TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/7

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu mà mình có trong tài khoản chờ động thái rõ hơn của giá.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS: Chỉ số VN-Index có thể tăng điểm vào đầu tuần

Thị trường đang theo xu hướng dao động giằng co tại vùng hỗ trợ kỹ thuật 415 điểm đối với VN-Index; 70 điểm đối với HNX-Index, tương đương mốc hỗ trợ 50% của dải Fibonacci của đợt tăng giá từ đầu năm. Với hai phiên tăng điểm cuối tuần, chỉ số VN-Index đang cho tín hiệu tích cực hơn về kỹ thuật, thể hiện sự cải thiện của lực cầu dò đáy. Tuy nhiên diễn biến tăng điểm nhẹ không đi kèm với thanh khoản cho thấy lực cầu chưa đủ mạnh, cho dù áp lực cung không lớn. Chỉ số HNX-Index, với ít cổ phiếu thuộc danh mục của các quỹ đầu tư tiếp tục ghi nhận phiên giảm điểm cho thấy tâm lý thận trọng còn phổ biến.

Thị trường cần tăng qua ngưỡng kháng cự gần nhất (425-440 điểm đối với VN-Index; 72-73 điểm đối với HNX-Index) với thanh khoản tiếp tục cải thiện để thu hút dòng tiền. Trong trường hợp đà tăng yếu, xu hướng giảm của thị trường sẽ chưa sớm chấm dứt, khi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư sẽ là yếu tố thúc đẩy áp lực cung. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của thị trường trong trường hợp này là khoảng 395 điểm đối với VN-Index; 66 điểm đối với HNX-Index.

Trong phiên giao dịch ngày 02/07, nhà đầu tư sẽ có xu hướng chờ đợi động thái cung cầu toàn thị trường khi thời điểm chốt chỉ số NAV đi qua. Chỉ số VN-Index có thể tăng điểm vào đầu tuần, tiến đến ngưỡng cản 425 điểm trước khi giằng co tại ngưỡng này. Diễn biến thị trường tại vùng kháng cự sẽ quyết định xu hướng giao dịch tiếp nối. Tuy nhiên, chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng thị trường sẽ vượt được ngưỡng cản trên trong tuần tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS: NĐT cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá cao

Nhìn vào diễn biến giá của chỉ số trong phiên cho thấy dường như giá đang được đỡ tại vùng hỗ trợ, tuy nhiên nhìn vào động lực hỗ trợ chỉ số là khối lượng giao dịch thì cho thấy cầu đỡ giá là khá yếu trong khi áp lực bán tăng dần vùng giá cao. Tính tổng khối lượng giao dịch của cả hai sàn nếu trừ đi giao dịch thoả thuận của STB, HBB, SGT ...thì giá trị giao dịch hai sàn chưa tới 800tỷ, với thanh khoản hiện tại thì không hỗ trợ nhiều cho giá. Các chỉ báo kỹ thuật nhanh tiếp tục cho tín hiệu tích cực khi STO xuất hiện tín hiệu tăng, trong khi đó chỉ số đang được hỗ trợ bởi đường MA200 và MA300 của chính nó. Tuy nhiên xu hướng điều chỉnh vẫn được duy trì khi dải Bollinger mở rộng và giá đang bám dải dưới, đường MACD vẫn ở dưới đường tín hiệu của mình và chỉ báo ADX đang có đấu hiệu tăng.

Vùng giá của Vnindex là 410 – 415 và Hnx-index là 69 – 71 tiếp tục là vùng hỗ trợ của chỉ số. Với khối lượng giao dịch không ủng hộ giá, trong khi xu hướng điều chỉnh vẫn được duy trì cho thấy nhiều khả năng diễn biến của chỉ số hiện tại chỉ là sự phục hồi về mặt kỹ thuật, để xu hướng hồi phục kỹ thuật trở thành xu hướng tăng mới thì rất cần sự khẳng định tích cực của giá và khối lượng. Vì vậy, nhà đầu tư nên kiên nhẫn tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu mà mình có trong tài khoản chờ động thái rõ hơn của giá. NĐT cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá cao khi xuất hiện tín hiệu tiêu cực của giá.

Chứng khoán MB-MBS: Nhiều thông tin tốt, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng

Nhìn chung chúng tôi không đánh giá cao phiên tăng điểm trên sàn HSX hôm nay do khối lượng giao dịch quá thấp thể hiện sức cầu tiềm năng là yếu. Chúng tôi cho rằng thị trường rất khó có sự đi lên bền vững trong thời gian tới nếu không có sự cải thiện đáng kể về khối lượng giao dịch. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm thận trọng trong các phiên giao dịch tới.

Ngày 29/6/2012, Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức họp báo công bố tình hình kinh tế, xã hội cả nước 6 tháng đầu năm 2012. Theo đó tăng trưởng GDP 6 tháng đạt 4,38%. Đạt được mức tăng trưởng này do trong quý 2, tăng tưởng GDP là 4,66% vượt mức dự báo 4,5% trước đây. Trong đó khu vực nông lâm và thủy sản tăng 2,81%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng trưởng 3,81% và khu vực dịch vụ tăng trưởng 5,57%. Chúng tôi đánh giá mức tăng trưởng GDP quý 2 khá tích cực mặc dù vẫn ở mức thấp so với các năm gần đây trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn khá khó khăn với sự thặt chặt của chính sách tài khóa và tiền tệ. Chúng tôi lạc quan với triển vọng tăng trưởng GDP trong các quý còn lại của năm sẽ ở mức cao hơn quý 2 do mặt bằng lãi suất đã giảm đáng kể góp phần kích thích tiêu dùng và đầu tư tăng trở lại. Bên cạnh đó, mức tăng CPI trong 6 tháng đầu năm ở mức thấp sẽ tạo thêm dư địa cho NHNN và Chính phủ nởi lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ và tài khóa trợ lực cho tăng trưởng kinh tế.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty Chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook