TrainerClub.vn

Wednesday, Jul 15th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Tài chính - Bảo hiểm

Tài chính - Bảo hiểm

Áp lực chỉ tiêu "đẩy" ngân hàng đua nhau cạnh tranh

Hiện nay, hầu hết ngân hàng lớn nhỏ đều có các chính sách khuyến mãi theo hướng khách gửi nhiều tiền được ưu đãi lớn, người ít vốn cũng được tặng món quà nhỏ.

DATC - Anh là ai?

Nói về thị trường mua bán nợ Việt Nam, TS Lê Đăng Doanh đặt câu hỏi: "DATC là... ai?" Có lẽ, vị tiến sĩ này ngụ ý đến năng lực tài chính thực tế so với sứ mệnh của doanh nghiệp này.

Bảo hiểm Generali tham gia thị trường Việt Nam

Tập đoàn bảo hiểm Generali (Italia) vừa chính thức khai trương Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Vietnam) với văn phòng chính đặt tại Tp.HCM.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ “tăng điểm”

Thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) vừa có đợt "tăng điểm" mạnh mẽ sau khi gia đình một khách hàng ở Hậu Giang nhận được thông báo chấp thuận thanh toán quyền lợi bảo hiểm lên đến 9 tỉ đồng.

Tái cấu trúc ngân hàng hay là sự chia lại lợi ích?

Năm 2000, khối ngân hàng quốc doanh chiếm đến gần 78% thị phần vốn huy động cũng như cho vay của nền kinh tế thì đến năm 2005, thị phần của khối này giảm xuống còn khoảng 74%.

Rủi ro lớn nhất là sự trì hoãn

"Nếu bạn không tiến hành đúng thời điểm các rủi ro vốn có sẽ được "phóng to" lên và chi phí phải trả cho tái cơ cấu sẽ cao hơn", Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Deepak Mishra nói.

Làn sóng vốn ngoại đổ vào thị trường bảo hiểm Việt Nam

Các công ty bảo hiểm nước ngoài đang bị thu hút bởi thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Công ty bảo hiểm Australia mua 30% cổ phần bảo hiểm AAA

AG (Insurance Australia Group) - tập đoàn bảo hiểm được thành lập từ năm 1925 có trụ sở đặt tại Sydney vừa quyết định mua 30% cổ phần của công ty bảo hiểm AAA.

Những vấn đề từ đề án tái cấu trúc

Khác với sự cải tiến cần xem là một hoạt động liên tục (như triết lý Kaizen) thì việc tái cấu trúc nên chỉ xem là một hoạt động trong một giai đoạn nhất định được lập kế hoạch.

Bảo hiểm: Phân khúc trung lưu, “bánh ngon, nở mạnh”!

Tỷ lệ khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ theo khảo sát của TNS Việt Nam năm 2011 chỉ đạt 6,6% dân số Việt Nam.

Chiều khách, nhiều dòng bảo hiểm nhân thọ lỗ nặng

Trao cho khách hàng quá nhiều quyền lợi trong khi tỷ lệ duy trì hợp đồng không cao, nhiều DN bán sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (UL) lỗ nặng.

16.486 tỷ đồng đã chi trả cho khách hàng năm 2011

16.486 tỷ đồng là tổng số tiền các DN bảo hiểm bồi thường, trả tiền bảo hiểm cho khách hàng trong năm 2011. Đây là số liệu vừa được Bộ Tài chính đưa ra tại Hội nghị ngành bảo hiểm mới đây.

DN bảo hiểm nhân thọ chạy đua giành thị phần

Thống kê của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính cho thấy, trong 2 tháng đầu năm, thị phần doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới của nhóm DN bảo hiểm tốp cuối đã có sự thay đổi lớn về vị trí.

Bảo hiểm thân tàu đi tong vì sự cố Vinaline Queen

Năm 2011 thì đây là năm thứ 11 liên tiếp, nghiệp vụ bảo hiểm tàu thủy có số tiền phải bồi thường lớn hơn doanh thu phí bảo hiểm.

Nhiều sản phẩm bảo hiểm “chết yểu”

Bên cạnh những sản phẩm bảo hiểm mới mà các doanh nghiệp đưa ra thị trường được sự đón nhận của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thì cũng có không ít sản phẩm bảo hiểm ra đời rồi "chết yểu".

NHNN sẽ bắt buộc TCTD yếu kém sáp nhập, hợp nhất

Các TCTD yếu kém sẽ được NHNN giám sát đặc biệt, hỗ trợ và khuyến khích tự nguyện hợp nhất, sáp nhập. Nếu không tự nguyện thì NHNN sẽ có các biện pháp bắt buộc thực hiện.

10 quỹ ETF “đẻ trứng vàng” năm 2012

Loại hình quỹ tín thác (exchange traded fund - ETF) đã tồn tại trên thế giới gần 20 năm nay, đem đến cho các nhà đầu tư khả năng đa dạng hóa danh mục, mức độ thanh khoản cao và những lợi thế về thuế. Chứng chỉ quỹ ETF cũng có thể được giao dịch như cổ phiếu.

7 doanh nghiệp bảo hiểm bị phạt gần 600 triệu đồng

Theo nguồn tin riêng của ĐTCK online, năm 2011, Bộ Tài chính đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm...

Phát triển bảo hiểm bán lẻ: những việc cần làm ngay

Mặc dù tuyên bố phát triển mạnh bảo hiểm bán lẻ, nhưng hầu hết doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm hướng đi.

Nhiều đại gia bảo hiểm muốn “tăng tốc” tại Việt Nam

Cuối năm 2011 và đầu năm 2012, Việt Nam trở thành điểm đến của lãnh đạo nhiều công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Trang 5 trong tổng số 12

Follow us on facebook