TrainerClub.vn

Sunday, Aug 09th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Bất động sản

Bất động sản

Dốc tiền săn tìm nhà dưới 1 tỷ đồng

Những căn hộ dưới 1 tỷ đồng đang là mục tiêu săn tìm của người dân có nhu cầu ở thật, sau một thời gian thị trường đóng băng và người dân cho rằng giá nhà đất khó có thể giảm sâu hơn nữa.

Lên danh mục 9 dự án vay vốn ưu đãi xây nhà thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Ngân hàng CP Thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đề xuất danh mục các dự án nhà ở thu nhập thấp và nhà ở công nhân đợt 1 năm 2012,

BĐS sinh thái cũng xoay ra làm diện tích nhỏ

Nếu như thời sốt đỉnh điểm để mua một lô đất, biệt thự bất động sản sinh thái nơi “khỉ ho, cò gáy” cách HN chừng 40km, diện tích từ 200 – 300m2 mất tới cả chục tỷ đồng, thì nay phân khúc này giá giảm mạnh, có nơi chỉ còn trên 1 tỷ đồng.

Bất động sản vẫn đói vốn dài hạn

Ngân hàng chỉ mở hầu bao ưu đãi lãi suất ngắn hạn cho khách mua nhà, nhưng vẫn chưa mặn mà bơm vốn cho các dự án. Nhiều chuyên gia nhận định việc thả nổi trần lãi suất kỳ hạn trên 12 tháng sẽ khiến bất động sản tiếp tục đói vốn trong trung dài hạn.

Nhiều người rút tiền tiết kiệm đi mua nhà đất

Lãi suất hạ xuống thấp không còn tạo được sức hút với những người có nhu cầu gửi tiền. Vì vậy, nhiều người đang tính chuyện chuyển hướng đầu tư trong đó bất động sản vẫn là sự lựa chọn số 1.

Tranh chấp chung cư: Há miệng mắc... hợp đồng

Một trong những căn nguyên khiến các tranh chấp liên quan đến chung cư kéo dài ồn ào là vì trong các hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư không nêu hoặc nêu rất sơ sài về các điều khoản sử hữu chung.

Nhà thu nhập thấp: 3 tháng không đến ở sẽ bị thu hồi

Sau 3 tháng kể từ khi bàn giao nhà thu nhập thấp mà không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ theo quy định.

Căn hộ 14 triệu đồng/m2, chủ đầu tư lỗ hay lãi?

Với mức giá từ 14 – 14,7 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì), chung cư Đại Thanh (Hà Nội) đang khiến nhiều khách hàng đặt câu hỏi về chất lượng công trình cũng như nguồn lợi nhuận thu được của doanh nghiệp này.

Mắc kẹt tiền tỷ, dân văn phòng khiếp sợ nhà đất

Buôn đất kiếm lời luôn là miếng bánh béo bở mà bất kỳ ai cũng muốn nhòm ngó tới, nhưng để thành công không phải là dễ. Nhiều dân văn phòng đã mắc kẹt hàng tỷ đồng vì phong trào đổ xô rủ nhau đầu tư đất.

1001 chiêu chuyển đổi kinh doanh của các sàn BĐS

Chuyện thật như đùa của nền kinh tế bất động sản thời suy sụp: Các nhân viên phục vụ cà phê đều là các sếp của công ty bất động sản.

Giá còn xa để “cứu”?

"Nếu vội vã đưa ra những gói hỗ trợ ngay thì những người nông dân mất đất sản xuất để cho bất động sản phát triển sẽ nghĩ gì về điều hành vĩ mô?".

Giảm giá là lối thoát cho bất động sản

Cố thủ giữ giá để bảo toàn vốn hay giảm giá để giải phóng hàng, giới chuyên gia khuyên trong bối cảnh hiện nay doanh nghiệp nên chọn hướng thứ hai bởi nếu chết cũng là cái chết có ý nghĩa.

Sẽ có chính sách mới tiếp sức doanh nghiệp bất động sản

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại buổi làm việc về tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Doanh nghiệp địa ốc "bóp mồm bóp miệng"

Thị trường khó khăn, nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) phải đồng loạt cắt giảm nhân sự để giảm tải chi phí quản lý.

Nhà đầu tư mạo hiểm sập bẫy

Có lẽ, chưa bao giờ, số vụ lừa đảo bất động sản lại xảy ra nhiều như hiện nay.

Lạnh như nhà băng

Chưa bao giờ thâm tình giữa doanh nghiệp bất động sản với ngân hàng lại nhạt như thời gian gần đây.

Bán rẻ căn hộ cũng khó

Nhiều doanh nghiệp đang than phiền phương pháp tính tiền sử dụng đất hiện nay khiến giá căn hộ bị đẩy lên quá cao, muốn giảm xuống để bán cũng không được

Ngòi của "bom nổ chậm"

Dự án im lìm, chủ đầu tư chậm tiến độ, người mua bán cắt lỗ, giá nhà đất giảm mạnh,... đó là tình trạng đang diễn ra tại thị trường bất động sản Hà Đông. Từ một vùng nóng bỏng, giá tăng cao liên tục, Hà Đông đang thành rốn giảm giá của toàn thị trường Hà Nội.

Giá tham khảo đất nền, chung cư hàng loạt dự án tại Hà Nội

Từ cuối năm 2011, giá nhà đất khu vực Hà Nội giảm mạnh sau một thời gian bị "thổi giá". Nhiều dự án đất nền, biệt thực giảm 45%, phân khúc chung cư đã giảm từ 20-30%.

Bán tháo dự án bất động sản

Nợ nần chồng chất, chi phí lãi vay đè nặng, một số doanh nghiệp bất động sản đành bán dự án với giá rẻ để trả nợ

Trang 9 trong tổng số 20

Follow us on facebook