TrainerClub.vn

Monday, Sep 28th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/11

Nếu phiên ngày 1/11, lực cầu vẫn duy trì tốt, thị trường đóng cửa ở vùng giá cao thì việc nắm giữ cổ phiếu vẫn sẽ chịu rủi ro thấp.

Chứng khoán BIDV-BSC: Kịch bản quay đầu giảm và phá đáy cũ ít có khả năng xảy ra

Đà tăng khó duy trì mạnh 2 phiên liên tiếp là điều bình thường, bởi xác suất điều chỉnh tại phiên thứ 3 quá lớn, tuy nhiên việc thị trường sớm trở về trạng thái giảm cho thấy xu hướng tăng còn khá yếu. Với mức tăng điểm khá mạnh của phiên trước, kèm khối lượng lớn, chúng tôi cho rằng kịch bản quay đầu giảm và phá đáy cũ ít có khả năng xảy ra trong ngắn hạn. Điều này cho phép thị trường có thể tạo những đáy ngắn cao hơn đáy trước và duy trì xu hướng đi lên nhẹ, kịch bản 2 tăng 1 giảm nhiều khả năng sẽ tái diễn. Nếu không thể tăng điểm, ít nhất thị trường cũng giữ được xu hướng dao động nằm ngang với những nhịp tăng.

Với quy mô của đợt giảm điểm khá dài vừa qua và nhịp hồi phục cuối tuần trước, các nhà đầu tư không nên coi trọng vấn đề mua sớm để có lợi thế T+. Mức giá mua hợp lý sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định lợi nhuận. Với xu hướng ngắn hạn tích cực nhưng động lực không mạnh, nhà đầu tư có thể tham gia thị trường trong nhịp điều chỉnh và tạm rút lui nếu mức tăng đã khá mạnh.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Rủi ro bị lỗ của lần mua này rất thấp

Chúng tôi cho rằng rủi ro bị lỗ của lần mua này rất thấp, do thị trường đã mất một thời gian rất dài mới có thể hoàn tất một W và xuất hiện phiên tăng mạnh, vượt hẳn lên trên đường kênh xu thế và MA 20 ngày. Diễn biến giằng co trong phiên và biểu hiện zig zag trên đồ thị ngày của index chỉ là biểu hiện của sự nghi ngờ khi thị trường tăng điểm mà chưa xuất hiện các yếu tố vĩ mô hỗ trợ. Nếu phiên ngày 1/11, lực cầu vẫn duy trì tốt, thị trường đóng cửa ở vùng giá cao thì việc nắm giữ cổ phiếu vẫn sẽ chịu rủi ro thấp.

Khi lực cầu hấp thụ cung vẫn tốt, chúng tôi khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu.

Chứng khoán FPT-FPTS: Sự phân hóa đang diễn ra mạnh

Với diễn biến thị trường ở thời điểm hiện tại, sự phân hóa giá đang diễn ra trên thị trường cùng lực cầu tập trung tại những mã chủ chốt sẽ chỉ đủ sức duy trì VN-Index quanh mức giá trị hiện tại.

Kết quả kinh doanh không mấy thuận lợi của các doanh nghiệp cùng sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ tích cực sẽ vẫn là lực cản chính cho sự trở lại của dòng tiền. Theo đó, kịch bản cho VN-Index trong một vài phiên giao dịch tới sẽ là khả năng sideway trong khu vực 415 – 425 điểm.

Lộc AnhTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook