TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/7

Thời điểm này NĐT cũng không nên quá quan tâm tới chỉ số mà quan sát ở từng cổ phiếu thích hợp hơn. Chiến lược mua đón đầu mùa báo cáo đang là chủ đề chính và được nhiều người thực hiện.

 

Chứng khoán ACB-ACBS: Sẽ có thêm đợt giảm điểm nữa trong 1,2 tuần tới

Sự khởi sắc từ một số mã vốn hóa lớn như BVH, MSN và VNM đã kéo phần lớn thị trường đi theo ngày hôm qua. Đóng cửa, VN-Index tăng vọt 9,8 điểm (2,04%, mạnh nhất trong vòng 1 tháng) lên 489,84 điểm, trong khi HNX-Index cũng tăng mạnh 0,71 điểm (1,14%) lên 63,2 điểm.

Tổng khối lượng trên cả hai sàn tăng 20% lên 63 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 850 tỷ đồng. Khối ngoại không còn bán ròng nhưng giá trị mua ròng ở mức rất khiêm tốn 1,6 tỷ đồng trên HSX và 681 triệu đồng trên HNX.

Về mặt kỹ thuật, thị trường tăng vọt ngoài dự đoán của chúng tôi. Tuy nhiên, khối lượng vẫn thấp hơn nhiều so với những phiên lao dốc tuần trước là điều đáng lo ngại, cho thấy thị trường khá dễ vỡ.

Hiện VN-Index đang giao dịch ở gần kháng cự 490 cũng có thể kích thích áp lực bán tăng lên trong phiên hôm nay. Theo phân tích sóng Elliott của chúng tôi, VN-Index có thể đang hình thành sóng 4 của xu hướng giảm bắt đầu từ đỉnh 533. Nếu đánh giá của chúng tôi đúng, VN-Index sẽ không thể vượt qua mức 495,5, đáy của sóng 1.

Tương tự, áp lực bán trên sàn HNX cũng có thể tăng lên nếu HNX-Index chạm kháng cự 63,6 trong phiên hôm nay. Dó đó, chúng tôi vẫn cho rằng sẽ có thêm đợt giảm điểm nữa của thị trường trong 1, 2 tuần tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Chiến lược mua đón đầu mùa báo cáo đang là chủ đề chính

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên tăng mạnh và chỉ số VN-Index đã tiếp cận mốc 490 điểm và có vẻ như tâm lý bi quan đã được giải tỏa phần nào. Điểm đáng quan tâm là chỉ số tăng mạnh nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp và chưa có nhiều thay đổi. Nhiều người cùng có chung cảm giác nhóm VNM, MSN, GAS... là nguyên nhân tác động chính lên chỉ số. Thực tế thì ở phiên này nhóm VN30 đều tăng và không có mã nào có sự bứt phá riêng biệt. Thống kê cũng cho thấy số mã tăng giá chiếm tỷ trọng lớn so mã giảm giá.

Việc thanh khoản thấp trong khi chỉ số tăng mạnh có thấy bên bán vẫn kỳ vọng bán được giá cao hơn, lượng cung hàng ra là không nhiều. Điều này có thể do NĐT vẫn giữ hàng và chờ đợi mùa báo cáo bán niên chuẩn bị được công bố.

Với những diễn biến như hiện tại thì chỉ cần một hoặc 2 mã vốn hóa lớn giảm là thị trường sẽ lại bị tác động ngược trở lại. Do đó, dự báo chỉ số VN-Index như thế nào là khá khó. Thời điểm này NĐT cũng không nên quá quan tâm tới chỉ số mà quan sát ở từng cổ phiếu thích hợp hơn. Chiến lược mua đón đầu mùa báo cáo đang là chủ đề chính và được nhiều người thực hiện. Do đó ngay cả khi DN công bố lợi nhuận cao thì cổ phiếu tăng giá đột biến sẽ không xảy ra. Thế nhưng nó có tác dụng trong dài hạn là giữ cho giá cổ phiếu không bị giảm mạnh khi thị trường bị ảnh hưởng tiêu cực.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook