TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/6

Các tín hiệu cho thấy chưa thể kì vọng vào sự đảo chiều của thị trường. Do đó NĐT nên duy trì vị thế tiền mặt cao và tiếp tục chờ đợi.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Phục hồi kỹ thuật

Khối ngoại tiếp tục bán mạnh mạnh với lực bán ròng chủ yếu tập trung lên nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn. Tuy nhiên sau hai phiên giảm điểm rất mạnh đã kích thích lực cầu bắt đáy của nhà đầu trong nước. Lực cầu này gia tăng khá mạnh trong phiên giao dịch chiều đã giúp cho hai chỉ số VN-Index và HNX-Index tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Tuy nhiên mức tăng điểm nhẹ cùng với khối lượng sụt giảm mạnh cho thấy lực cầu yếu khi thị trường tăng điểm trở lại. Đây tiếp tục là tín hiệu củng cố cho thấy thị trường đang ở trong xu hướng giảm. Chúng tôi duy trì quan điểm xu hướng đã đảo chiều vì vậy nhà đầu tư xem xét tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao.

Chứng khoán ACB-ACBS: Lướt sóng, cắt lỗ nhỏ và chốt lời nhỏ, sẽ thích hợp hơn ở thời điểm hiện tại

Dù áp lực bán giảm nhưng hoạt động bắt đáy không dồn dập nên thị trường có phiên đi ngang trong biên độ khá rộng ngày hôm qua. Đóng cửa, VN-Index hồi phục nhẹ 0,51 điểm (0,11%) lên 473,53 điểm, trong khi đó HNX-Index tăng 0,24 điểm (0,39%) lên 62,24 điểm.

Khối lượng giao dịch giảm 33%, đạt 96 triệu cổ phiếu trên cả hai sàn, giá trị hơn 1.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 242 tỷ trên HSX và 18 tỷ trên HNX, tăng mạnh trở lại so với phiên trước và nâng số phiên bán ròng liên tiếp trên HSX lên cón số 11.

Trở lại thị trường chứng khoán, về mặt kỹ thuật, như chúng tôi kỳ vọng, cả hai chỉ số đã hồi phục nhẹ ngày hôm qua và hình thành các mô hình nến tích cực, Doji và Tweezers Bottoms trên VN-Index và Hammer và Tweezers Bottoms trên HNX-Index. Trong các phiên tới, thị trường có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu khoảng 490 cho VN-Index và 63 cho HNX-Index. Các chiến lược lướt sóng, cắt lỗ nhỏ và chốt lời nhỏ, sẽ thích hợp hơn ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Quá sớm để kết luận về khả năng đảo chiều của thị trường

Trong vòng 2 tuần, chỉ số VN-index đã giảm hơn 10%, trong khi đó mức giảm trên một số cổ phiếu beta cao còn cao hơn nhiều so với mức giảm của chỉ số VN-index. Các yếu tố kĩ thuật ngắn hạn cho thấy chỉ báo Quá Bán trên hầu hết các công cụ. Mức chiết khấu cao trong một khoảng thời gian quá ngắn có vẻ như đã thúc đẩy được một lượng nhất định dòng tiền ngắn hạn tham gia vào. Điều này có thể khiến đà giảm sẽ chững lại trong một vài phiên giao dịch. Tuy nhiên, đến cuối phiên giao dịch ngày hôm nay thì có thể còn quá sớm để kết luận về khả năng đảo chiều của thị trường.

Thứ nhất: khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng mạnh, lượng bán ròng thậm chí còn đang tang dần;

Thứ hai: dòng tiền trong nước đang tỏ ra thận trọng, thể hiện qua thanh khoản thị trường có dấu hiệu giảm dần so với mức bình quân tháng trước;

Thứ ba: Thị trường chưa có thông tin tích cực hỗ trợ tâm lý.

Về mặt kĩ thuật, vùng 490 điểm đã bị phá vỡ hiện sẽ trở thành một kháng cự ngắn hạn của chỉ số VN-Index. Các tín hiệu cho thấy chưa thể kì vọng vào sự đảo chiều của thị trường. Do đó NĐT nên duy trì vị thế tiền mặt cao và tiếp tục chờ đợi.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook