TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 19th

Last update11:17:39 AM GMT

Giáo dục & Đào tạo Các khóa đào tạo 6 cuốn sách nhà đầu tư không thể bỏ qua

6 cuốn sách nhà đầu tư không thể bỏ qua

Email In PDF.

Đứng đầu danh sách là cuốn "Nhà đầu tư thông minh". Jack Bogle, người sáng lập nên quỹ đầu tư Vanguard và là người dẫn đầu trong phong trào đầu tư vào các quỹ chỉ số, là 1 trong những bộ óc đầu tư thông minh nhất trong giới đầu tư tài chính.

Mới đây, tờ Business Insider đã tiếp cận với Bogle và tham khảo ý kiến của ông về những cuốn sách tốt nhất viết về đầu tư.

Bogle đã đưa ra danh sách gồm 6 cuốn sách đầu tư mà các nhà đầu tư "phải đọc".

Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent Investor)

Cuốn sách được viết bởi tác giả Benjamin Graham và bản mới nhất được cập nhật bởi bình luận từ Jason Zweig – cây bút nổi tiếng của tờ Wall Street Journal.

Được xuất bản lần đầu tiên năm 1949, có lẽ đây là cuốn sách tốt nhất về đầu tư từng được viết ra. Với cách viết rất dễ hiểu, ai cũng có thể tiếp cận, Graham đã đặt nền móng cho nhiều cuốn sách viết về đầu tư sau này.

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall (A Random Walk Down Wall Street)

Tác giả của cuốn sách này là nhà kinh tế học đến từ đại học Priceton Burton Malkiel. Cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn này nêu ra quan điểm về giả thuyết "bước đi ngẫu nhiên". Giả tuyết này cho rằng giá cả trên thị trường là ngẫu nhiên và do đó không thể dự đoán chính xác xu thế trong dài hạn.

Thành công bất thường (Unconventional Success)

Cuốn sách được viết bởi David F. Swensen.

Khi đóng vai trò là người quản lý ngân quỹ đầu tư (endowment) của đại học Yale, David Swensen đã thực hiện chiến lược chuyển các khoản đầu tư từ những loại tài sản truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu sang các tài sản thay thế có tính thanh khoản thấp hơn. Ngày nay, cách thức đầu tư này còn được gọi là mô hình Yale.

Trong khi mô hình Yale có thể đã giúp ích cho trường Yale, cuốn sách của Swensen cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận với cách thức đầu tư tập trung vào các quỹ đầu tư chỉ số chi phí thấp (index funds).

Bốn trụ cột của đầu tư (The Four Pillars of Investing)

Cuốn sách được viết bởi William J. Bernstein

Ngoài vai trò là 1 nhà thần kinh học, Bernstein đã thành lập nên 1 hãng tư vấn đầu tư. Ông cũng là một nhà lý luận rài chính, tác giả của một số cuốn sách viết về đầu tư cũng như về lịch sử kinh tế.

Cuốn sách này miêu tả quá trình xây dựng danh mục đầu tư giúp nhà đầu tư thành công.

Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông (Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds)

Tác giả của cuốn sách là nhà báo Charles Mackay. Ông không chỉ bóc trần những ảo tưởng về thuật giả kim, đoán trước tương lai, những ngôi nhà ma hay những điều tương tự mà còn viết về các bong bóng kinh tế như bong bóng công ty biển Nam (South Sea Company) hay bong bóng hoa tuylip hồi đầu thế kỷ 17.

Cho đến ngày nay, cuốn sách "Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông" vẫn có ảnh hưởng lên các nhà kinh tế học hiện đại. Cuốn sách cũng cung cấp lời cảnh báo cho những ai có thể tuân theo hiệu ứng đám đông.

Chỉ dẫn đầu tư của nhóm Bogleheads (The Bogleheads' Guide to Investing)

Tác giả: Taylor Larimore, Mel Lindauer và Michael LeBoeuf

Bogleheads là 1 nhóm các nhà đầu tư tụ họp lại với nhau trong nỗ lực truyền bá rộng hơn tư tưởng đầu tư với chi phí thấp. Chỉ dẫn đầu tư của nhóm Bogleheads cung cấp các giải pháp thực tế cho vấn đề đầu tư với cách tiếp cận rất dễ hiểu và có phần hóm hỉnh.

Thu Hương

Theo TTVN/BI


Add comment


Security code
Refresh