TrainerClub.vn

Wednesday, Jul 15th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Tài chính - Bảo hiểm

Tài chính - Bảo hiểm

Bảo hiểm tinh thần cho nhân sự

SGTT.VN - Trong giai đoạn sản xuất kinh doanh đầy khó khăn, bên cạnh việc cố gắng duy trì sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp, những lãnh đạo còn lo tinh thần nhân sự bất ổn, dễ ảnh hưởng đến công việc chung. Từ đó, dịch vụ bảo hiểm tinh thần cho nhân viên cốt cán của doanh nghiệp ra đời.

Lạm phát 2010: “Có chuyện lòng tin vào đồng tiền có vấn đề”

Việc lạm phát cả năm vượt một con số là chỉ tiêu vĩ mô đầu tiên không đạt được công bố trong năm nay.

8 nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2011

Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông cáo báo chí về tình hình thực hiện nhiệm vụ ngân hàng năm 2010 và định hướng nhiệm vụ năm 2011.

Chính thức gia hạn tăng vốn pháp định ngân hàng thêm một năm

Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp cùng các cơ quan liên quan trình Chính phủ trước ngày 15/12/2010 việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 141 theo hướng gia hạn thời gian tăng vốn điều lệ cho các tổ chức tín dụng đến 31/12/2011, thay vì 31/12/2010.

LienVietBank hợp tác với Bảo hiểm PTI

Ngày 7/12, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu triển khai sản phẩm.

Đau đầu với đại lý bảo hiểm

Chưa có năm nào mà Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam lại nhận được nhiều khiếu nại từ đại lý bảo hiểm nhân thọ đến như vậy.

Nan giải bài toán lãi suất

Ngày 1/12, sau hai cuộc họp với thành viên hai miền, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) gửi đi thông điệp giữ nguyên mặt bằng lãi suất huy động 12%/năm, tôn trọng sự khuyến mại của các tổ chức tín dụng.

Bảo hiểm phi nhân thọ: Cạnh tranh đã đến mức báo động

Doanh thu cao, tăng trưởng mạnh song hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam không hề tương xứng. Nhiều doanh nghiệp công bố mức lãi hàng chục, hàng trăm tỷ đồng nhưng thực tế hiệu quả của nghiệp vụ kinh doanh chính là bảo hiểm lại là con số âm.

Ngân hàng nhỏ tiếp tục bị “thúc” tăng vốn

Ngân hàng Nhà nước vừa có chỉ đạo để đảm bảo các tổ chức tín dụng thực hiện việc tăng vốn điều lệ theo đúng quy định tại Nghị định số 141.

Bảo hiểm trách nhiệm giám đốc, khi nào cần?

Khi cán bộ quản lý có sai phạm, họ có thể bị sa thải, bồi thường cho công ty và cổ đông khi có thiệt hại về tài chính, và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Prévoir bảo hiểm các khoản vay thế chấp tại ABBank

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam (Prévoir Việt nam) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) vừa ký hợp đồng hợp tác kinh doanh "Gắn kết bảo hiểm với sản phẩm vay thế chấp của ABBank".

Ngân hàng Nhà nước nêu 7 yêu cầu với các tổ chức tín dụng

Ngày 4/11 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã ban hành Chỉ thị số 04/CT-NHNN về việc thực hiện các giải pháp tiền tệ, tín dụng và ngân hàng, góp phần ổn định giá cả và kinh tế vĩ mô trong những tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

Ngăn chặn khép kín dịch vụ bảo hiểm trong nội ngành

Hiện nay tất cả các tập đoàn các tổng công ty khi đầu tư vào lĩnh vực bảo hiểm thì phải được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh cho biết tại phiên thảo luận chiều 26/10 của Quốc hội về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm.

Sửa Luật Kinh doanh bảo hiểm đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Chiều 21/10/2010, Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi).

Dịch vụ bảo hiểm sắp phải nộp thuế GTGT

Bộ Tài chính đang lên kế hoạch thu thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm và tổ chức làm đại lý bảo hiểm (doanh nghiệp bảo hiểm - DNBH) cung cấp dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ (bao gồm cả tư vấn và môi giới bảo hiểm); dịch vụ đại lý giám định, đại lý xét bồi thường, đại lý yêu cầu người thứ ba bồi hoàn.

Bảo hiểm nhân thọ: Được mùa mệnh giá triệu đô

Thay vì mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) để ủng hộ người thân hay bạn bè làm đại lý bảo hiểm như thời gian đầu, khách hàng hiện nay quan tâm rất nhiều đến lợi ích thực sự họ có được từ BHNT là sự an tâm, sự bảo vệ tài chính trong cuộc sống.

Lợi ích lớn và lợi ích nhỏ!

Những nội dung sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) đã được công bố rõ ràng, nhưng khi được công bố thì cũng có không ít ý kiến trái chiều xuất hiện, có thể là góp ý mà cũng có thể chỉ là nhằm bảo vệ lợi ích kinh doanh của một hoặc vài chủ thể trên thị trường.

Prudential là 1 trong 10 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam

Báo cáo chính thức của Vietnam Report ghi nhận Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam nằm trong Top 10 của danh sách 1.000 doanh nghiệp đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất Việt Nam.

BVH: 533,68 tỷ đồng lợi nhuận sau 6 tháng

Tập đoàn Bảo Việt (mã BVH-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2010 đã soát xét với lợi nhuận đạt 533,68 tỷ đồng.

8 ngân hàng kết nối thành công hệ thống POS

Ngày 28/9, 8 ngân hàng thương mại và 2 công ty chuyển mạch chính thức kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS giai đoạn 1.

Trang 10 trong tổng số 12

Follow us on facebook