TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/7

Thị trường đang tích lũy và vẫn chưa thể bứt phá để tạo thành xu thế tích cực hơn, động lực để các cổ phiếu tăng giá đang đến từ sự kỳ vọng về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý II.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Dòng tiền tiếp tục phân hóa

Sau diễn biến đầu phiên giảm điểm với giao dịch trầm lắng, thị trường phục hồi dần về cuối phiên, đóng cửa tăng điểm trên cả hai sàn. Khối lượng khớp lệnh tại sàn HNX cải thiện nhẹ khi thị trường phục hồi, tuy nhiên vẫn ở mức thấp. Tại sàn HOSE, KLGD vẫn tương đương phiên hôm trước, chủ yếu tập trung vào một nhóm cổ phiếu kỳ vọng KQKD Q2 khả quan. Diễn biến tăng điểm của đa số cổ phiếu phần lớn do áp lực cung giá thấp không nhiều, lực cầu dù hạn chế cũng đủ sức làm giá khớp tăng nhẹ.

Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechips giúp chỉ số Vn-Index có diễn biến khá tích cực. VN-Index đang tiếp cận đường trung bình 50 ngày, đóng cửa cao nhất trong 3 tuần trở lại đây, một tín hiệu củng cố xu thế đi lên của thị trường trong ngắn hạn. Chỉ báo RSI của chỉ số VN-Index đang có xu thế tăng lên vùng lạc quan. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục đi ngang quanh vùng 62-63 điểm do không có nhiều sự hỗ trợ của dòng tiền.

Thị trường dự báo tiếp tục có sự phân hóa, dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechips có yếu tố cơ bản tốt. Thị trường chung dự kiến tiếp tục dao động hẹp theo chiều hướng tích lũy. Nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này, tuy nhiên nên hạn chế mua đuổi giá, ưu tiên các cổ phiếu thanh khoản cao, có yếu tố cơ bản tốt. Trong trường hợp thận trọng, việc chờ đợi tín hiệu dòng tiền tham gia thị trường cải thiện sẽ giúp giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thị trường đang cho xu hướng tích lũy và vẫn chưa thể bứt phá

Trong ngày giao dịch hôm nay thị trường tiếp tục tăng điểm nhẹ với thanh khoản ở mức trung bình, tại thời điểm giữa phiên đã có lúc cả hai chỉ số cùng mất điểm bởi áp lực chốt lời gia tăng, tuy nhiên ngay sau đó cũng đã lấy lại được sắc xanh khi hầu hết các cổ phiếu trong nhóm VN30 đều hồi phục và truyền cảm hứng cho các cổ phiếu khác. Diễn biến giao dịch cũng khá chậm rãi và không thật sự sôi động, thanh khoản của sàn HNX hôm nay nhích nhẹ so với ngày liền trước nhưng vẫn ở mức khá thấp và chưa có dấu hiệu cải thiện trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nước ngoài sau những phiên mua bán khá cân bằng bất ngờ bán ra mạnh trong ngày hôm nay, lượng bán ra tập trung ở những cổ phiếu có thị giá cao như VIC, VCB, BVH, DPM, STB, ITA; tính trên toàn thị trường thì khối ngoại đã bán ròng 58,8 tỷ đồng.

Thị trường đang cho xu hướng tích lũy và vẫn chưa thể bứt phá để tạo thành xu thế tích cực hơn, động lực để các cổ phiếu tăng giá đang đến từ sự kỳ vọng về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý II. Theo quan sát của chúng tôi trong những phiên gần đây thanh khoản của thị trường vẫn ở mức trung bình, đặc biệt là sàn HNX có thanh khoản khá là thấp, khi tình hình vĩ mô vẫn chưa có nhiều biến chuyển thì lực cầu chỉ tập trung và tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt và cơ bản tốt. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tham gia thị trường với một phần danh mục nếu xu thế hồi phục tiếp tục duy trì cùng với sự gia tăng của thanh khoản, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm tốt.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook