TrainerClub.vn

Monday, Sep 28th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/12

Chỉ số VN-Index tiếp tục không chinh phục thành công ngưỡng 513 cho dù có lúc đã vượt qua. Vì thế có thể động thái của thị trường ở phiên ngày mai sẽ là thăm dò và chờ đợi.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thăm dò và chờ đợi

Trước thị trường không mấy tốt đẹp từ TTCK Mỹ cộng diễn biến không tốt của thị trường ở phiên 3/12 vì thế bước vào phiên giao dịch ngày hôm nay, nhiều NĐT không khỏi lo ngại về một phiên giảm điểm tiếp theo của thị trường. Tuy nhiên, diên biến này bỗng chốc bị thay đổi bởi thông tin về việc nới room cho NĐT. Lực cầu ồ ạt được đổ vào, đặcbiệt là nhóm cổ phiếu đang kín room như REE, PVT, FPT, HCM, SSI... Nhóm cổ phiếu PNs cũng nhờ thế mà tạo được lực cầu và quay ngược trở lại như KMR từ giá sàn tăng trần. Đây là diễn biến thường thấy nhưng chúng tôi đã khuyến nghị NĐT hết sức thận trọng với những kiểu tăng giá này và là cơ hội để những NĐT khác bán ra.

Tuy nhiên lực tăng này nhanh chóng bị nguồn cung áp đảo trở lại và cả 2 chỉ số đều giảm nhẹ lại. Một điểm khác cũng khiến NĐT lo ngại chính là việc chỉ số VN-Index tiếp tục không chinh phục thành công ngưỡng 513 cho dù có lúc đã vượt qua. Vì thế có thể động thái của thị trường ở phiên ngày mai sẽ là thăm dò và chờ đợi.

Chứng khoán FPT-FPTS: Chỉ nên mua tích lũy khi có giá điều chỉnh

Đà tăng điểm tiếp tục được mở rộng trong phiên hôm nay 03/12, mặc dù các chỉ số không giữ được mức tăng cao nhất cho đến cuối phiên nhưng thanh khoản cao cùng mốc 510 điểm được tái lập vẫn cho thấy sự lạc quan về xu thế ngắn hạn. Tâm lý và áp lực bán tại các ngưỡng cản trên vẫn luôn thường trực và tạo áp lực lên diễn biến hồi phục này nhưng xu thế chung là khá tích cực khi mà độ rộng thị trường tăng đáng kể cho khả năng các chỉ số có thể sẽ tiếp tục tạo lập các mốc điểm cao hơn nữa.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong nỗ lực đẩy thị trường tăng điểm, cụ thể là sức tăng của các cổ phiếu trụ cột như VNM, BVH, VIC... đã giúp VN-Index duy trì phía trên mốc 510 bất chấp lượng cung gia tăng trở lại trong nửa đầu phiên giao dịch buổi chiều. Như vậy, với phiên ngày hôm nay thì khả năng VN-Index tiếp tục tạo break theo chiều đi lên là khá chắc chắn do đã có sự đồng thuận từ nhóm cổ phiếu bluechips và các cổ phiếu tăng nóng.

Tuy vậy, do thị trường sẽ vẫn gặp khó khăn khi gặp các ngưỡng tâm lý phía trên tạo bởi vùng đỉnh cũ nên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu đã có sự tích lũy nhất định và đang có tín hiệu tăng trở lại, và chỉ nên mua tích lũy khí có giá điều chỉnh.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán/cafefTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook