TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 19th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/12

Thị trường nảy lại chỉ mang tính chất điều chỉnh trong xu hướng giảm, việc giải ngân vẫn đối mặt với rủi ro bào mòn tài khoản cao.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tâm lý nhà đầu tư đa số vẫn thận trọng

Nhìn chung, ngoài nỗ lực đẩy giá đến từ lực cầu bắt đáy và sức mua của khối ngoại thì vẫn chưa có tín hiệu cho thấy khả năng của một xu thế tích cực hơn trong ngắn hạn. Tâm lý nhà đầu tư đa số vẫn thận trọng, dè dặt với những thông tin công bố và có chiều hướng bi quan hơn khi một số cổ phiếu đang đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết. Dòng tiền đầu tư vốn đang bị hạn chế bởi bất ổn vĩ mô và chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ vẫn chưa thể sớm được khơi thông trong ngắn hạn.

Ngoài ra, động thái mua vào của khối ngoại nhiều khả năng chỉ đóng vai trò đỡ giá, bảo toàn NAV trong thời điểm cuối năm. Theo đó, FPTS cho rằng phiên tăng điểm ngày 16/12 của VN-Index khả năng chỉ đóng vai trò như một nhịp phục hồi kỹ thuật của VN-Index sau xu hướng giảm nhanh và mạnh vừa qua. Rủi ro T+ vẫn ở mức cao, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn chưa nên tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Sự phục hồi ngắn hạn có thể xảy ra trong tuần tới

Nền kinh tế châu Á đang được nhiều tổ chức đánh giá khả quan tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn, đồng thời vĩ mô trong nước đang thể hiện tín hiệu tích cực, đặc biệt khi lãi suất có dấu hiệu giảm nhiệt. Mặc dù vậy, mối quan ngại về thanh khoản các công ty chứng khoán yếu kém đã có tác động mạnh tới tâm lý nhà đầu tư tuần qua. VN-Index có hỗ trợ mạnh tại vùng 350 điểm, còn HNX-Index có hỗ trợ tại 66 điểm.

Những tín hiệu kĩ thuật thể hiện trạng thái bi quan thái quá của bên bán cũng như dấu hiệu lực cầu mua gom cổ phiếu gia tăng cho thấy xác suất thị trường có sự phục hồi ngắn hạn có thể xảy ra trong tuần tới. Nhà đầu tư có thể tham gia một tỷ lệ nhỏ tiền mặt, mua gom dần trong những phiên giảm điểm, ngược lại không bán tháo với giá thấp trong giai đoạn hiện tại ngoại trừ trường hợp cơ cấu lại danh mục cho những mục tiêu dài hạn hơn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Đề cao thận trọng

Trong suốt quá trình giảm điểm kéo dài từ 14/9 cho đến nay, thị trường có 2 lần điều chỉnh đáng kể nhất diễn ra vào giữa tháng 10 và giữa tháng 11, tuy nhiên không một lần nào index vượt được lên trên đường kênh giảm giá và cơ hội kiếm lợi nhuận đều diễn ra rất ngắn và chọn lọc ở một số cổ phiếu. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng trong giai đoạn này.

Thị trường nảy lại chỉ mang tính chất điều chỉnh trong xu hướng giảm, việc giải ngân vẫn đối mặt với rủi ro bào mòn tài khoản cao.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook