TrainerClub.vn

Wednesday, Jul 15th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Tài chính - Bảo hiểm

Tài chính - Bảo hiểm

Rủi ro hình thức huy động vốn từ nhân viên?

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đang giải quyết bài toán vốn bằng cách huy động từ cán bộ nhân viên.

Mối lương duyên HSBC và Bảo Việt trước ngày tàn

HSBC có thể sẽ chuyển nhượng 18% cổ phần tại Bảo Việt cho Sumitomo Life của Nhật Bản

Bảo Việt mất vị trí số 1 vào tay PVI trên thị trường BH phi nhân thọ

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đạt doanh thu 6.201 tỉ đồng trong quý I/2012, tăng trưởng 21,96%.

Người dân mua bảo hiểm “khủng” để chữa bệnh

Bây giờ cứ mỗi khi có bệnh nặng, tôi và các con đều qua Singapore chữa bệnh và viện phí được phía bảo hiểm thanh toán trực tiếp với bệnh viện", chị Thủy tỏ ra hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Bảo hiểm phi nhân thọ, “cá bé nuốt cá lớn”

Những tháng đầu năm, các DN bảo hiểm phi nhân thọ có sự đổi ngôi rõ rệt, không chỉ những DN ở nhóm trên, mà ngay cả các DN nhóm dưới cũng có sự thay đổi, bứt phá mạnh mẽ.

Vì sao doanh nghiệp dồn dập thay tướng?

Liên tiếp những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7, hàng loạt doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán và các ngân hàng, CTCK đua nhau thay lãnh đạo.

Hệ lụy từ... quản lý

Vụ ông Trần Trọng Nghĩa (Phú Nhuận, TP HCM) kiện sàn vàng ACB đã qua 2 phiên tòa, nhưng tranh cãi về thời hiệu khởi kiện–nguyên nhân cơ bản khiến yêu cầu của ông Nghĩa bị bác–khiến vụ việc chưa thể dừng lại.

Các tập đoàn bảo hiểm nhân thọ mở rộng thị trường

rong khi các tập đoàn bảo hiểm nước ngoài tiếp tục tìm kiếm cơ hội để đặt chân vào thị trường Việt Nam, thì những tập đoàn bảo hiểm khác đã có chỗ đứng khá ổn định bắt đầu tìm cách mở rộng cơ hội của mình sang các nước lân cận.

Bảo hiểm gây khó, thủy thủ lâm nguy

Trong khi 15 thủy thủ hoảng loạn, kêu cứu từ con tàu bị nạn trên biển của Ấn Độ, thì phương án cứu hộ đang bị cản trở từ chính công ty bảo hiểm ở Việt Nam.

“Dẫn đầu nhờ công nghệ thông tin”

Lãnh đạo Techcombank nói rằng, để nắm lợi thế cạnh tranh bền vững và đi đầu về sản phẩm dịch vụ, ngân hàng phải "dám" đầu tư vào công nghệ và đầu tư một cách "thông minh", nhất là trong bối cảnh khó khăn, bởi chi phí thường đắt đỏ và hiệu quả sẽ rất thấp nếu không được đầu tư đúng đắn.

Bảo hiểm nhân thọ sắp có “quy tắc ứng xử”

Tại Hội nghị Các lãnh đạo DN bảo hiểm nhân thọ (CEO) mới đây, nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN, đặc biệt là vấn đề thuế, trục lợi bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó là hướng tới xây dựng một bộ Quy tắc ứng xử trong khối các DN bảo hiểm nhân thọ.

PVI góp 510 tỷ đồng lập PVI Sun Life

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần PVI (mã PVI-HNX) thông báo tham gia góp vốn thành lập Công ty Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life (PVI Sun Life).

Bảo hiểm nhân thọ rút vào bí mật

Phó tổng giám đốc một công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài chia sẻ, những tháng đầu năm 2012, tỷ lệ doanh thu từ hợp đồng khai thác mới bắt đầu giảm xuống, tăng trưởng của tổng doanh thu không bằng cùng kỳ năm ngoái. Thị trường cạnh tranh quá gay gắt, nhiều công ty bảo hiểm buộc phải tăng cường hiệu quả, thay vì chạy đua tăng trưởng doanh thu.

Fubon tặng học bổng cho 16 sinh viên ngành bảo hiểm

16 sinh viên xuất sắc chuyên ngành bảo hiểm vừa được nhận học bổng "Vì nhân tài ngành Bảo hiểm Việt Nam" của Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Fubon (Fubon Life Việt Nam) cho học kỳ I năm học 2011 – 2012.

Rối bời việc "xử" nợ xấu ngân hàng

Lập một công ty mua bán nợ xấu trực thuộc Ngân hàng Nhà nước hay mở rộng công ty mua bán nợ xấu thuộc Bộ Tài chính để giải quyết số nợ xấu trong hệ thống tài chính tăng lên từng ngày?

Sẽ xử lý 9 ngân hàng yếu kém trong tháng 6

Trong tuần qua Thường trực Chính phủ đã thông qua phương án xử lý 2 trong 9 ngân hàng đó.

Phát triển đại lý bảo hiểm ồ ạt có thể là con dao hai lưỡi

"Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm tập trung phát triển văn phòng tổng đại lý ở những đô thị lớn. Tuy nhiên, ngoài kênh phân phối tốt thì phải có những sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khách hàng", ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam khuyến nghị.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ có thêm thành viên mới- PVI Sun Life

Chiều 31/5/2012 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần PVI Holdings (Mã chứng khoán PVI) đã ký kết hợp đồng với Tập đoàn Sun Life Financial của Canada để thành lập liên doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có tên là Công ty TNHH Bảo hiểm PVI Sun life.

Át chủ bài của bảo hiểm nhân thọ

Đối với thị trường bảo hiểm nhân thọ, khách hàng chủ chốt vẫn là cá nhân. Bởi vậy, kênh phân phối qua đại lý vẫn chiếm ưu thế chủ đạo

Bảo hiểm phải “núp bóng” để tuyển dụng?

Nhiều đại lý bảo hiểm thông báo tuyển nhân sự cho công ty trên các trang web chuyên về tuyển dụng đã giấu diếm tên thật và vị trí tuyển dụng, chỉ tiết lộ sự thật khi gặp mặt ứng viên.

Trang 4 trong tổng số 12

Follow us on facebook