TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/7

Với thực tế dòng tiền vào sàn HOSE tiếp tục ở mức khá, SHS duy trì đánh giá tích cực về triển vọng tăng điểm của thị trường.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Giằng co tại vùng kháng cự

Thị trường giảm điểm về cuối phiên trước áp lực cung khi tiến đến ngưỡng cản kỹ thuật. Áp lực cung phần lớn đến từ nhà đầu tư trong nước, khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trong phiên ngày hôm nay. Tuy nhiên dòng tiền vẫn tập trung khá tốt vào nhóm cổ phiếu bluechips thuộc sàn HOSE, kỳ vọng mùa KQKD Quý 2 sắp tới. Thanh khoản tại sàn HNX tiếp tục giảm mạnh, chỉ tập trung ở một nhóm nhỏ cổ phiếu, thể hiện quan điểm thận trọng, ưu tiên yếu tố cơ bản của nhà đầu tư.

Mức cản 492-495 tiếp tục là vùng cản mạnh của chỉ số VN-Index, khi đây là vùng nằm giữa đường xu hướng và đường trung bình 50 ngày. Chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục đi ngang quanh vùng 62-63 điểm với thanh khoản thấp, khi không có nhiều sự hỗ trợ của dòng tiền. Chỉ số RSI – chỉ báo về động lực thị trường – vẫn quanh mức 50 điểm, chưa thể hiện rõ xu hướng. Diễn biến này cho thấy khả năng thị trường tiếp tục tích lũy tại vùng kháng cự trong phiên giao dịch tới, trước khi có động lực đủ mạnh để vượt qua ngưỡng cản kỹ thuật với thanh khoản cao.

Với thực tế dòng tiền vào sàn HOSE tiếp tục ở mức khá, chúng tôi duy trì đánh giá tích cực về triển vọng tăng điểm của thị trường. Với quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi khi VNIndex vượt 495 điểm với khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức trên 50 triệu. Trong trường hợp ưa mạo hiểm, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào tại mức giá thấp, không nên mua đuổi và ưu tiên cổ phiếu Bluechips dự kiến có KQKD khả quan trong Q2.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư có thể tham gia thị trường với một phần danh mục

Thị trường vẫn chưa thoát ra khỏi kênh biên độ hẹp và cho một xu hướng rõ ràng, đà tăng của chứng khoán thế giới vẫn là động lực và tác nhân chính giúp thị trường chứng khoán Việt Nam vận động tích cực hơn. Sau một phiên tăng điểm mạnh với thanh khoản khá tốt thì thanh khoản trong phiên hôm nay có dấu hiệu giảm nhẹ.

Thông tin về kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp cũng đang dần được hé lộ đang là động lực cho nhiều cổ phiếu cơ bản tốt tăng điểm, tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên thận trọng với những công ty có ý định kéo dài và trì hoãn công bố thông tin tài chính. Chúng tôi khuyến nghị trong những phiên giao dịch đầu tuần nhà đầu tư có thể tham gia thị trường với một phần danh mục nếu xu thế hồi phục tiếp tục duy trì cùng với sự gia tăng của thanh khoản, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với tính hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm tốt.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook