TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/7

Về giao dịch từ các etfs, PSI hy vọng sự phục hồi mạnh trên TTCK Trung Quốc và các phục hồi kĩ thuật nói chung trên TTCK châu Á sẽ tác động tích cực tới dòng tiền vào các etfs này.

Chứng khoán FPT-FPT: Thị trường đang thiếu thông tin hỗ trợ

Phiên giao dịch hôm nay có thể coi là tích cực khi thị trường với tâm lý khá mong manh đã đứng vững trước áp lực cung của phiên giao dịch ngày, các cổ phiếu tăng giảm đan xen và không còn xuất hiện áp lực bán mạnh ở giá thấp. Nhìn chung, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những chuyển biến mang tính tích cực cùng với sự hồi phục của chứng khoán thế giới. Sau chuỗi nhiều phiên giảm điểm mạnh thì giá các cổ phiếu đã nhanh chóng rơi về vùng hấp dẫn và tạo tác động kích thích đối với dòng tiền bắt đáy.

Trong khi đó, ở vùng giá này, hầu hết các nhà đầu tư nội cầm cổ phiếu đều không có lãi nên áp lực cung hàng của nhóm này là không đáng kể. Cùng với đó, động thái bán ròng của khối ngoại cũng đã bắt đầu chậm lại tạo tiền đề cho khả năng trở lại vai trò dẫn dắt của sức cầu đối với xu thế trong ngắn hạn. Trong những phiên sắp tới nếu thanh khoản không tiếp tục cải thiện thì khó có thể ủng hộ cho xu thế hồi phục của thị trường.

Trước mắt, thị trường đang thiếu thông tin hỗ trợ làm động lực cho đà tăng được duy trì. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng trở lại cùng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản. Nếu xu hướng tiếp tục đi xuống thì việc xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu là cần thiết, đặc biệt là khi mà những tín hiệu nhiễu từ hoạt động mua – bán của khối ngoại vẫn chưa thể được kiểm soát.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Kết quả kinh doanh sẽ là động lực của thị trường

Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ áp dụng cho ngày 28/06/2013 từ mức 20,828 VNĐ/USD lên 21,036 VNĐ/USD (mức điều chỉnh 1%). Với biên độ tỷ giá +/-1% so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tỷ giá trần là 21,246 VNĐ/USD, tỷ giá sàn là 20,826 VNĐ/USD. Mặc dù đây là một thông tin không tích cực, tuy nhiên chúng tôi cho rằng điều này sẽ có tác động nhất định tới các giao dịch của khối ngoại. Cùng với việc điều chỉnh tỷ giá bình quân LNH thêm 1%, NHNN cũng hạ lãi suất huy động USD xuống khá mạnh và do đó có khả năng trong tháng 7 tỷ giá sẽ đi vào ổn định. Thống kê trong quá khứ, thông thường dòng vốn gián tiếp thường chững lại ngay trước các đợt lãi suất có biến động tăng và quay trở lại ngay khi tỷ giá điều chỉnh tăng rồi đi vào bình ổn. Điều này thể hiện rất rõ qua mối tương quan giữa KLGD ròng của NDDTNN với sự biến động của CDS Việt Nam (5 năm).

Một trong những khả năng có thể giải thích cho điều này là việc NĐT NN thường e ngại sự điều chỉnh tỷ giá vì nó ảnh hưởng nặng nề tới biên lợi nhuận của họ nhưng họ cho rằng hiếm khi có 2 lần điều chỉnh tỷ giá liền sát nhau. Vì thế biến động lần này có thể chỉ tác động ngắn hạn và chúng tôi hy vọng khi tỷ giá bình ổn trở lại, cán cân giao dịch ròng của khối ngoại sẽ có cải thiện tích cực hơn. Về giao dịch từ các etfs, chúng tôi hy vọng sự phục hồi mạnh trên TTCK Trung Quốc và các phục hồi kĩ thuật nói chung trên TTCK châu Á sẽ tác động tích cực tới dòng tiền vào các etfs này.

Về KQKD của các DNNY, như chu kì thường thấy, đầu tháng 7 có thể là khoảng thời gian mà NĐT thương đón nhận báo cáo KQKD của các doanh nghiệp tốt, tích cực. Điều này cũng có thể sẽ tác động tích cực tới tâm lý thị trường.

Về mặt kĩ thuật, VN-index đã giảm rất nhanh và rơi vào trạng thái quá bán. Khoảng hỗ trợ 450 – 460 điểm rất có ý nghĩa với chỉ số VN-index và chúng tôi đánh giá khu vực này sẽ khó bị phá vỡ nếu không có yếu tố tiêu cực đột biến tác động. Chúng tôi cho rằng NĐT nên ưu tiên giao dịch trên HSX, tập trung vào các doanh nghiệp có yếu tố cơ bản tích cực và có thể mua dần trong các phiên đầu tuần tới nếu như VN-index tiếp tục giảm nhẹ. Không nên mua đuổi giá cao và chiến thuật bình quân giá giảm có thể có tác dụng tốt trong giai đoạn hiện tại.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức TrẻTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook