TrainerClub.vn

Monday, Sep 28th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/9

Nếu phiên giao dịch tiếp theo thị trường không giảm và khối lượng ở mức thấp, có thể xu hướng giảm sẽ tiếp tục kéo dài.

Chứng khoán ACB-ACBS: 2 chỉ số có khả năng rơi về ngưỡng hỗ trợ 415 và 71

Trong những phiên tới, tình hình căng thẳng của thị trường tài chính thế giới có thể làm cho nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục rút khỏi thị trường mới nổi, trong đó có thị trường Việt Nam.

Về mặt phân tích kỹ thuật, cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index có khả năng rơi về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 415 và 71. Nhà đầu tư nên đứng ngoài và theo dõi thị trường để lựa chọn thời điểm hợp lý.

Chứng khoán SHS

Cả 2 chỉ số đã có sự phản ứng tại vùng hỗ trợ, với diễn biến phục hồi nhẹ so với mức thấp nhất trong ngày. Kết hợp với thanh khoản toàn thị trường tăng khá mạnh cho thấy tín hiệu tích cực hơn về dòng tiền. Nhưng việc thị trường giảm mạnh dần cho đến cuối phiên cho thấy áp lực cung vẫn chiếm ưu thế, phía cầu chưa mạnh dạn mua vào với mức giá cao.

Thị trường được dự báo tiếp tục sẽ giao dịch sôi động trong phiên giao dịch ngày mai. Sự giằng co sẽ diễn ra khi thị trường tiến gần vùng hỗ trợ. Dựa trên nền tảng vĩ mô và cung cầu hiện tại, SHS nghiêng về khả năng thị trường sẽ có một vài phiên phục hồi sau giai đoạn điều chỉnh, khi giảm xuống vùng hỗ trợ. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, việc mua vào chỉ nên được thực hiện khi thị trường phục hồi với thanh khoản tích cực.

Chứng khoán BIDV-BSC: Kỳ vọng chu kỳ giảm không kéo dài

Thị trường đã chọn xu hướng giảm quyết liệt, chúng tôi kì vọng điều này giúp chu kì giảm không kéo dài. Với mức giảm mạnh và mới bắt đầu tăng tốc, chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn thị trường khó đảo chiều tăng mạnh ngay. Nếu trong kịch bản thị trường bật trở lại, nhà đầu tư chưa nên tranh mua tích cực ngay trong các nhịp tăng đầu tiên. Nếu phiên giao dịch tiếp theo thị trường không giảm và khối lượng ở mức thấp, có thể xu hướng giảm sẽ tiếp tục kéo dài.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư chưa hoàn toàn bị phá vỡ

Diễn biến giao dịch trên thị trường khá tiêu cực khi áp lực bán được dâng lên mạnh ngay từ đầu phiên trong khi đó tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ làm cho thị trường nhanh chóng đổ dốc.

Hiện tại, thị trường đang thiên về sự thận trọng và dè dặt với trạng thái chờ đợi những tín hiệu hay thay đổi mới hơn từ phía vĩ mô đặc biệt là vấn đề tỷ giá. Trong phiên giao dịch cuối tuần này, trạng thái giằng co của thị trường có thể sẽ chưa chấm dứt, nhiều khả năng xu hướng đi ngang với biên độ hẹp sẽ là xu hướng chủ đạo.

Lộc Anh

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook