TrainerClub.vn

Friday, Jul 10th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/11

Theo SHS, thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm vào ngày Thứ Hai, 12/11, trước khi giằng co tại ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tuần mới là cuộc chơi của nhóm cổ phiếu đầu cơ

Thị trường tuần qua đã có những tín hiệu khá tích cực. Cả hai chỉ số đã có một tuần tăng điểm, đặc biệt với chỉ số VN-Index. Mức tăng điểm này được hỗ trợ chủ yếu từ khối NÐTNN và nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường được đánh giá là khá thấp với trung bình 24 triệu đơn vị một phiên.

Lực mua của khối ngoại cũng đã giúp cho những thông tin về việc thay đổi Chủ tịch tại STB bớt đi tác động và khiến NÐT cảm thấy bớt bi quan hơn tới thị trường. Ðồng thời với đó là việc kiểm soát chặt bán khống của UBCK đã góp phần tạo sự ổn định của thị trýờng. Bởi thông thường, khi những sự việc nhạy cảm xuất hiện, đặc biệt tại lĩnh vực ngân hàng thì việc bán tháo cổ phiếu thường xuất hiện liên tiếp khiến chỉ số giảm mạnh.

Diễn biến chung tuần tới: Cả hai chỉ số sẽ có những phiên điều chỉnh nhẹ, khả năng sẽ rơi vào những phiên đầu tuần. Cả hai chỉ số tiếp tục giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ mới với Khối lượng giao dịch thấp. HNX có thể sẽ chịu áp lực sớm do cổ phiếu SHB có KQKD quý 3 khá xấu. Lực mua từ khối ngoại có thể sẽ tiếp tục và là yếu tố kích thích tâm lý đối với NÐT trong nước. Khá nhiều cổ phiếu có tính đầu cơ đã giảm giá mạnh thời gian qua, và nếu thị trường vẫn được giữ ở ngưỡng hỗ trợ thì tuần mới sẽ thực sự là cuộc chơi của nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm vào ngày Thứ Hai

Chỉ số VN-Index tiếp tục diễn biến tăng điểm 3 phiên liên tiếp, sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Chỉ số HNX-Index cũng tăng nhẹ trở lại trong phiên hôm nay, sau phiên giảm điểm với thanh khỏa thấp khi tiếp cận mức kháng cự của đường trendline trung hạn.

Với 1 tuần tăng điểm nhẹ, VN-Index đã tiến vào vùng kháng cự 385-390 điểm; HNX-Index tiến sát ngưỡng cản của đường trendline giảm giá trung hạn, thiết lập từ giữa tháng 8/2012 và đường MA12 ngày. Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường sẽ hình thành xu hướng tăng ngắn hạn nếu tăng qua ngưỡng kháng cự đi kèm với diễn biến tích cực của thanh khoản. Ngưỡng cản tiếp theo của thị trường trong trường hợp này là khoảng 400-405 điểm đối với VN-Index; 55-56 điểm đối với HNX-Index. Trong trường hợp ngược lại, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến dao động hẹp với thanh khoản thấp trong kênh giá (375-390 điểm đối với VN-Index; 50-53 điểm đối với HNX-Index).

Trên thực tế, mức tăng giá của VN-Index được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu lớn, không đi kèm với sự cải thiện tương xứng của KLGD. Thanh khoản tại sàn HNX cũng ở mức thấp, vẫn cho tín hiệu động lực thị trường yếu. Điều này cho thấy phần lớn nhà đầu tư cần tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng, trước khi quyết định tham gia thị trường.

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm vào ngày Thứ Hai, 12/11, trước khi giằng co tại ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán TP.HCM-HSC: Hỗ trợ trung hạn gần nhất ở vùng 340 điểm

Thị trường kết thúc phiên tăng nhẹ 0,29% ở mốc 386,71 điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với hôm qua tuy nhiên vẫn duy trì ở mức thấp so với bình quân.

Trong khi sự tham gia của nhà đầu tư trên thị trường vẫn còn rất hạn chế và thanh khoản thấp do tiết cung, việc nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua vào hỗ trợ với những cổ phiếu vốn hóa lớn đã nâng đỡ chỉ số trong 3 ngày gần đây.

VN-index đang cố gắng kiểm định lại kháng cự tại ngưỡng trên của GAP giảm giá gần nhất tại 388 điểm. Trong điều kiện khối lượng có thể hồi phục, thị trường có thể vượt kháng cự này và đợt hồi phục ngắn hạn có thể tiếp diễn với kháng cự mạnh tiếp theo tại 398 điểm.

Tuy nhiên cho đến khi nào các chỉ báo kĩ thuật trung hạn vẫn chưa tích cực trở lại việc bứt phá khỏi kháng cự không được đánh giá cao và đợt tăng gần đây vẫn được coi như là xu hướng tăng đối kháng ngắn trong xu hướng giảm chính.

Mức đánh giá xu hướng trung hạn ở mức GIẢM. Hỗ trợ trung hạn gần nhất ở vùng 340 điểm nơi chúng tôi kỳ vọng sẽ cung cấp áp lực mua tốt cho thị trường.

Tại HNX, thị trường đóng cửa tăng trở lại ở mốc 51,58 điểm. Khối lượng giao dịch có cải thiện so với hôm qua nhưng vẫn ở mức thấp so với bình quân cho thấy mức tham gia của nhà đầu tư đang ở mức thấp.

Xu hướng ngắn hạn hiện giờ ở mức TRUNG TÍNH. Trong khi HNX index đã vượt qua kênh giảm giá ngắn hạn, vẫn thiếu vắng những yếu tố khác như thanh khoản xác nhận điều này.

Chúng tôi do đó sử dụng mức 51,7 điểm như là ngưỡng kháng cự xác nhận, nếu HNX index đóng cửa trên mức này cùng với thanh khoản tăng thì việc phá vỡ sẽ hoàn thành và thị trường sẽ có một đợt tăng ngắn hạn lên vùng 53,8 điểm (4 % kể từ mức hiện tại).

Thanh Hiên

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook