TrainerClub.vn

Monday, Sep 28th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/9

Với thực tế lượng cung giá cao đã tăng khá mạnh trong phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ có sự điều chỉnh tại ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS: Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm

Thị trường tiếp phiên tăng điểm khá mạnh trên hai sàn với thanh khoản tăng đáng kể so với phiên trước. Xét chi tiết trong phiên, thị trường giảm đà tăng giữa phiên với diễn biến khớp lệnh khá sôi động, tập trung ở nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường như SSI, VND, và một số cổ phiếu khối ngoại bán ròng (DPM, SAM, PVF). Tuy nhiên, lực cầu mua vào khá tích cực, thị trường đóng cửa ở gần mức cao nhất trong phiên.

Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường vẫn đang theo diễn biến phục hồi kỹ thuật khi tiếp cận ngưỡng hỗ trợ (378 điểm đối với Vn-Index; 57 điểm đối với HNX-Index). Áp lực cung đã tăng khá mạnh khi VN-Index tiến gần ngưỡng kháng cự 405 điểm, tương đương mức đỉnh gần nhất đã thiết lập; HNX-Index tiến đến ngưỡng cản của đường MA20, tương đường mốc 60 điểm. Nhưng việc thị trường đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên vẫn cho tín hiệu tích cực về lực cầu.

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, 17/09/2012. Ngưỡng cản gần nhất đối với thị trường là khoảng 400-405 điểm đối với VN-Index; 60-63 điểm đối với HNX-Index. Với thực tế lượng cung giá cao đã tăng khá mạnh trong phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ có sự điều chỉnh tại ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhà tư nên cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự

Nếu như những phiên trước đó thị trường còn tăng điểm trong nghi ngờ, thanh khoản chưa thuyết phục thì hôm nay thị trường mở cửa thanh khoản mạnh ngay từ đầu phiên. Lực cầu gần như chỉ chờ sự điều chỉnh của thị trường để gia tăng mạnh hơn. Lo ngại của nhà đầu tư trước mắt không còn trong phiên hôm nay. Những mã cổ phiếu được coi là rủi ro ở những phiên trước như ITA, KBC, PVX hôm nay cũng đồng loạt tăng trần.

Sự hứng khởi tăng điểm trong phiên ngày hôm nay giúp Vnindex có lúc tăng vọt lên trên 400 điểm, tuy nhiên mức 400 không giữ được lâu, thị trường đóng cửa ở mức 398.87 điểm và bỏ xa mức đóng cửa ngày hôm qua 7.51 điểm, 390 trở thành ngưỡng kháng cự mới của thị trường. Phiên tăng điểm hôm nay cũng đóng lại một tuần nhiều cảm xúc.

Mở đầu tuần là sự hoảng loạn của nhà đầu tư để đóng cửa cuối tuần là sự hứng phấn. Thị trường tiến gần hơn tới vùng kháng cự 400 -410. Dù hiện tại thanh khoản đang được cải thiện, tâm lý đang tốt nhưng chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà tư nên cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự trên bởi sức nóng của thị trường chưa bền sau một phiên tăng điểm mạnh cùng thanh khoản tốt.

Chứng khoán TP. HCM-HSC: Không có tin xấu là thị trường có thể bật tăng

Nhiều khả năng những thông tin gây xáo trộn thị trường trong tuần trước đã không còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý các NĐT sau 1 tuần qua. Hiện tại, yếu tố kinh tế căn bản (vốn vẫn không có gì thay đổi trong những tuần qua) đã chi phối trở lại. Định giá cổ phiếu vẫn ở mức hấp dẫn (ít nhất là đối với một số lượng lớn các cổ phiếu niêm yết) nếu dựa trên phân tích căn bản cũng như dựa trên lịch sử giá.

Câu hỏi đặt ra là liệu thị trường đã đảo chiều và bước vào giai đoạn tăng hay chưa? Còn quá sớm để kết luận về điều này. Nhưng có vẻ hiện tại chỉ cần không có tin xấu là thị trường có thể bật tăng. Và trong trường hợp này, hoàn toàn không loại trừ khả năng thị trường sẽ tăng đáng kể trong những tuần tới. Tuy nhiên, thực tế tình hình vẫn chưa ổn định và các NĐT ngắn hạn vẫn còn lo ngại rủi ro nên sẽ rút khỏi thị trường ngay khi có tin tức xấu. Theo chúng tôi, thị trường giảm là cơ hội để các NĐT dài hạn mua vào.

Thanh Hiên

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook