TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán “Chưa phải thời điểm để mua”

“Chưa phải thời điểm để mua”

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/6.

Khả năng Vn-Index sẽ chững lại ở vùng 510-516 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

"Cây nến ngày có thêm một cây nến trắng White Candle sau khi giảm mạnh 6 phiên liên tiếp chạm dải Lower Band và hồi phục trở lại. Khối lượng giao dịch ở mức 42,15 triệu đơn vị, giảm 18% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator tăng nhẹ trở lại sau khi đi sâu vào vùng quá bán, tuy vậy khối lượng giao dịch cần được cải thiện mạnh để hỗ trợ cho đà hồi phục hiện tại khi vượt mốc 505 điểm.

Nhiều khả năng Vn-Index sẽ chững lại ở vùng 510-516 điểm của vùng kháng cự quanh đường trung bình động 20 ngày và dải Fibonacci trước khi chúng ta có quan điểm lạc quan thêm cho thị trường".

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục cơ cấu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Như chúng tôi đã nhận định, kịch bản hồi phục của các chỉ số đang gặp khó khăn khi nhà đầu tư nước ngoài duy trì xu hướng bán ròng mạnh, lượng bán ra tập trung nhiều tại nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến cho hoạt động mua bán của nhà đầu tư nội có phần dè dặt hơn.

Trong những phiên trước, sàn HNX không có sự xuất hiện của nhiều cổ phiếu lớn lại ít chịu ảnh hưởng của đợt điều chỉnh nếu so với mức giảm của sàn HSX. Theo đó, trong các phiên cuối tuần, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục cơ cấu danh mục và điều này sẽ khiến cho sự phân hóa cổ phiếu trở nên rõ rệt hơn.

Thị trường vẫn sẽ gặp khó khăn ở những ngưỡng kháng cự nhạy cảm và những rung lắc vì thế có thể xuất hiện nhiều hơn với khả năng xu hướng điều chỉnh ngắn hạn vẫn chưa thực sự kết thúc.

Tuy vậy, do thị trường đã giảm khá nhiều từ vùng giá đỉnh và các quỹ ETF cũng có khả năng sẽ mua mạnh đối với những mã được tăng tỷ trọng trong danh mục nên chúng tôi kỳ vọng giao dịch sẽ sôi động hơn trong các phiên tới, nếu các chỉ số điều chỉnh không quá mạnh hoặc tiếp diễn đà hồi phục thì những đánh giá của chúng tôi về xu hướng trung hạn vẫn là tích cực.

Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu cơ bản chưa tăng nhiều hoặc đã giảm về vùng giá hấp dẫn".

Nên cân nhắc tăng dần tỷ trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

"Xét trên khía cạnh kỹ thuật, thị trường đã hồi phục như dự báo khi VN-Index chạm ngưỡng hỗ trợ 495 điểm với VN-Index và 63 điểm với HNX-Index.

Sự cải thiện của lực cầu nội, đặc biệt với các mã cổ phiếu chủ chốt đã giúp các chỉ số tăng điểm mặc dù khối ngoại duy trì đà bán ròng.

Tuy nhiên, dòng vốn tạo động lực đi lên tiếp theo của thị trường cũng đang có những vướng mắc nhất định, mặc dù thanh khoản ngân hàng dồi dào song tăng trưởng tín dụng còn ở mức thấp (khoảng 3% tính đến cuối tháng 5 so với cuối năm 2012), tiến độ giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng còn chậm.

Chúng tôi cho rằng, nếu đà phục hồi tiếp diễn, VN-Index vượt 507 điểm, việc tăng dần tỷ trọng cổ phiếu nên được cân nhắc và khả năng mua mạnh hơn nếu VN-Index vượt 510 điểm.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thay đổi quan điểm dài hạn về thị trường, tuy nhiên, nếu lực cầu không đủ mạnh đưa VN-Index vượt ngưỡng 504 và thậm chí phá vỡ 500 điểm, thì tín hiệu giảm mạnh danh mục sẽ được đưa ra".

Đầu tư ngắn hạn khó thu hiệu quả

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường hồi phục với lực đỡ chính xuất phát từ một số bluechips, đặc biệt là các mã ngành tài chính ngân hàng trên HoSE như BVH, CTG, EIB. Đây cũng là những mã chưa tăng nhiều trong đợt hồi phục vừa qua và điều này phần nào phản ánh sự chuyển hướng của dòng tiền sau khi rút khỏi nhóm cổ phiếu dẫn dắt mang tính cơ bản ổn định.

Chúng tôi cho rằng hiện tượng này có thể giúp tạo nhịp hồi phục ngắn, làm chậm lại đà giảm của thị trường nhưng sẽ khá khó khăn cho hai chỉ số, đặc biệt là VN-Index có thể xác lập lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Trong khi nhóm dẫn dắt, sau một nhịp tăng nóng, đã mất đi tính hấp dẫn tương đối thì sự khởi sắc của những dòng trễ nhịp hơn thường khó duy trì lâu.

Đối với áp lực bán ròng của khối ngoại trong hơn 2 tuần trở lại đây, chúng tôi cho rằng thị trường đang bị đánh lạc hướng bởi thông tin tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETFs. Mặc dù, đây có thể được xem là nguyên nhân chính đằng sau áp lực bán tại một số mã bluechips bị điều chỉnh giảm tỷ trọng như HAG, VIC, PPC... nhưng lại không phải là lý do giải thích xác đáng hiện tượng bán mạnh hàng loạt bluechips vào phiên 3 đóng cửa trên HOSE.

Chúng tôi đã lưu ý, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán thế giới 3 tuần vừa qua dẫn đến xuất hiện nhu cầu bán chứng chỉ quỹ của một số nhà đầu tư mới là nguyên nhân chính của hiện tượng này.

Nhịp hồi phục này đang thiếu các yếu tố thông tin cơ bản cũng như kỹ thuật hỗ trợ, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội để giảm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ xuống mức thấp. Chiến lược đầu tư ngắn hạn sẽ khó thu được hiệu quả trong các nhịp sóng tới nếu thị trường chưa trải qua một nhịp điều chỉnh đủ dài cả về mặt điểm số và thời gian".

Chưa phải thời điểm tốt để mua vào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

"Hôm nay (19/6) VN-Index tiếp tục tăng điểm khá trong khi HNX-Index đóng cửa xấp xỉ tham chiếu. Điểm đáng chú ý phiên hôm nay là khối lượng giao dịch giảm phiên thứ hai liên tiếp về mức thấp.

Khối lượng giao dịch yếu đi cảnh báo đợt tăng là không mạnh. Do đó thị trường có thể chỉ tăng nhẹ thêm một hai phiên. Hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm tốt nhất cho các nhà đầu tư mua vào".

Theo VneconomyTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook