TrainerClub.vn

Wednesday, Jul 15th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Tài chính - Bảo hiểm

Tài chính - Bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm hứa hẹn nhiều trái ngọt

Năm 2012 tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt khoảng 46,4 nghìn tỷ đồng, tăng 24% so với năm trước. Với việc duy trì tăng trưởng ở mức hai con số trong nhiều năm gần đây, nhiều tổ chức xếp hạng tín nhiệm nước ngoài cho rằng, thị trường bảo hiểm Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Không có nhiều cơ hội cho ngành bảo hiểm trong năm 2013

Theo một báo cáo mới đây từ Công ty phân tích và tư vấn hàng đầu về viễn thông và CNTT Ovum, áp lực kéo dài từ khủng hoảng kinh tế sẽ buộc ngành bảo hiểm phải tiến hành nhiều cải tiến về mặt công nghệ trong các lĩnh vực ra quyết định và hoạt động kinh doanh. Các công nghệ then chốt gồm: giải pháp di động, công nghệ phân tích tiên tiến và các hệ thống gần thời gian thực.

Lỗ hổng nhân lực ngành bảo hiểm

Luôn đạt mức tăng trưởng bình quân 20%/năm nhưng nguồn nhân lực cho ngành bảo hiệm lại chưa phát triển tương xứng.

Ngân hàng 2012 qua các con số

Từ tháng 4/2012, với Thông tư số 35, Ngân hàng Nhà nước bắt đầu thực hiện công bố các dữ liệu cơ bản, định kỳ. Bức tranh hoạt động hệ thống dần được định hình qua các con số, dù luôn có độ trễ.

UBS yếu kém trong quản lý rủi ro

"Nếu bạn thấy một chủ ngân hàng Thụy Sĩ lao ra khỏi cửa sổ thì chắc chắn sẽ có một khoản lợi nhuận bay theo ông ta", một chuyên gia tài chính nhận định.

Cổ đông chiến lược mới của Bảo Việt lớn như thế nào?

Đến cuối tháng 9/2012, tổng tài sản của Sumitomo Life đạt hơn 318 tỷ USD, phần lớn là các khoản đầu tư chứng khoán.

Sumitomo tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sumitomo (Nhật Bản) ngày 18/12 đã quyết định đầu tư vào thị trường bảo hiểm Việt Nam bằng việc mua cổ phần của Bảo Việt.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm của Manulife Việt Nam tăng 22%

Manulife Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh quý III với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 22% và doanh thu phí bảo hiểm mới quy năm tăng 20% so với cùng kỳ.

Đại lý bảo hiểm - một nghề hấp dẫn

BHNT bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1996, nhưng chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ từ năm 1999 khi Việt Nam chính thức mở cửa ngành Bảo hiểm và cho phép một số công ty BHNT nước ngoài vào hoạt động.

Thị trường bảo hiểm 2013: Chỉ tiêu nào phù hợp?

Năm 2012 sắp qua đi với nhiều khó khăn, thách thức hơn cả những dự liệu ban đầu, khiến ngành bảo hiểm khó về đích kế hoạch tăng trưởng 17%. Chuẩn bị xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm tới, nhiều DN trong ngành không còn đặt ra tốc độ tăng trưởng "năm sau cao hơn năm trước".

Chủ tịch AIA: Thị trường bảo hiểm nhân thọ còn rộng

Ở Việt Nam, 94% người dân chưa có bảo hiểm nhân thọ. Thị trường bảo hiểm nhân thọ còn rất rộng lớn và việc các doanh nghiệp cần làm là tăng cường thâm nhập vào thị trường chứ không phải cố gắng giành thị phần với nhau.

Tranh chấp về bảo lãnh thanh toán: Ngân hàng hay doanh nghiệp sẽ thiệt?

Căng thẳng giữa Vinaconex – Viettel và SeABank tiếp tục nóng lên khi ngày hôm nay 29/11, SeABank lại có thông cáo báo chí "phản bác" một số nội dung mà VVF đã nêu trong buổi họp báo hôm qua.

Doanh thu bảo hiểm phi nhân thọ tăng 11,3%

Cục Quản lý giám sát bảo hiểm cho biết tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ba quý đầu năm nay đạt hơn 17.000 tỉ đồng, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2011. Bảo Việt dẫn đầu doanh thu với xấp xỉ 4.100 tỉ, tăng 13,9%; tiếp đến là bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) đạt 3.800 tỉ, tăng 9,5% và chiếm thị phần 22,4%...

Năm 2015 sẽ cơ cấu xong các doanh nghiệp chứng khoán và bảo hiểm

Tính đến 9 tháng đầu năm 2012, Bộ Tài chính đã tiến hành thanh tra được 2/3 doanh nghiệp bảo hiểm, xử phạt 9 DN với số tiền 675 triệu đồng.

Thị trường bảo hiểm ''gồng mình'' về đích

Theo số liệu tổng hợp thị trường bảo hiểm phi nhân thọ 9 tháng năm 2012 của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), doanh thu phí bảo hiểm gốc ước đạt trên 17.000 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 11%.

“Sức khỏe” của các ngân hàng ngày càng đi xuống

Theo dữ liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến 30/9, tổng tài sản của các NHTMCP đã giảm 7,06% so với cuối năm 2011, xuống còn 2.102.518 tỷ đồng.

Tái cấu trúc ngân hàng: bài học từ thành công của Hàn Quốc (p2)

Cùng với việc tái cấu trúc mạnh mẽ hệ thống ngân hàng, chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách cải tổ quyết liệt đối với các tập đoàn lớn.

Khách hàng gửi tiền nhiều nhất ở ngân hàng nào?

Sacombank và LienVietPostBank đạt mức tăng tiền gửi của khách hàng lớn nhất với 38% và 30% so với cuối 2011, song BIDV mới là ngân hàng có lượng tiền gửi của khách cao nhất, đạt hơn 294 nghìn tỷ.

Tái cấu trúc ngân hàng: Mới chỉ “khởi động”

Trong cuộc họp Quốc hội lần này, vấn đề tái cấu trúc nền kinh tế cũng được rất nhiều đại biểu quan tâm và phê là "quá chậm".

Thương hiệu Việt tan vỡ: Sự biến mất của Habubank

Trong quá trình đó, không ít thương hiệu Việt nổi danh trong quá khứ đã tan vỡ trước sức ép khó khăn, khủng hoảng.

Trang 2 trong tổng số 12

Follow us on facebook