TrainerClub.vn

Monday, Sep 28th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/12

Theo ACBS, thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở mức P/E khá hấp dẫn. Con số này ở sàn thành phố là 8,37 trong khi ở sàn Hà Nội là 6,71.

Chứng khoán ACB-ACBS: TTCK Việt Nam đang giao dịch ở mức P/E khá hấp dẫn

Về mặt phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục di chuyển ngang do tâm lý nhà đầu tư đang do dự trong thời điểm này. Ngược lại, chỉ số HNX-Index có thể phục hồi về ngưỡng kháng cự 65 – 67 nhờ vào áp lực bán đang suy yếu dần.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở mức P/E khá hấp dẫn. Con số này ở sàn thành phố là 8,37 trong khi ở sàn Hà Nội là 6,71. Bên cạnh đó, các thông tin tiêu cực theo chúng tôi dường như hầu hết đã được phản ánh vào giá chứng khoán. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và tìm kiếm cho mình những mã có yếu tố cơ bản tốt.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Thị trường cần thông tin hỗ trợ mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã cho ra kết quả trái chiều trong phiên giao dịch ngày hôm nay, trong khi VN Index giảm đỏ nhẹ phiên thư tư liên tiếp do sự níu chân của một số mã vốn hóa lớn thì với HNX Index, sau khi thiết lập mức đáy kỷ lục vào phiên liền trước, chỉ số này đã nhanh chóng hồi phục với mức tăng đáng kể khi đóng cửa. Đà tăng điểm của sàn Hà Nội nhìn chung vẫn thiếu thuyết phục và phần nhiều mang tính kỹ thuật. Mặc dù khác biệt về màu sắc của điểm số nhưng bầu không khí giao dịch trên hai sàn khá tương đồng, đó là sự lình xình và giằng co mạnh giữa cung và cầu, tâm lý thận trọng tiếp tục hiện hữu và đè nặng lên thị trường. Tính thanh khoản của hai sàn theo đó không thể thoát khỏi vùng thấp đáng lo ngại. Hiện tại chúng tôi cho rằng, để có thể vực dậy thị trường cũng như niềm tin của các nhà đầu tư thì cần phải có những thông tin hỗ trợ mạnh, thật cụ thể, rõ ràng và có cơ sở, đặc biệt là từ phía vĩ mô trong nước, điều mà khả năng xảy ra sẽ không nhiều vào cuối tuần này, do đó chúng tôi tiếp tục duy trì thái độ thận trọng với thị trường với nhiều khả năng kịch bản giằng co tái diễn.

Chứng khoán Habubank-HBBS: Nhà đầu tư dài hạn nên chờ vùng giá hấp dẫn hơn

Thị trường vẫn chưa ghi nhận những điểm mới tích cực trong phiên này, đặc điểm nổi bật của thị trường giai đoạn này vẫn là lình xình tăng giảm đan xen với xu hướng giảm chậm, thanh khoản vẫn nằm trong vùng thấp và chưa có tín hiệu cải thiện mạnh mẽ bất chấp mặt bằng giá CP đã giảm về vùng thấp, trong bối cảnh đó chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, đối với các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, hạn chế hoạt động giải ngân trong những phiên thị trường lình xình, với các nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục chờ đợi các vùng giá hấp dẫn hơn.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook