ổn định lâu dài.

2. Một công việc lương trung bình nhưng có thể thay đổi.

3. Một công việc với thu nhập rất cao nhưng bạn có thể mất tất cả nếu để xảy ra sai lầm.

Trong số 10,000 người đàn ông này, 48% chọn câu trả lời đầu tiên – tức một công việc lương thấp nhưng chắc chắn được làm lâu dài. Những người có học vấn cao hơn hoặc phát đạt hơn lại có khuynh hướng chọn công việc số 3.

Những quan điểm này đã khích lệ rất nhiều cho những tư vấn bảo hiểm bởi họ đang bán sự an toàn và đó là thứ mà hầu như mọi người đều quan tâm.

Sự an toàn so với sự tự do. Nhiều câu trả lời như thế này hẳn dễ gây nản lòng, tuy nhiên, chúng ta thử xem xét liệu có bao nhiêu cá nhân tự nguyện đánh đổi cơ hội để mua sự an toàn. Hãy nhìn lại lịch sử để tìm câu trả lời.

Mọi người luôn muốn có sự an toàn và, trong một chừng mực nhất định, chính họ lại chống lại những thước đo của sự an toàn.

Những người ở thời kỳ bộ lạc đã có một mức độ nào đó về sự an toàn, và chung quy vẫn phải trả giá bằng sự tự do cá nhân.

Khi bộ lạc quyết định di cư, họ sẽ đi cả bộ lạc hoặc là không...! Khi bộ lạc muốn chiến tranh thì mọi người cùng chiến đấu hoặc là không...! Không có bất cứ người nào phản đối dù có cảm thấy áy náy lương tâm. Quyền tự do cá nhân bị khống chế bởi bộ lạc.

Dưới chế độ phong kiến, người ta có được chừng mực nào đó về sự an toàn, nhưng vẫn phải trả giá bằng tự do cá nhân. Tuổi già không phải là nỗi bức xúc quá lớn cho họ. Người ta sống nhờ vào đất đai và đất đai thì luôn dồi dào. Nhưng không phải ai cũng được sở hữu một mảnh đất – họ bị phụ thuộc vào chủ đồn điền và không được tự ý rời khỏi mảnh đất đó.

Lịch sử đã cho thấy bài học rằng bất cứ khi nào dựa vào chính quyền để có sự an toàn, người ta chắc chắn sẽ phải từ bỏ tự do cá nhân. Sự an toàn và tự do cá nhân không thể tồn tại chung một nơi. Nếu muốn có tự do và an toàn cùng lúc, người ta sẽ phải có được sự an toàn trước tiên bằng chính nỗ lực bản thân.

Còn tiếp....

Theo Hiệp hội nghiên cứu và tiếp thị BHNT Hoa Kỳ - LIMRA.


Add comment


Security code
Refresh