TrainerClub.vn

Tuesday, Oct 19th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Tài chính - Bảo hiểm

Tài chính - Bảo hiểm

Nghiên cứu thành lập Viện phát triển bảo hiểm

Theo Quyết định Phê duyệt "Đề án cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng 2015" vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các bộ ban ngành chức năng liên quan sẽ nghiên cứu mô hình thành lập Viện phát triển bảo hiểm.

3.222 tỷ đồng chi trả bảo hiểm nhân thọ quý I/2017

Chỉ riêng quý I/2017, tổng số tiền BH các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đã chi trả BH đạt 3.222 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ.

Thị phần bảo hiểm nhân thọ: lệch số và đảo ngôi

(ĐTCK) Chưa có số liệu công bố chi tiết chính thức từ các DN bảo hiểm nhân thọ, nhưng căn cứ vào thông tin mới nhất từ Bản tin thị trường Bảo hiểm Toàn Cầu của Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), có thể thấy sự thay đổi nhẹ trong thị phần của khối này trong năm 2013.

Lời giải cho “bài toán” chảy máu chất xám

Chảy máu chất xám không còn là vấn đề mới, tuy nhiên hiện tượng này vẫn đang hàng ngày, hàng giờ diễn ra, khiến cho các DN nói chung và DN bảo hiểm nói riêng thiệt hại không ít.

Xu hướng bán hàng trực tuyến của các "đại gia" ngành bảo hiểm

Mua bán online không còn là một xu hướng mới du nhập vào Việt Nam mà đã thực sự trở thành một kênh phân phối hiệu quả cho các doanh nghiệp để quảng bá hình ảnh và kinh doanh sản phẩm. Bảo hiểm cũng không nằm ngoài xu thế này. Tuy nhiên sự thành công không phải đến với tất cả các Doanh nghiệp.

Tỷ phú Hong Kong muốn tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam

Ông Richard Li – con trai của tỷ phú châu Á Li Ka Shing đang tập trung đầu tư vào các công ty bảo hiểm thuộc khu vực Đông Nam Á và cho rằng Việt Nam là một trong những mục tiêu tiềm năng nhất.

Ca sĩ Ngọc Sơn mua bảo hiểm trinh tiết 1 triệu đô

Không như nhiều ngôi sao khác trong làng giải trí Việt, Ngọc Sơn ít xuất hiện trên mặt báo hay tham gia các sự kiện giải trí. Càng ngày càng thấy anh ít xuất hiện trước đám đông, ít... sân si trong cuộc sống. Anh bảo: "Tôi thích thực tế hơn là đưa những hình ảnh này hình ảnh kia lên báo chí. Hơn nữa, tôi thuộc loại lão làng rồi nên nhường cho lớp trẻ".

Nỗi lo đại lý bảo hiểm “chơi game”

Đại lý bảo hiểm "chơi game" trên những hợp đồng bảo hiểm không phải là chuyện quá xa lạ đối với các công ty bảo hiểm, đặc biệt là các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng thấp

Theo Cục quản lý giám sát bảo hiểm, tổng số tiền thực bồi thường và chi trả tiền bảo hiểm trong nửa năm qua là trên 8.600 tỷ đồng. Trong đó, trên 4.000 tỷ đồng là của phía doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ.

Tìm động lực phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam

Điều kiện kinh tế, kinh doanh khó khăn chung đang tác động đến mọi cá nhân, doanh nghiệp trong xã hội, trong đó có các doanh nghiệp bảo hiểm.

Nhân sự cấp cao bảo hiểm: Khuyết cả... CEO

Thời gian gần đây, nhân sự cấp cao nhất về điều hành tại một số DN bảo hiểm phi nhân thọ liên tục được luân chuyển và trong số đó, có những doanh nghiệp buộc phải để trống ghế CEO trong một thời gian không ngắn.

Thị trường bảo hiểm: Hấp lực vốn ngoại

Bất chấp những khó khăn do suy thoái kinh tế và các điều chỉnh chiến lược kinh doanh của các tập đoàn tài chính – bảo hiểm hàng đầu thế giới trong mấy năm qua, thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn là điểm đến được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

Bảo hiểm nhân thọ, chờ những “chiến binh” mới

Không còn quá lâu nữa, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam sẽ đón nhận thêm những "chiến binh" mới đến từ những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới.

Siết chặt hơn quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Mức xử phạt nặng hơn, quy định rõ hơn về các loại hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm là cảm nhận chung của nhiều thành viên thị trường về bản Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh sổ xố đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi.

Vietcombank đổi logo từ 1/4

Từ ngày 1/4 - thời điểm tròn 50 tuổi, toàn bộ hệ thống của Vietcombank sẽ thay đổi bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc, logo và phông chữ mới.

Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực bảo hiểm

Trong giai đoạn từ nay đến 2015, ngành Bảo hiểm phấn đấu đạt 2-3% GDP và trong tương lai phấn đấu đạt 3-4% GDP. Để đạt được mục tiêu trên, cần phải nhanh chóng hoàn thiện thể chế chính sách cũng như đầu tư phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ, những chuyển động mới

Đã có ít nhất hai DN bảo hiểm nhân thọ nước ngoài xác nhận với ĐTCK về kế hoạch thành lập công ty quản lý quỹ trong năm 2013.

Bất ngờ tình hình tuyển dụng của các ngân hàng năm 2012

Thống kê sơ bộ của hơn chục ngân hàng cho thấy đã có hơn 7.000 nhân sự được tuyển mới trong năm qua. Bất ngờ nhất, ACB là ngân hàng tuyển dụng mạnh tay nhất khi tăng thêm 1.663 việc làm.

Ngành bảo hiểm nhân thọ đặt mục tiêu thận trọng

Tổng doanh thu đạt gần 18.000 tỉ đồng trong năm 2012, chỉ tăng 12% so với năm 2011, có thể coi là một sự thành công trong một năm khá vất vả của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. Điều đó khiến ngành này thận trong với mục tiêu năm 2013.

Bảo hiểm nhân thọ: Nhiều hấp lực nhưng khó “thọ”

Việc nhiều tập đoàn bảo hiểm nhân thọ (BHNT) lớn lần lượt đổ bộ vào Việt Nam cho thấy thị trường BHNT của Việt Nam vẫn là điểm đến nhiều hứa hẹn dù tốc độ tăng trưởng có phần chậm lại trong vài năm qua.

Trang 1 trong tổng số 12

Follow us on facebook