TrainerClub.vn

Wednesday, Feb 19th

Last update09:09:05 AM GMT

Giáo dục & Đào tạo Các khóa đào tạo Chuẩn bị “lãnh đạo kế nhiệm”, bài toán khó của doanh nghiệp

Chuẩn bị “lãnh đạo kế nhiệm”, bài toán khó của doanh nghiệp

Email In PDF.

Khi nền kinh tế rơi vào giai đoạn khó khăn, những khoảng trống về một đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp kế nhiệm mới dần bộc lộ. Các chủ doanh nghiệp vẫn kêu rằng tìm người đủ khả năng để cùng mình chung vai chèo lái việc kinh doanh đi qua khủng hoảng sao mà khó quá; nhưng không ít người trẻ cũng than rằng "đất dụng võ" cho mình quá ít.

Chương trình IPL "Phát triển hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp" có thể được xem là một trong những nỗ lực để giải quyết nghịch lý đó.

Chương trình IPL là một dự án giáo dục phi lợi nhuận được khai lập vào năm 2007 từ sự chung tay của các doanh nhân, trí thức tâm huyết và Trường PACE với mục đích phát hiện và phát triển những nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng đồng doanh nghiệp. Các bạn trẻ được tuyển chọn vào chương trình IPL (trung bình 30 người mỗi khóa) sẽ được tài trợ để tham gia một chương trình đào tạo đặc biệt để phát triển các tố chất của bản thân thành năng lực lãnh đạo.

Được thiết kế khá công phu và dài hạn với các cấu phần đào tạo về quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp và nhiều hoạt động bổ trợ khác, nhưng IPL lại là một chương trình phi bằng cấp. Bởi mục đích của IPL không phải là trang bị thêm cho người trẻ một tấm bằng, mà để chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp trong việc tạo dựng một đội ngũ lãnh đạo kế nhiệm.

Nhiều doanh nhân, trí thức nổi tiếng của Việt Nam và các nước, và cả những giáo sư từ những trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, MIT đã nhận lời tham gia giảng dạy hoặc đến nói chuyện cùng học viên của IPL. Bởi điều họ đang làm không chỉ là giảng dạy cho một nhóm người trẻ ưu tú, mà đang chung tay để cùng giải quyết một vấn đề chung của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

"Thực học để khai sáng" và "Thực học để sánh vai" là hai khẩu hiệu được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng IPL. "Thực học" là học không vì bằng cấp, mà vì giá trị thực của bản thân mình. Học không chỉ để "khai sáng" cho chính bản thân mình, mà còn là để tạo ra những giá trị hữu ích hơn cho những người xung quanh mình và cho một tương lai "sánh vai" của bản thân, cũng như đất nước mình. Đích đến của một học viên IPL có thể là trở thành một "lãnh đạo kế nhiệm" hoặc một "doanh nhân khởi nghiệp" thành công, nhưng dù ở vai trò nào thì những tinh thần trên sẽ luôn là nền tảng cho thành công của họ.

Chương trình IPL đã chính thức tiếp nhận hồ sơ dự tuyển cho khóa 3 (khai giảng vào tháng 6/2013), với một cơ chế hỗ trợ tài chính cho các học viên tham gia chương trình IPL.

Tối đa 45 bạn trẻ xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn. Điều kiện dự tuyển duy nhất là: Người Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 21 đến 29 và tự tin là mình đủ tố chất và khát vọng lãnh đạo để vượt qua 5 vòng tuyển chọn của IPL.

Thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển là ngày 15/12/2012. Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình trong brochure IPL tại website www.IPL.edu.vn.

(Nguồn: PACE)


Add comment


Security code
Refresh