TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/6

Trong tuần tới thanh khoản thị trường có khả năng sẽ giảm đáng kể khi không còn các giao dịch mạnh của etfs, điều này sẽ ảnh hưởng tới xu thế ngắn hạn của thị trường.

Chứng khoán ACB-ACBS: Kỳ vọng HNX-Index sẽ không giảm sâu hơn mức 63,6 điểm

Việc thay đổi tỷ trọng danh mục của hai quỹ ETF là FTSE và VNM khiến phiên ATC trên sàn HSX trở nên sôi động với khối lượng giao dịch chiếm gần một nửa tổng khối lượng cả phiên. Tuy nhiên, về mặt điểm số đã không có bất ngờ nào xảy ra với VN-Index. Đóng cửa, VN-Index giảm nhẹ 0,67 điểm (0,13%) xuống còn 498,84 điểm, trong khi HNX-Index giảm 0,27 điểm (0,42%) còn 64,26 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 145 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 2.000 tỷ đồng.

Trong tuần này, thị trường chứng khoán có thể diễn biến bình thường trở lại do các quỹ ETF đã hoàn thành việc thay đổi tỷ trọng danh mục. VN-Index có thể giao dịch giằng co xung quanh hỗ trợ 496-497, mức Fibonacci 50%, trong khi HNX-Index có thể lùi về hỗ trợ 63,6. Về mặt kỹ thuật, với xu hướng giảm ngắn hạn thì VN-Index có thể giảm sâu hơn nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ không thấp hơn mức 490, Fibonacci 61,8%. Ở tình huống xấu nhất, nếu giảm thấp hơn 490, VN-Index sẽ cho thấy sự suy yếu trong xu hướng tăng trung hạn. Tương tự, chúng tôi kỳ vọng HNX-Index sẽ không giảm sâu hơn mức 63,6 điểm.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Nhà đầu tư nên ưu tiên hoặc tăng vị thế tiền mặt

Diễn biến đáng chú ý trong tuần qua và có ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường chủ yếu liên quan tới các biến động tiêu cực trên TTCK thế giới và các giao dịch mạnh đột biến trong những ngày cuối cùng của kì review định kì của các etfs. Chúng tôi đánh giá tăng dần mức độ ảnh hưởng của diễn biến các thị trường chứng khoán trên thế giới đối với thị trường trong nước. Thực tế trong 1 năm gần đây, các diễn biến tăng giảm cường độ mạnh trên chứng khoán Mỹ - Âu có ảnh hưởng rất mạnh tới dòng tiền vào ra 2 quĩ etfs lớn (FTSE VietNam Index niêm yết trên 10 sàn, trong đó có 8 sàn châu Âu và 2 sàn châu Á là Hồng Kong và Singapore; và Market Vector VietNam Index niêm yết trên NYSE) và các ảnh hưởng thậm chí có thể tác động tới TTCK Việt Nam với tốc độ khá nhanh qua cơ chế quĩ mở etfs.Trong phiên đêm hôm qua, Market Vector có mức chiết khấu thấp kỉ lục -3.9%.

Trong tuần, khối ngoại bán ròng hơn 35.3 triệu đơn vị trên HSX, giá trị bán ròng tới 755.7 tỷ đồng. Tính riêng FTSE VietNam UCIT chúng tôi ước tính giá trị bán ròng của quĩ này đã hơn 450 tỷ đồng chiếm gần 60% lượng bán ròng toàn thị trường. Các giao dịch mua ròng trên HNX tập trung vào VCG, PVX, PVS, chủ yếu liên quan tới việc thay đổi tỷ trọng của VNM etf. Riêng phiên cuối tuần, khối ngoại bán ròng hơn 18 triệu đơn vị trên HSX (ngày cuối cùng của kì review) và thanh khoản phiên hôm nay có tăng nhưng không đến từ dòng tiền trong nước.

Trong tuần tới thanh khoản thị trường có khả năng sẽ giảm đáng kể khi không còn các giao dịch mạnh của etfs, điều này sẽ ảnh hưởng tới xu thế ngắn hạn của thị trường. Thị trường đang dao động trong một khu vực thiếu hụt thông tin hỗ trợ và có vẻ như đang phần nào chịu ảnh hưởng của diễn biến TTCK toàn cầu. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và cho rằng nhà đầu tư nên ưu tiên hoặc tăng vị thế tiền mặt.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook