Chương trình cấp thị thực du học sinh của Australia

In

Tổ hợp truyền thông ABC ngày 17/12 cho biết trong bối cảnh số lượng sinh viên quốc tế tới Australia tiếp tục giảm mạnh, chính phủ liên bang Australia đã phải công bố báo cáo toàn bộ chương trình cấp thị thực du học sinh.

 

Động thái trên đã nhận được sự ủng hộ của giới giáo dục và kinh doanh.

Trước đó, chính phủ nước này cũng đã công bố một báo cáo hồi đầu năm cho thấy mục đích thu hút du học sinh của nhiều trường học tại Australia chỉ muốn có lợi nhuận mà không quan tâm tới chất lượng đào tạo.

Chính bởi tình trạng trên đã buộc chính phủ Australia thắt chặt hơn các yêu cầu đối với việc cấp thị thực du học sinh.

Bên cạnh đó, sự sụt giảm số lượng du học sinh còn ảnh hưởng bởi hàng loạt vụ tấn công sinh viên gốc Ấn Độ trước đó, giá đồng AUD tăng cao, bối cảnh kinh tế toàn cầu...

Tuy nhiên dưới áp lực của giới giáo dục và kinh doanh, Chính phủ Australia đã phải tiếp tục công bố một báo cáo khác về chương trình thị thực du học sinh và điều này được đánh giá là một bước đột phá đối với ngành công nghiệp đang trong giai đoạn khủng hoảng này.

Phát ngôn viên Jennie Lang thuộc Đại học New South Wales cho biết điều quan trọng nhất hiện nay là chính phủ cần tập trung một cách có chiến lược đối với chương trình thị thực du học sinh, đồng thời đảm bảo rằng chính sách đó thực sự hỗ trợ sinh viên quốc tế và thu hút thêm nhiều sinh viên tới Australia học tập.

Hội đồng Kinh doanh Australia (BCA) cũng tỏ ra lo lắng trước thực trạng trên. Giám đốc BCA, ông Patrick Coleman cho rằng Australia cần phải tạo ra lợi thế cạnh tranh đối với các quốc gia giáo dục khác trên thế giới như Anh và Mỹ.

Muốn làm được điều này, theo ông Coleman, chính phủ cần biết cân bằng các mặt lợi ích, chất lượng giáo dục, chứ không chỉ đơn thuần là sử dụng công cụ "thường trú nhân" để lôi kéo du học sinh tới Australia./

Theo VietnamnetTin mới hơn:
Tin cũ hơn: