TrainerClub.vn

Sunday, Jun 07th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/12

Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiến hành giải ngân vào những mã có cơ bản tốt, thanh khoản nếu thị trường tiếp tục giảm sâu.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân

Mức hỗ trợ là đáy lịch sử thiết lập hôm 30/11 sẽ rất mong manh. Thị trường khi về hỗ trợ này sẽ xuất hiện nảy lại nhẹ, nhưng có thể chỉ kéo dài 1 đến 2 phiên, cơ hội kiếm lợi nhuận qua T+4 rất khó khăn.

VNINDEX đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 5/2009 đến nay, các cổ phiếu trụ cột vốn nâng đỡ điểm số cho VNINDEX cũng bước vào trạng thái tiêu cực, vì thế khả năng sự mất điểm vẫn sẽ tiếp diễn với mức độ nghiêm trọng hơn.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân. Thị trường có thể xuất hiện sự nảy lại, nhưng sẽ không đủ dài qua T+4 và cơ hội kiếm lợi nhuận chỉ xuất hiện chọn lọc ở một số mã, vì thế việc thận trọng trong quyết định giải ngân vẫn được đề cao.

Chứng khoán Dầu khí- PSI: Sức tăng giá ngắn hạn của thị trường đã yếu đi

Thông tin về việc một số ngân hàng lớn bị S&P hạ bậc tín nhiệm và đánh giá xu hướng thoái vốn của khối ngoại có thể là nguyên nhân tác động tới tâm lý thị trường khiến Chỉ số VN-Index giảm về gần vùng hỗ trợ mạnh tại 371 – 380 điểm, còn HNX-Index có khả năng kiểm chứng lại vùng 58 – 60 điểm trong tuần tới. Các tín hiệu kĩ thuật cho thấy sức tăng giá ngắn hạn của thị trường đã yếu đi, dòng tiền bất ổn khiến thị trường khó tăng mạnh. Trong tuần tới, VN-Index có khả năng dao động trong khoảng 371 – 400 điểm, còn HNX-Index có thể kiểm chứng lại vùng hỗ trợ 58 – 60 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời chưa nên tham gia vào thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tâm lý nhà đầu tư được trấn an

Thông tin đề án tái cấu trúc các công ty chứng khoán (CTCK) được công bố mới chỉ dừng ở mức dự thảo đề án đang được xây dựng và lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, thành viên tham gia thị trường nhưng cũng cho thấy quyết tâm bình ổn thị trường chứng khoán từ phía cơ quan quản lý nhà nước. Điều đó sẽ góp phần cải thiện tâm lý đầu tư vốn đang hoang mang, lo ngại sau một loạt các thông tin tiêu cực liên quan đến hoạt động của các CTCK trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, ngoài những thông tin trên thì mối quan tâm chủ yếu của nhà đầu tư về diễn biến lãi suất, tỷ giá và tình hình thanh khoản trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa được giải đáp. Do đó, nhiều khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ tiếp tục trở về trạng thái thận trọng, thăm dò và diễn biến giảm điểm có thể tiếp tục ko dài thêm một vài phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn không nên tham gia thị trường trong xu thế hiện tại. Mặt khác, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiến hành giải ngân vào những mã có cơ bản tốt, thanh khoản nếu thị trường tiếp tục giảm sâu.

Chứng khoán ACB-ACBS: Hai chỉ số sẽ tiếp tục mất điểm

Về mặt kỹ thuật, trong dài hạn, nhiều khả năng cả hai chỉ số chứng khoán sẽ tiếp tục mất điểm. Tuy nhiên, do đa số mã cổ phiếu trên hai sàn giao dịch đã có gần 2 năm giảm liên tiếp, bên bán nhiều khả năng đã đuối sức nên biên độ giảm của hai chỉ số có thể sẽ không lớn và thời gian sẽ không kéo dài.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đâu tư tham gia thị trường tại thời điểm này. Các mã blue-chip nhiều khả năng sẽ tăng đầu tiên khi thị trường chuyển qua giai đoạn tăng trưởng. Với các chiến lược ngắn hạn, chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư đứng ngoài thị trường do thiếu các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook