TrainerClub.vn

Friday, Jul 10th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Bất động sản Những dự án bất động sản 'ngủ quên' tại thủ đô

Những dự án bất động sản 'ngủ quên' tại thủ đô

Nhiều chủ đầu tư "bỏ quên" dự án để mặc cỏ mọc um tùm, thậm chí đem kinh doanh sai mục đích kiếm lời là hình ảnh phổ biến của không ít dự án bất động sản tại Hà Nội trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Những dự án bất động sản lớn, với số tiền đầu tư từ vài chục tới hàng trăm triệu, thậm chí gần tỷ USD, một thời mang theo kỳ vọng biến những khu vực xa trung tâm thành phố Hà Nội thành các trung tâm thương mại, dân cư sầm uất. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu lan rộng khiến những dự án trên đành bỏ hoang để cỏ mọc tốt tươi vượt đầu người.

Dự án Tháp tài chính quốc tế (IFT) cao 34 tầng do Công ty Đầu tư Bảo Việt làm chủ đầu tư trên diện tích lô đất 13.159 m2 trên đường Trần Duy Hưng. Thời gian khởi công dự kiến là quý I/2012, tuy nhiên đến nay vẫn nằm "đắp chiếu" cho cỏ mọc.

Cùng trục đường Trần Duy Hưng, phía đối diện dự án IFT là lô đất rộng 50.575m2 do tập đoàn Ocean Group đầu tư để xây dựng tổ hợp văn phòng, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại StarCity. Dự án được khởi công từ cuối năm 2011 với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn là bãi đất cỏ mọc um tùm.

Cách StarCity không xa, dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính trên diện tích hơn 13,2 ha

Cách StarCity không xa, dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính trên diện tích hơn 13,2 ha, vốn đầu tư 2.596 tỷ đồng, dự kiến khởi công cuối năm 2011 thì đến nay đã sau hơn nửa năm vẫn trong tình trạng chờ.

Dự án trụ sở làm việc, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê cao 47 tầng tại lô E9 đường Phạm Hùng cũng để mặc mưa gió và cỏ hoang mọc. Một phần của khu đất được dựng cột đèn, quây lưới tận dụng làm sân bóng đá cho thuê.

Khu đất 5.000 m2 của Vietcombank trên đường Trần Thái Tông hiện là một bãi đất quây tôn phía mặt đường. Bên trong việc xây dựng hầu như không được tiến hành.

Một phần được tận dụng làm sân bóng cỏ nhân tạo.

Dự án xây dựng trụ sở Vinacomin của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cũng được quây tôn kín và im lìm.

Đằng sau cánh cửa đóng là khu đất rộng bỏ trống, cỏ mọc tứ bề, có nơi cao vượt qua rào quây.

Cỏ mọc "vượt rào", quây kín hoặc bỏ hoang là tình cảnh chung của một số dự án bất động sản tại thủ đô trước cơn bão kinh tế hiện nay.

Anh Quân(theo vnexpress)


Add comment


Security code
Refresh

Follow us on facebook