TrainerClub.vn

Sunday, Aug 09th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Bất động sản

Bất động sản

Nhà đầu tư thứ cấp phá giá căn hộ

Một điều thú vị đang diễn ra trên thị trường căn hộ Hà Nội: hiện nay, người mua nhà có thể mua lại căn hộ từ nhà đầu tư thứ cấp với giá rẻ hơn giá bán của chủ đầu tư.

Dân giàu Hà Thành vung tiền mua biệt thự biển

Khó khăn về kinh tế không là trở ngại với các đại gia, họ vẫn vung tay chi hàng triệu đô để sở hữu cho riêng mình những căn biệt thự hướng biển tại các khu nghỉ dưỡng.

Nhiều chủ đầu tư dự án FDI bất động sản tại Hà Nội tháo chạy

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo về tình hình đầu tư nước ngoài quý 1/2012 và ước kết quả cho cả năm trên địa bàn.

"BĐS ở đáy điểm gãy, thị trường bắt đầu đi lên"

Thị trường BĐS đang có những diễn biến theo chiều hướng khả quan, sau thời gian suy giảm địa ốc có thể bước vào một thời kỳ tăng trưởng mới.

“Bây giờ có tiền cũng không bỏ vào bất động sản”

Với những chính sách mới về đất đai, thị trường có thể "thoát hiểm", nhưng cơ hội thành công cũng chỉ dưới 50%,

Sàn giao dịch vẫn gặp khó

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước công bố hạ mức trần lãi suất xuống 12%, đồng thời nới van tín dụng với bất động sản (BĐS), song nhiều sàn giao dịch vẫn... đóng cửa.

Giá địa ốc khó giảm vì chính sách

Nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản cho biết việc Sở Tài chính TP.HCM xác định tiền sử dụng đất bất hợp lý khiến hàng loạt dự án bị đình trệ, giá bán căn hộ không thể giảm được.

Lao vào 'cung' quên mất 'cầu'

Năm 2012 được kỳ vọng sẽ mang đến luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, điều này khó có thể xảy ra nếu như nguồn cầu không được kích thích đúng mức.

Giá căn hộ Hà Nội Q1/2012 giảm ở hầu hết các quận

Căn hộ ở phân khúc trung cấp trong quý 1/2012 giảm giá mạnh nhất 9% so với quý 4/2011, ở mảng căn hộ cao cấp tỷ lệ giao dịch ở mức thấp kỷ lục chỉ đạt 2%.

Đến thời "sale off"?

Cung –Cầu mất cân đối dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá là tâm điểm đang diễn ra trên thị trường BĐS nhà ở để bán, nhưng tính thanh khoản vẫn chưa được cải thiện.

Thị trường BĐS bước sang chu kỳ phát triển mới

Sau chu kỳ giảm sâu kéo dài, dù còn rất khó khăn, thị trường bất động sản (BĐS) chưa có dấu hiệu đổ vỡ.

Giá bất động sản đã chạm đáy hay chưa?

Nếu tính từ giữa năm 2011 đến nay, giá bất động sản (BĐS) trên cả nước đã giảm trung bình 30 - 40% so với đỉnh điểm, thậm chí có một số dự án còn giảm sâu hơn.

BĐS thời "vô giá"

Với các nhà đầu tư lớn, có tầm nhìn dài hạn thì thời điểm hiện nay là cơ hội tuyệt vời để sở hữu những dự án, khu đất vàng đắc địa mà bình thường là "vô giá".

Doanh nghiệp BĐS ôm đống của ngồi "chờ chết"

Mặc dù nắm trong tay cả chục dự án bất động sản lớn, nhỏ nhưng hiện giờ doanh nghiệp muốn bán cũng không thể được ngay cả khi đã giảm giá 30-40%.

Nhà đầu tư đất đấu giá Gia Lâm kêu cứu

Do chậm nộp tiền đấu giá đất, nhiều khách hàng mua đất đấu giá tại Trâu Quỳ- Gia Lâm đang đối mặt với việc bị thu hồi lại đất và mất hàng trăm triệu đồng tiền đặt cọc.

Mếu dở với các “suất ngoại giao” địa ốc

"Vừa rồi chánh văn phòng một tập đoàn xây dựng có gọi điện cho tôi báo rằng, anh có tên trong danh sách mua nhà "ngoại giao" đợt này đấy. Vài năm trước, chắc chắn tôi đã có được dăm bảy trăm triệu tiền chênh nếu bán trao tay cho một người khác".

Bùng nổ mua, bán dự án địa ốc thời khủng hoảng

Thị trường bất động sản đang đặc biệt khó khăn, nhưng đây lại chính là thời điểm thuận lợi cho hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A).

Đất nền xác lập mặt bằng giá mới?

Đất nền ở khu vực phía Tây, phía Bắc Hà Nội một thời được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi còn sốt đất, nay dù có giảm giá từ 30 - 50% so với năm 2010 vẫn không có người mua.

Nợ thuế, tín hiệu bất động sản vào đợt hạ giá mới?

Tiếp theo bản "danh sách đen" các doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế vừa được Tổng cục Thuế công bố hồi đầu tháng 3, mới đây Cục Thuế Hà Nội lại tiếp tục điểm mặt hàng loạt doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn nợ, chậm nộp tiền thuế tính đến tháng 2/2012, với tổng số lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Giải cứu chung cư ế?

Đề xuất mua nhà từ các dự án thương mại để làm quỹ tái định cư của Hà Nội và TPHCM liệu đề xuất này có khả thi khi mà nhiều vấn đề cần được tháo gỡ.

Trang 10 trong tổng số 20

Follow us on facebook