TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/7

Kết hợp với những tín hiệu cho thấy thị trường đang tạo đáy ngắn hạn, thì FPTS cho rằng kịch bản hồi phục của thị trường chưa hoàn toàn bị phá vỡ.

Chứng khoán BIDV-BSC: Giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường

Thị trường trong phiên hôm nay đã không tiếp nối được đà tăng từ cuối tuần trước. Tuy nhiên, sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp thì việc thị trường có sự điều chỉnh cũng là khá bình thường. Thanh khoản cũng đã giảm so với phiên thứ 6 tuần trước nhưng không bị rơi xuống mức quá thấp. Một phiên giao dịch chưa đủ để xác định xu hướng thị trường, dù vậy mức giảm khá sâu của nhiều cổ phiếu trong hôm nay cho thấy bên bán vẫn đang chiếm ưu thế tương đối rõ nét trong giai đoạn hiện tại. Tâm lý chốt lãi ngắn hạn có lẽ vẫn khá phổ biến khi mà chưa thực sự có thông tin hỗ trợ đủ mạnh đối với thị trường.

Về mặt phân tích kỹ thuật, 2 chỉ số đã chưa thể vượt qua được mức kháng cự quan trọng là 420 điểm (đối với VN-Index) và 72 điểm ( đối với HNX-Index). Dù vậy cây nến phiên hôm nay chưa giảm quá mức "low" của cây nến phiên thứ 6 tuần trước, do đó vẫn có thể coi hôm nay là phiên điều chỉnh kỹ thuật tạm thời, và cần theo dõi thêm diễn biến thị trường trong các phiên tiếp theo. Do kịch bản vượt các mức kháng cự đã nêu chưa được thực hiện, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường.

Chứng khoán Kim Long-KLS: HNX-Index sẽ giằng co trong phiên giao dịch ngày mai

Mở cửa phiên giao dị ch đầu tuần chỉ số VN-Index tăng nhẹ nhưng đà tăng không được duy trì đã khiến cho chỉ số này đóng cửa mất 3 điểm. Chốt phiên giao d ị ch VN-Vndex lùi về mức 413,98 điểm, thanh khoản toàn sàn đạt trên 41 triệu đơn vị .

Theo phân tích kỹ thuật, m ặc dù xu thế tăng ngắn hạn đang bắt đầu xuất hi ện trong khoảng vài phiên gần đây nhưng hiện tại VN-Index vẫn đang nằm trong kênh giá giảm. Tín hiệu mua vào đã xuất hiện khi nhìn vào MACD, ngoài ra một số chỉ báo khác cũng cho thấy tín hiệu tích cực. Tuy nhiên dải trên của kênh giá và đường EMA 20 ngày đang tạo nên một ngưỡng kháng cự đối với VN-Index trong ngắn hạn, bên cạnh đó nếu việc tăng giá bứt phá dải trên của đường kênh giá không xảy ra thì có thể tình hình ảm đạm sẽ còn đeo bám thị trừng trong thời gian tới.

Không thể thoát khỏi xu thế chung của thị trường, tại sàn Hà Nội chỉ số HNX-Index đóng cửa lùi về mức 69,78 điểm, thanh khoản tụt gi ảm so với phiên trước.

Theo phân tích kỹ thuật, m ặc dù xuất hiện cây nến đỏ nhưng chỉ số HNX-Index vẫn cho thấy tín hiệu phục hồi khi nhìn vào các chỉ báo. Sự kết hợp của đường TRIX, MACD cho thấy cơ hội tham gia thị trường trong những hiên giảm điểm.

Mặc dù vậy khối lượng tích lũy tại mức 70 điểm đang trở thành mức kháng cự đối với HNX-Index, bong bóng ADX dường như đã kết thúc cho thấy xu thế ngắn hạn hiện tại đang vào giai đo ạn cuối làm nỗi lo của nhà đầu tư được đẩy lên cao hơn. Theo dự báo HNX-Index sẽ giằng co trong phiên giao dịch ngày mai.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư tham gia bắt đáy chỉ nên mua vào các mã cổ phiếu có tiểm năng tăng trưởng tốt

Mặc dù đã có những tín hiệu khá tích cực được phát đi từ phiên hồi phục cuối tuần trước nhưng dòng tiền vào thị trường vẫn khá thận trọng, dè dặt khiến các chỉ số không thể duy trì đà tăng cho đến hết phiên giao dịch ngày 16/07.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index và HNX-Index đều đảo chiều giảm điểm trở lại khiến cho chuỗi phiên hồi phục của thị trường tạm thời bị ngắt nhịp.

Điểm tích cực là thanh khoản thị trường chỉ giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Ngoài ra, biên độ giảm của các chỉ số được thu hẹp về cuối phiên cũng giúp các mốc hỗ trợ ngắn hạn được giữ vững ( ngưỡng 410 điểm của VN-Index và 69 điểm của HNX-Index), đồng thời cho khả năng thị trường sẽ tiếp tục được nâng đỡ trong ngắn hạn.

Kết hợp với những tín hiệu cho thấy thị trường đang tạo đáy ngắn hạn, thì chúng tôi cho rằng kịch bản hồi phục của thị trường chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Tuy nhiên, do dòng tiền vào thị trường vẫn thiếu tích cực nên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tham gia bắt đáy chỉ nên mua vào các mã cổ phiếu có tiểm năng tăng trưởng tốt, thanh khoản.

Hải An

Theo TTVNTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook