Bảo Hiểm

Tại sao danh hiệu MDRT là ước mơ của nhiều người?

Tại sao danh hiệu MDRT là ước mơ của nhiều người?

Với những người làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm, MDRT không chỉ đơn thuần là danh hiệu mà còn là khát vọng và đích đến cuối cùng. Vậy MDRT là gì? Vì sao MDRT là mơ ước “quý báu” của nhiều người?

MDRT là cụm viết tắt của “Million Dollar Round Table“, hiểu nôm na là “Hiệp hội Bàn tròn triệu đô”. Đây là một hiệp hội mang tính chất toàn cầu, một tổ chức quốc tế độc lập được thành lập từ năm 1927 bởi các nhà quản lý bảo hiểm nhân thọ xuất sắc nhất thế giới. Thành viên của MDRT đều là những chuyên gia tư vấn tài chính/ bảo hiểm xuất sắc nhất với khả năng bán hàng máu lửa, nổi tiếng với thương hiệu phục vụ khách hàng tận tình, đạt tiêu chuẩn cao nhất về kỹ năng, kiến thức, đạo đức nghề nghiệp và có hiệu quả công việc tốt nhất.

MDRT là danh hiệu được công nhận trên phạm vi toàn cầu, được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, quan trọng nhất vẫn là kết quả kinh doanh và thu nhập cụ thể. Việc đạt và giữ vững danh hiệu cao quý này là khát vọng, là động lực của nhiều tư vấn viên. Đồng thời nó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm với nghề của họ. Tuy nhiên, để làm tốt được việc đó không dễ, nó đòi hỏi người tư vấn phải có mục tiêu rõ ràng, luôn kiên trì theo đuổi ước mơ và đặc biệt là phải có tình yêu với nghề.

Vì sao danh hiệu MDRT trở thành khát vọng của nhiều người?

Hiện nay, số lượng thành viên của MDRT chỉ khoảng 32 nghìn người, chiếm chưa đầy 1% tổng số các chuyên gia tư vấn của các tập đoàn trên hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn nữa, thành viên MDRT sẽ được công nhận trên phạm toàn cầu, đạt chuẩn mực cao nhất, xuất sắc nhất trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và tài chính. Nghe đến đây thôi chắc hẳn bạn cũng thấy được cái “giá cực nặng” của danh hiệu MDRT rồi phải không?

Chưa dừng lại đó, khi là thành viên MDRT, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều quyền lợi đặc biệt như:

Được kết nối với các thành viên khác trong tổ chức trên phạm vi mạng lưới toàn cầu, từ đó giúp nhận được nhiều sự hỗ trợ trong công việc và kinh doanh.

Có cơ hội được học tập, rèn luyện và tích lũy kiến thức chuyên môn. Hiện nay, MDRT đang lên kế hoạch triển khai chương trình đào tạo nhân lực có kiến thức chuyên môn sau trong mọi mảng dịch vụ mà hiệp hội hoạt động, gồm có: bảo hiểm, đầu tư, quản lý tài sản,… Điều này giúp hội viên trau dồi thêm nhiều kỹ năng và phát triển tốt hơn.

Có cơ hội được làm việc, trao đổi với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm,… Từ đó học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và có khả năng vươn lên thành bậc chuyên gia trong ngành, phát triển sự nghiệp riêng cho bản thân.

Hằng năm, Hiệp hội sẽ tổ chức các cuộc họp thường niên ở các khu vực. Đây là cơ hội để các thành viên gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Được nhiều công ty nổi tiếng săn đón và có mức thu nhập cao, tạo ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai và kèm theo đó là rất nhiều lợi ích hấp dẫn.

Những yêu cầu quan trọng để trở thành thành viên MDRT là gì?

Muốn là thành viên của MDRT phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Có thành tích xuất sắc

Đây là yêu cầu căn bản đối nếu như bạn muốn trở thành thành viên của MDRT. Bạn sẽ phải đáp ứng các chỉ tiêu nhất định về doanh thu, số lượng khách hàng, hoa hồng,…. Đặc biệt, cần phải giữ vững phong độ đó và tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có đạo đức nghề nghiệp

Đây là yếu tố chiếm vị trí quan trọng hàng đầu nếu như bạn muốn nhận được danh xưng MDRT. Rất nhiều tiêu chuẩn được hình thành từ nền tảng đạo đức mà bất kỳ thành viên nào cũng phải hiểu rõ và thuộc lòng, đó là:

Đặt lợi ích của khách hàng ở vị trí số 1.

Duy trì các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, kỹ năng, kiến thức ở mức cao nhất để có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho khách hàng.
Bảo mật thông tin khách hàng. Đồng thời phải công khai thông tin cá nhân để tạo niềm tin nơi khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Có thái độ làm việc chuyên nghiệp với tinh thần tích cực.

Tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định do đơn vị công tác đề ra và quy định pháp luật đối với nghề nghiệp.

Nhiệt huyết với công việc

Động lực và tinh thần làm việc nhiệt huyết là yếu tố quan trọng giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Hãy luôn là người có trách nhiệm, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng bằng sự yêu nghề của bản thân. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, giúp họ nhanh chóng giải quyết các vấn đề tồi tệ trong phạm vi kiểm soát được.

Sự chia sẻ

“Cho đi để nhận lại nhiều hơn” là phương châm mà Hiệp hội hướng đến để tạo ra một tập thể gắn kết và phát triển bền vững. Mỗi thành viên đều có trách nhiệm chia sẻ kinh nghiệm, những bài học mà mình đã rút ra trong suốt quá trình làm việc để giúp các thành viên khác học hỏi được nhiều điều hay. Đồng thời, giữa các thành viên cần phải có sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất.

Post Comment