TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 27th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Chứng khoán Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/7

Trong các phiên tới, nếu VNindex giảm sâu hơn mức 487 thì việc hạ nhanh tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên được thực hiện.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến giằng co giống như ngày giao dịch trước đó, trong suốt thời giao dịch hai chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index chỉ dao động nhẹ quanh tham chiếu và chốt phiên trong xu thế đi ngang. Các cổ phiếu có sự phân hóa mạnh khi thông tin về kết quả kinh doanh đã bắt đầu rò rỉ tuy nhiên thì mức độ dao động cũng không mạnh. Nhà đầu tư nước ngoài sau những tuần bán ròng mạnh mẽ với chênh lệch mua bán khá lớn cũng đã có dấu hiệu cân bằng trở lại trong những phiên gần đây, tuy nhiên ngày giao dịch hôm nay khối ngoại tiếp tục quay trở lại bán ròng với giá trị là 56,5 tỷ đồng, lượng bán ra tập trung ở một số cổ phiếu có thị giá cao như VIC, HAG, DIG, PPC...

Thanh khoản trong thời gian gần đây được duy trì khá thấp ở bất kỳ thời điểm tăng hay giảm của thị trường, và vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện trở lại. Điều này đang gây cản trở cho sự hồi phục của hai sàn HSX và HNX. Nếu như diễn biến này vẫn không có sự thay đổi tích cực hơn thì thị trường sẽ gặp khó khăn trong những phiên tới, diễn biến xấu có thể sẽ quay trở lại khi các chỉ số đang nằm khá gần ngưỡng kháng cự nhạy cảm.

Bên cạnh đó những thông tin liên quan đến tình hình sản xuất , giá vàng và biến động thất thường của thị trường thế giới gần đây vẫn khiến cho nhà đầu tư cầm tiền do dự, chưa sẵn sàng tham gia thị trường trở lại. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng cùng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản. Ngoài ra, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cũng cần tiếp tục theo dõi để đưa ra quyết định kịp thời nếu trạng thái bán ròng tái diễn.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường đang đưa ra tín hiệu cảnh báo quá trình đảo chiều xu thế đi lên

Thị trường đang đưa ra tín hiệu cảnh báo quá trình đảo chiều xu thế đi lên. Việc theo dõi diễn tiến thị trường để thực hiện việc cơ cấu danh mục nên được thực hiện.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ số VN30 đang cho tín hiệu hình thành vùng đáy tại mức 520 điểm. Do vậy nhiều khả năng các cổ phiếu lớn, thuộc nhóm VN30 sẽ không giảm sâu hơn các mức đáy được thiết lập gần đây, kể cả khi VNindex giảm xuống vùng 466 điểm.

Trong các phiên tới, nếu VNindex giảm sâu hơn mức 487 thì việc hạ nhanh tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên được thực hiện.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoánTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook