TrainerClub.vn

Friday, Jun 05th

Last update11:17:39 AM GMT

Trang chủ

Bảo hiểm nhân thọ như là một công cụ đầu tư- Kỳ 5

Email In PDF.

Khiá cạnh về thuế. BHNT ở Mỹ tiếp tục nhận sự ưu đãi theo nhiều cách từ quan điểm của thuế. Số tiền gia tăng hàng năm của hợp đồng BHNT không bị đánh bất kỳ loại thuế thu nhập nào.

Số tiền nhận được khi tử vong không phải chịu thuế Liên bang ngoại trừ những trường hợp mà chủ hợp đồng đã chuyển nhượng theo cách nào đó cho những cân nhắc có giá trị. Trong khi lãi suất có thể trả cho người thụ hưởng theo những phương thức thanh toán phải chịu thuế như là một khoản thu nhập, khoản thu nhập sẽ được miễn trừ khoản tiền là $1,000 cho phần tiền lãi của những khoản thu nhập định kỳ có thể trả cho chồng (vợ) của người được bảo hiểm. Thuế áp dụng cho sản phẩm niên kim theo nguyên tắc của sản phẩm niên kim sẽ tạo điều kiện cho hình thức đầu tư này những thuận lợi hiển nhiên vượt trội hơn tất cả các loại đầu tư khác. Số tiền thanh toán khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc và trên mệnh giá phải chịu thuế trong năm hợp đồng đến hạn chỉ khi nó được nhận theo hình thức trọn gói, và khi đó, số tiền thuế không thể nhiều hơn tổng số tiền được nhận theo từng kỳ trong thời gian 3 năm. Khi thu nhập được nhận theo từng kỳ trong một thời gian xác định hay trọn đời, nó được đánh thuế trên nguyên tắc hàng năm.


Một thuận lợi khác về thuế có thể đạt được bằng cách thu xếp cho hợp đồng BHNT được trả cho người thụ hưởng được chỉ định trong hợp đồng mà không phải là người được bảo hiểm. Những hợp đồng bảo hiểm được sắp xếp theo cách này không phải chịu thuế bất động sản của Liên bang, không quan tâm đến ai là người trả phí. Thêm nữa, nhiều tiểu bang cũng miễn thuế cụ thể theo luật thuế bất động sản và thừa kế cho những hợp đồng BHNT được trả cho người thụ hưởng được chỉ định.

Ơ Canada, những khoản thu nhập từ BHNT chịu thuế thu nhập theo một số điều kiện nào đó. Tóm lại, yếu tố lãi suất được thanh toán theo hợp đồng niên kim hay thanh toán theo định kỳ sẽ phải chịu thuế. Lãi suất trên những khoản chi trả của hợp đồng bảo hiểm trên số tiền ký quỹ hay cổ tức trên số tiền ký quỹ cũng chịu thuế tương tự. Khi hủy hợp đồng bảo hiểm trọn đời hay hợp đồng niên kim đang có hiệu lực, giá trị gia tăng thuần – đó là, giá trị thuần cộng cổ tức thuần trừ đi phí bảo hiểm đã trả – sẽ phải chịu thuế. Cách đánh thuế thay đổi chút ít trên những hợp đồng bảo hiểm dài hơn, tùy thuộc vào năm phát hành. Cách đánh thuế trên sản phẩm liên kết giá trị tài sản cũng khác nhau so với những nguyên tắc chung nêu trên. Cần lưu ý điều quan trọng là không đánh thuế đối với mệnh giá gốc và cũng không đánh thuế thu nhập đối với số tiền bồi hoàn được chi trả như quyền lợi bảo hiểm khi tử vong, cho dù là hợp đồng bảo hiểm trọn đời hay niên kim. Số tiền được trả theo yêu cầu giải quyết khi tử vong thì, tuy nhiên, nói chung là phải chịu thuế, nếu giá trị bất động sản của người quá cố là phải đóng thuế, nghĩa vụ thuế thừa kế trong những nơi có áp dụng luật thuế thừa kế.

Giá trị bất động sản cao cấp. Đối với những tài sản là bất động sản mà không phải là bất động sản BHNT, bao gồm tiền, khoản đầu tư, tài sản, và những ảnh hưởng cá nhân khác, có thể có một mức độ hao hụt lên đến 20% khi người chủ sở hữu tử vong. Chi phí cho những người điều hành, những người lo các thủ tục hành chính, và những khoản phụ phí khác cộng với thuế Liên bang, cộng với những khoản thâm thụt khi thanh lý làm giảm đi số tiền cuối cùng mà những người thừa kế có quyền nhận. Việc nản lòng tương đương là độ dài về thời gian cần thiết để giải quyết việc thừa kế bất động sản lại xảy ra đúng vào lúc cần thu nhập tức thì hoặc tiền mặt sẵn có đang là vấn đề sống còn đối với gia đình của những người còn sống.

Rõ ràng bằng việc thanh toán một khoản phí bảo hiểm sẽ tạo ra một tài sản ngay tức thì trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong, hợp đồng BHNT làm gia tăng giá trị bất động sản lên gấp nhiều lần. Vì thế, có thể nói rằng toàn bộ bất động sản có thể mua chỉ với 2,5 đến 3% giá trị nếu sự kiện bảo hiểm là tử vong xảy ra ngay sau khi khoản phí bảo hiểm đầu tiên được thực hiện.

Những thuận lợi khác xuất phát từ việc tham gia BHNT là một khoản đầu tư có thể chuyển giao ngay mà không tốn bất cứ chi phí và sự trì hoãn nào. Việc chuyển giao này có thể được hoàn tất bởi công ty BHNT và chủ hợp đồng mà không cần tốn kém chi phí cho bất cứ bên thứ ba nào cả.

Một trong những thuận lợi lớn nhất của hợp đồng BHNT như là một bất động sản là việc hợp đồng bảo hiểm cũng là một di chúc có tính giao kết thay cho một di chúc theo dạng chúc thư. Nó cung cấp, tuỳ theo hình thức của các phương thức chi trả, một dịch vụ uy tín không thể chối cãi được, một dịch vụ nhiều mục đích, tính linh hoạt, linh động cao. Bởi vì đó là một bất động sản có thể được chuyển cho một người thụ hưởng đã được chỉ định trong hợp đồng hơn là thủ tục chứng thực một di chúc, một khoản thâm thụt đáng kể đã bị loại trừ.

Không công chúng hoá. Con số về giá trị tài sản của người quá cố để lại và tên của những người thừa kế hầu như luôn luôn được mọi người biết đến thông qua việc công bố trên báo chí, khi nó là giá trị và là một phần của bất động sản. Việc tiết lộ những thông tin này làm cho người nhận bị áp lực của sự bất hoà trong gia đình và có thể có tranh chấp pháp lý. Điều này ngược lại với việc chuyển giao giá trị của hợp đồng BHNT sau khi tử vong. Chỉ những người được chỉ định nhận quyền lợi biết chính xác số tiền đã được người được bảo hiểm phân bổ có chủ đích từ trước.

Đặc quyền niên kim Một trong những yếu tố quan trọng và ngoại lệ nhất của hợp đồng BHNT là mệnh giá gốc cam kết mà theo đó, người ta có thể nhận được thu nhập hàng năm hơn là tiền mặt. Yếu tố bảo đảm này thường là một phần của hợp đồng gốc và không yêu cầu phải tham gia thêm sản phẩm nếu muốn có thu nhập trong tương lai với giá thị trường lúc đó. Không có loại đầu tư nào có thể cung cấp một khoản thu nhập mà người mua lại không còn sống.

Bằng chứng về tín dụng. Ơ hầu hết các bang, những người chủ nợ của người được bảo hiểm không được phép thu nợ bằng cách nhận giá trị hoàn lại của hợp đồng BHNT. Thêm nữa, những điều khoản tương tự được quy định trong một hợp đồng BHNT và thoả thuận về việc thanh toán mà theo đó, những khoản tiền trong bản kê danh mục nợ của những người chủ nợ của người được bảo hiểm, và thậm chí có thể là cả những khoản tiền trong bản kê danh mục nợ của những người chủ nợ của người thụ hưởng cũng không được phép mang ra xử lý. Điều này trái ngượi với những hình thức đầu tư khác mà một người có thể thực hiện.

Chúng ta chỉ vừa liệt kê, với sự cô đọng đáng kể, một vài tính chất để mở rộng thêm khái niệm về BHNT như là một công cụ đầu tư. Thật an toàn để nói rằng BHNT là hình thức đầu tư duy nhất có khoản bồi hoàn được bảo đảm cho dù người đó sống quá lâu hay "ra đi" quá sớm. Nó đạt đến giá trị cao nhất khi cần thiết. Nhiều hình thức đầu tư tài sản khác trượt giá một cách thảm hại trong sự khủng hoảng. Những TVBH am hiểu về những khía cạnh đầu tư của BHNT và có thể truyền tải thông điệp này đến những người mua chính là những người bảo vệ cho những thiệt hại tiềm tàng mà người ta khó có thể tránh khỏi khi họ cố gắng thực hiện chương trình đầu tư của chính họ.

BHNT là một hình thức đầu tư cân bằng nhất dành cho một người bình thường – một sự đầu tư vượt trội hơn về tính an toàn, tính thị trường và tính ổn định của giá trị, thoát khỏi mối bận tâm, và tất cả những đặc tính khác của một sự đầu tư lý tưởng – và sẽ là nền tảng cho chương trình đầu tư của mọi người.

Theo LIMRATin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh