TrainerClub.vn

Wednesday, Jul 15th

Last update11:17:39 AM GMT

Kinh doanh Tài chính - Bảo hiểm

Tài chính - Bảo hiểm

Bảo hiểm Nhật quyết bồi thường "khủng" cho các nạn nhân

Ngành bảo hiểm Nhật Bản đã tuyên bố bồi thường toàn bộ vô điều kiện cho tất cả các nạn nhân thuộc 3 khu vực chịu thảm họa động đất, sóng thần nặng nề vừa qua ở vùng đông bắc Nhật Bản.Trận động đất lịch sử 9 độ richter ở vùng đông bắc Nhật Bản đã mang lại những thiệt hại khó tính toán hết.

Trao 300 triệu đồng học bổng của Bảo hiểm ACE cho sinh viên

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life), thuộc tập đoàn bảo hiểm và tái bảo hiểm hàng đầu thế giới ACE vừa trao 60 suất học bổng "Cùng Bạn Vượt Sóng" với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 2 trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Prudential chiếm 41,1% thị phần doanh thu phí bảo hiểm

Ngày 28/3 tại TP.HCM, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam chính thức công bố kết quả kinh doanh năm 2010. Theo đó, doanh thu từ hợp đồng mới tăng 25,4%, đạt mức kỷ lục 1.227 tỷ đồng; tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 5.424 tỷ đồng, tăng 13,6%; số lượng hợp đồng hiệu lực tăng lên 3,8 triệu so với 3,5 triệu năm 2009; thị phần doanh thu phí bảo hiểm đạt 41,4%.

Manulife Việt Nam khai trương văn phòng đại lý tại Hà Nội

Ngày 26/03/2011, Manulife Việt khai trương văn phòng đại lý mới tại Hà Nội, đánh dấu việc mở rộng hoạt động kinh doanh của Manulife Việt Nam tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

Doanh nghiệp bảo hiểm, những bất cập “truyền thống”!

Ngày 18/3, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã tổ chức Hội nghị ngành bảo hiểm 2011. Mặc dù ghi nhận nhiều kết quả đạt được (tăng trưởng duy trì ở mức cao, nhiều DN kinh doanh bảo hiểm có lãi...), nhưng thị trường bảo hiểm vẫn còn không ít bất cập mà nổi cộm là hạ phí, trục lợi bảo hiểm, thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng.

Ngành bảo hiểm đặt mục tiêu đạt 3% GDP vào năm 2015

Đến cuối năm 2010, ngành bảo hiểm dã huy động đầu tư trở lại nền kinh tế 75.115 tỷ đồng, tăng 11,95% so với năm 2009.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon khai trương tại Hà Nội

Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam sẽ tập trung vào các sản phẩm hướng tới những đối tượng là trẻ em, học sinh.

Nhân sự bảo hiểm vẫn trong tình trạng cung thấp hơn cầu

Thị trường tài chính Việt Nam, trong đó có thị trường bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ đang phát triển nhanh hơn khả năng cung cấp nhân sự lành nghề của thị trường. Đó là chia sẻ của ông Đinh Quang Nương, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Great Eastern Việt Nam với ĐTCK về tình hình thiếu hụt nhân sự lành nghề trong ngành bảo hiểm hiện nay.

Tăng trưởng tín dụng quý 1/2011 sẽ cao hơn cùng kỳ 2010?

"Tính đến ngày 10/3/2011, tổng dư nợ tín dụng tăng 3,68% và tổng phương tiện thanh toán tăng 1,7% so với 31/12/2010", báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương ngày 18/3/2011 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết.

Chính thức luật hóa trần lãi suất huy động VND

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức ban hành thông tư quy định lãi suất huy động vốn tối đa bằng đồng Việt Nam.

Hãng bảo hiểm của Đức mua 25% cổ phần Bảo hiểm GIC

Ngày 28/2, Tập đoàn Bảo hiểm ERGO (Đức) ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn cầu (GIC).

Nhân viên ngân hàng sẽ kiêm tư vấn dịch vụ bảo hiểm

Các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ của Prudential sẽ được nhân viên Ngân hàng Maritime Bank  giới thiệu đến khách hàng ngay tại các chi nhánh của Ngân hàng. Đó là thỏa thuận hợp tác giữa công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) sẽ được ký ngày 24/2.

Bảo hiểm nhân thọ: Bùng nổ mô hình tổng đại lý

Mô hình tổng đại lý (general agency) đang được nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai thực hiện nhằm phát triển mạng lưới phân phối trong cuộc đua tranh thị phần.Có nhiều lý do để thị trường bảo hiểm Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn, trong đó có việc các doanh nghiệp mới tham gia thị trường và nhu cầu bảo hiểm của người dân đa dạng hơn trước.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho gia đình

Có rất nhiều các loại hình bảo hiểm có thể lựa chọn cho gia đình, nhưng thực sự cha mẹ đã biết lựa chọn loại hình bảo hiểm thích hợp nhất cho mình và cho con cái?Sau mười năm mất liên lạc, cô bạn học hồi phổ thông đột ngột xuất hiện trước cửa nhà tôi với một túi quà to sau khi nghe tin tôi mới sinh em bé. Hết dăm ba câu chuyện vồn vã, từ kỷ niệm tụi mình cho đến tương lai con cái, cô vui vẻ hỏi: 'Vậy chứ bạn mua bảo hiểm cho nhóc chưa?'

Chuyển đổi Agribank thành công ty TNHH một thành viên

(HNMO) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.

10 tiện ích sẽ trở nên phổ biến trong năm 2011

Cách đây chừng một thập kỷ, những nhà môi trường học thường được gắn cho cái mác là "những người ôm cây", hoặc những "anh chàng Dongkishot". Ngày nay, cụm từ môi trường xanh đã không còn mới lạ nữa mà trở thành một tiêu chuẩn văn hoá.

Vốn nước ngoài tiếp tục vào mạnh

Ngày 25/1, Ngân hàng Nhà nước có báo cáo định kỳ về tình hình hoạt động ngân hàng trong tuần từ 15 - 21/1/2011, trong đó có thông tin đáng chú ý liên quan đến thị trường ngoại hối.

Sáu xu thế lớn của tài chính thế giới năm 2011

Theo bài viết của tác giả Đàm Nhã Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đầu tư Ngoại hối Trung Quốc, đăng trên mạng Bình luận Trung Quốc, ngày 17/1, tiếp theo xu thế của năm 2010, thị trường tài chính thế giới năm 2011 sẽ đầy rủi ro và áp lực, thậm chí còn xuất hiện nguy cơ về một cuộc khủng hoảng tài chính mới với hình thức và mức độ khác với lần trước, nhưng không thể xem nhẹ.

Thị trường bảo hiểm: Năm mới đón nhiều sản phẩm mới

Trước sức ép cạnh tranh và nhu cầu của thị trường, năm 2011 hứa hẹn có nhiều sản phẩm bảo hiểm mới được bung ra trong cả lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ. Các sản phẩm mới được triển khai theo xu hướng mang lại lợi ích cho người mua bảo hiểm nhiều hơn, mang tính cạnh tranh cao hơn.

Bảo hiểm nhân thọ chờ đợi những thay đổi thú vị

Những ngày cuối năm 2010, thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Việt Nam lại chứng kiến sự thay đổi nhân lực cấp cao tại một số công ty BHNT.

Trang 9 trong tổng số 12

Follow us on facebook