TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 19th

Last update11:17:39 AM GMT

Giáo dục & Đào tạo

Giáo dục & Đào tạo

Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

Email In PDF.

Ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày hội của ngành giáo dục và là ngày 'tôn sư trọng đạo' nhằm mục đích tôn vinh những nhà giáo Việt Nam.

72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp

Email In PDF.

Theo bản tin cập nhật thị trường lao động quý I-2014 do Bộ LĐ-TB&XH cùng Tổng cục Thống kê công bố ngày 21-3, quý IV-2013, cả nước có 900.000 người thất nghiệp, tăng 48.000 người so với cùng kỳ năm 2012.

Tìm kiếm tài năng cho dự án “So you think you can speak English 2013”

Email In PDF.

Các chặng đường mà ứng viên phải trải qua vô cùng thú vị và găng go, nhưng thành quả mang lại thật xứng đáng và giá trị cho những bạn dám thử thách, cũng như luôn cầu tiến.

Thành lập trường Đại học kiểm soát Hà Nội

Email In PDF.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu tập trung xác định rõ mục tiêu, phạm vi đào tạo sao cho phù hợp với nhu cầu cán bộ.

Hậu quả lớn từ lối quản lý yếu kém, coi thường pháp luật

Email In PDF.

GS Lê Du Phong cho hay, chính Thanh tra Bộ GD & ĐT tại Kết luận 1255 ngày 5/12/2012 đã khẳng định Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam phải chịu trách nhiệm tới 17 vấn đề. 

Khuynh hướng giáo dục đại học năm 2013

Email In PDF.

Trước sự phát triển công nghệ và ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, giới chuyên gia dự đoán giáo dục đại học trong năm 2013 có ba khuynh hướng chính.

Sẽ dừng tuyển sinh ngành thạc sĩ, tiến sĩ không đảm bảo chất lượng

Email In PDF.

Năm 2013, Bộ GD-ĐT tiếp tục rà soát, kiểm tra các cơ sở đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, dừng tuyển sinh và đào tạo đối với những ngành, chuyên ngành không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Chi phí, visa, và điều kiện sinh hoạt du học Mỹ

Email In PDF.

Hiện nay nhu cầu đi du học ở nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng rất cao. Tuy nhiên, việc xin visa vào Mỹ là một việc rất khó khăn. Nếu không chuẩn bị kỹ hồ sơ cũng như có sự tư vấn trước, học sinh sinh viên rất khó có khả năng tự xin được visa.

Nhiều thay đổi trong giáo dục đại học

Email In PDF.

Từ 1.1.2013, luật Giáo dục đại học chính thức có hiệu lực. Theo đó, sẽ có nhiều quy định về giáo dục đại học phải chỉnh sửa và thay đổi. Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga xung quanh vấn đề này.

Trang 1 trong tổng số 17